LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬา“จงอางผยอง” บุกเจ๊า “รถม้ามรกต” 1:1 ยามาฮ่าลีกวัน 2016


ภาพประกอบข่าว

เกมส์ยามาฮ่ลีกวัน ฤดูกาล 2016 สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง เมื่อวันเสาร์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2559 “รถม้ามรกต” ลำปาง FC ทีมอันดับที่ 15 ในตารางยามาฮ่าลีกวัน เปิดบ้านรับการมาเยือนของ “จงอางผยอง” ขอนแก่น UTD ทีมอันดับ 11ของตาราง

ลำปาง FC เจ้าถิ่นมีความมั่นใจเกินร้อย หลังจากที่กลางสัปดาห์เปิดบ้านเฉือนชนะ บีบีซียู FC ทีมจากโตโยต้าไทยลีก 1 : 0 ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในเกมส์โตโยต้าลีกคัพ ส่วนในเกมส์ลีกนัดล่าสุดออกบ้านไปเยือน บางกอก FC พลาดท่าพ่ายมาด้วยสกอร์ 0 : 2 ลำปาง FC เก็บได้เพียง 8 แต้มจากการลงสนาม 12 นัด ชนะ 1 เสมอ 5 แพ้ 6 ในนัดนี้เป็นนัดที่13 และได้เล่นต่อหน้าแฟนบอลในรังเหย้าของตัวเอง

ผู้เล่น 11 คนแรก เจ้าบ้าน ลำปาง FC

ธีรวัฒน์ ปิ่นประดับ (GK) Ferreira Fernado (C) Maycon Rogerio Silva Calijuri , สิทธิเดช เมืองชู, สิทธิชัย มัสบูงอ, ทะนงศักดิ์ พรมดาด, สมลักษณ์ รัศมี,รณพีร์ เชยคำดี, Nenebi Tra Sylves Tre Nenebi, สุภชัย ภูผา, สิริชัย ลำพุทธา,

ผู้เล่น 11 คนแรก ทีมเยือน ขอนแก่น UTD

วีระชัย โทวงศ์ (Gk), ศรายุทธ ชัยคำดี (C), พรรษา เหมวิบูรณ์, เอกพจน์ คงเกตุ, วัชรพล ช่างกลึงเหมาะ, มงคล นามนวด, อมร ธรรมนาม, Nelisson Da Teles, Gorka Jore Unda Velassco, Jong Suho, วุฒิไกร ปาทาน,

เริ่มเกมส์การแข่งขันในครึ่งเวลาแรก ผ่านไปเพียงแค่ นาทีแรกของเกมส์ เจ้าบ้านได้โอกาสทักทายก่อนจากจังหวะสวนกลับเร็วของ สิริชัย ลำพุทธา กระชากบอลขึ้นริมเส้นทางด้านขวาก่อนจะเปิดเข้าหน้ากรอบประตูให้ ทะนงศักดิ์ พรมดาด ขึ้นโหม่งแต่พลาดไม่โดนบอล

น. 9 โอกาสเป็นของทางฝั่งทีมเยือนบ้าง จากจังหวะที่ เนลิสัน เปิดบอลเข้าหน้าประตูให้ ศรายุทธ ชัยคำดี แต่ถูก ธีรวัฒน์ ปิ่นประดับ ออกมาตัดบอลไว้ได้ก่อน

รูปเกมส์ในช่วง 15 นาทีแรกทั้งสองทีมต่างเป็นเกมส์รุกเข้าใส่กันและผลัดกันรุกและรับตลอดเวลา

น. 18 ทีมเยือนจำต้องเปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองคนแรกโดยส่ง ศุภชัย สังฆบุญญา ลงไปแทน ยอง ชูโฮ เนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าไม่สามารถเล่นต่อได้

น. 19 รณพีร์ เชยคำดี คู่เซนเตอร์ฮาล์ฟของเจ้าบ้านสังเวยใบเหลืองแรกของเกมส์ เนื่องจากไปดึง ศรายุทธ ชัยคำดี ในจังหวะที่กระชากบอลจะเข้าไปยิงประตู

น. 29 โอกาสเป็นของเจ้าบ้านอีกครั้งในจังหวะที่ ไมคอน ซิลวา บรรจงเปิดบอลจากลูกมุมธงทางด้านขวาให้ เฟอร์นัลโด โหม่งเข้าไปแต่ผู้ตัดสินไม่ให้เป็นประตูเพราะในจังหวะเดียวกัน ทนงศักดิ์ พรมดาด ไปทำฟาล์ว วีระชัย โทวงศ์ ผู้รักษาประตูของทีมเยือน พลาดโอกาสขึ้นนำอย่างน่าเสียดาย

น. 34 แฟนบอลเจ้าถิ่นได้เฮเก้อกันอีกครั้งเมื่อ เนเนบี้ กระชากบอลขึ้นไปถึงเส้นหลังก่อนจะเปิดให้ ไมคอน ซิลวา ซัดซ้ายเต็มข้อแต่ถูกปฏิเสธโดย วีระชัย โทวงศ์ ผู้รักษาประตูของทีมเยือน

น. 36 โอกาสเป็นของทางฝั่งทีมเยือนบ้างจากจังหวะที่ เอกพจน์ คงเกตุ เติมขึ้นมาจากแบ็คขวาพาบอลไปถึงเส้นหลัง ก่อนจะเปิดผ่านมือของ ธีรวัฒน์ ปิ่นประดับ ผู้รักษาประตูเจ้าบ้าน ที่ออกมาคว้าบอลแล้วหลุดมือ บอลหลุดไปถึง ศราวุธ ชัยคำดี จับก่อนจะกระดกบอลกลับหลังแต่ ธีรวัฒน์ ปิ่นประดับ ไม่พลาดในครั้งที่สองช่วยเซฟเอาไว้ได้

น. 42 ทีมเยือนมีโอกาสอีกครั้งจากลูกฟรีคิกในระยะ 40 หลาของ มงคล นามนวด บอลทำท่าจะหมุดเสียบใต้คานแต่ ธีรวัฒน์ ปิ่นประดับ ผู้รักษาประตูเจ้าบ้านเหินตัวปัดข้ามคานออกไปได้

หมดครึ่งเวลาแรกยังไม่มีสกอร์เกิดขึ้นเจ๊ากันที่ 0 : 0

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาหลัง เจ้าบ้านเกือบพลาดท่าเสียประตู หลังจากเป็นฝ่ายเริ่มเล่นพาบอลเข้าไปหน้าประตูของทีมเยือนแต่ถูกตัดบอลได้แล้วสวนกลับเร็ว

น. 46 กอร์ก้า ตัดบอลได้แล้วกระชากบอลมาจากแดนหลังก่อนจะเปิดให้ เอกพจน์ คงเกตุ ซัดด้วยขวาเต็มข้อบอลพุ่งหลุดเสาสองออกไปอย่างน่าเสียดาย

น. 48 สิริชัย ลำพุทธา ตัวริมเส้นของเจ้าบ้านเปิดบอลเข้าหน้าประตูให้ ทนงศักดิ์ พรมดาด แต่ในจังหวะที่จะยิงถูก พรรษา เหมวิบูลย์ แผงหลังของทีมเยือนล้มตัวบล็อกไว้ได้ทัน ทีมเยือนเสียมุมธง รณพีร์ เชยคำดี เปิดมุมธงเข้าหน้าประตูโดยมี เฟอร์นัลโด เทคตัวขึ้นโหม่งเต็มๆแต่ วีระชัย โทวงศ์ ผู้รักษาประตูทีมเยือนปัดออกไปได้

น. 59 เจ้าบ้าน ลำปาง FC ตัดสินใจเปลี่ยนผู้เล่นสำรองคนแรกส่ง ศิริศักดิ์ มัสบูงอ ลงแทน สิริชัย ลำพุทธา

น.63 เจ้าบ้านพลาดโอกาสขึ้นนำอย่างน่าเสียดายอีกครั้ง จากจังหวะที่ สิทธิเดช เมืองชู เปิดบอลจากแดนกลางให้ ศิริศักดิ์ มัสบูงอ ดึงบอลลงก่อนที่จะซัดขวาเต็มข้อแต่บอลโด่งข้ามคานออกไป

น. 66 แฟนบอล ทีมเยือนได้เฮกันลั่นสนามจากจังหวะที่ เนลิสัน ได้บอลจากแดนกลางแล้วกระชากไปเกือบถึงเส้นกรอบประตูก่อนที่จะตัดสินใจซัดด้วยขวาหนีมือของ ธีรวัฒน์ ปิ่นประดับ ผู้รักษาประตูเจ้าบ้านบอลพุ่งเข้าเสาสองเข้าไปตุงตาข่ายให้ทีมเยือนออกนำ 1 : 0

น. 73 ทีมเยือนได้ลุ้นลูกที่สองจากลูกฟรีคิกบนเส้นกรอบโทษของ ศราวุธ ชัยคำดี บอลพุ่งทะลุกำแพงแต่ ธีรวัฒน์ ปิ่นประดับ ผู้รักษาประตูเจ้าบ้านอ่านทางถูกตะครุบเอาไว้ได้

น. 78 แฟนบอลเจ้าถิ่นได้เฮกันลั่นสนามบ้าง ในจังหวะที่ สมลักษณ์ รัศมี กระชากบอลขึ้นทางริมเส้นขวาโยกหลบ พรรษา เหมวิบูลย์ แนวรับของทีมเยือนแล้วเปิดเข้าหน้าประตู แผงหลังของทีมเยือนสกัดบอลออกมาเข้าทางของ เนเนบี้ แบ็คขวาเจ้าบ้านที่เติมขึ้นมาซัดด้วยขวาเต็มข้อบอลพุ่งเข้าไปตุงตาข่ายไล่ตามมาเป็น 1 : 1

หลังจากนั้นทั้งสองทีมต่างทยอยเปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองลงไปจนครบตามโควตา ทั้งสองทีมต่างก็ไม่มีใครทำประตูเพิ่มได้ จบเกมส์แบ่งกันไปคนละ 1 แต้ม ทำให้ ลำปาง FC ยังคงรั้งในอันดับที่ 15 ของตารางยามาฮ่าลีกวันต่อไปอีกสัปดาห์ และทีมเยือน ขอนแก่น UTD ก็ยังอยู่ในอันดับ ที่ 11 เหมือนเดิม ในวันที่ 18 มิ.ย. 2559 “รตม้ามรกต” ลำปาง FC จะออกนอกบ้านไปเยือน กระบี่ FC ณ สนามกีฬาจังหวัดกระบี่ และจะกลับมาเปิดบ้านรับการมาเยือนของ เชียงใหม่ FC นัดกลางสัปดาห์ในวันพุธที่ 22 มิ.ย. 2559 ส่วน ขอนแก่น UTD กลับไปเปิดบ้านรับจ่าฝูง การท่าเรือ FC.

วิเชียร เอื้อเฟื้อ..ข่าว/ ทิวแอดไฟน์....ภาพ