LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬา“รถม้ามรกต” เปิดบ้านไล่เจ๊า “วัวชนแดนใต้” ยังคงรักษาสถิติไร้พ่ายในรัง


ภาพประกอบข่าว

เกมส์ยามาฮ่าลีกวัน ค่ำวันอาทิตย์ที่ 15 พ.ค. 2559 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง “รถม้ามรกต” ลำปาง FC เปิดบ้านไล่ตีเสมอ “วัวชนแดนใต้” สงขลา UTD 1 : 1 เจ้าถิ่นยังรักษาสถิติไม่แพ้ทีมใดในบ้านต่อไป

เจ้าถิ่น ลำปาง FC หลังจากมีการเปลี่ยนกุนซือ โดยใช้บริการของ “วิล บอสเซ่น” ทำให้รูปแบบการเล่นของทีมเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น นัดล่าสุดออกนอกบ้านพ่ายให้กับ ไทยฮอนด้า 2 : 4 ในนัดนี้ “วีล บอสเซ่น” ยังคงใช้นักเตะหลักๆของทีม โดยส่ง ธีรวัฒน์ ปิ่นประดับ ลงยืนเฝ้าเสา รณพีร์ เชยคำดี, เนเนบี้, อัครเดช สถานทุง, และ นนทพันธ์ เจียรสถาวงศ์, ทำหน้าที่แผงหลังแนวรับ ห้องเครื่องแดนกลางเป็นหน้าที่ของ สิทธิชัย มัสบูงอ, และ ปฏิพัทธ์ คำสัตย์ม ไมคอน ซิลวา, ยืนริมเส้นทางขวา สิริชัย ลำพุทธา ยืนริมเส้นซ้าย คู้หน้าสองประสานเป็นหน้าที่ของ ศิริศักดิ์ มัสบูงอ และ ทนงศักดิ์ พรมดาด

ทีมเยือน สงขลา UTD นัดล่าสุดเปิดบ้านถล่ม ขอนแก่น UTD 4 : 1 นัดนี้ “สมชาย มากมูล” เฮดโค้ช ส่ง วิลเล่น โมต้าร์ และ เซอร์จิโอ ซัวเรส ลงล่าตาข่าย ยูโกะ โคบายาชิ วิ่งริมเส้นทางซ้าย พัฒนา ซอกจอหอ ยืนริมเส้นทางขวา คู่กลางเป็น ยุทธนา ไชยแก้ว และ บารมี ลิ้มวัฒนะ แผงหลังประกอบด้วย สุชาติ ชายใหญ่, ยูเซฟ เอเลียส ดอเลาะ, ปานเทพ โชติกวิน และ นันทพล พิบูลย์พล โดยให้ วิชิตชัย รักษา ยืนเฝ้าเสา

เกมส์เริ่มได้เพียงแค่ นาทีที่ 6 วิลเล่น โมต้าร์ กองหน้าของทีมเยือนมีโอกาสสับไกยิงหน้ากรอบประตูบอลพุ่งโดนแขนของ นนทพันธ์ เจียรสถาวงศ์ บอลกระดอนออกมา วิลเล่น โมต้าร์ ยิงซ้ำจังหวะสองแต่ก็ยังโดนหลังของ เนเนบี้ แผงหลังแนวรับของเจ้าถิ่นอีกครั้ง

น.9 วิลเล่น โมต้าร์ รับใบเหลืองแรกของเกมส์หลังจากไปทำฟาล์ว ศิริศักดิ์ มัสบูงอ

น.13 แฟนบอลทีมเยือนที่ตามมาเชียร์ ได้เฮกันลั่นจากจังหวะที่ สุชาติ ชายใหญ่ เปิดฟรีคิกในระยะ 45 หลา เข้าไปยังจุดโทษ เซอร์จิโอ ซัวเรส หน้าตัวเป้าของทีมเยือนเทคตัวขึ้นโหม่งส่งบอลผ่านมือของ ธีรวัฒน์ ปิ่นประดับ นายทวารของเจ้าถิ่นเข้าไปตุงตาข่ายออกนำ 1 : 0

น.15 แฟนบอลเจ้าบ้านส่งเสียงเฮกันลั่นสนามจากจังหวะที่ ไมคอน ซิลวา กระชากบอลขึ้นทางริมก่อนที่จะเปิดเข้าหน้าประตูให้ ทนงศักดิ์ พรมดาด จับบอลไว้หนึ่งจังหวะก่อนที่จะไหลให้ ศิริศักดิ์ มัสบูงอ บรรจงซัดขวาเต็มข้อ ทำประตูไล่มาเป็น 1 : 1

หลังจากตามทวงประตูคืนได้เร็วทำให้เจ้าบ้านมีความมั่นใจมากขึ้น และสามารถทำเกมส์รุกเข้าใส่ทีมเยือนได้อย่างต่อเนื่อง

น.28 นนทพันธ์ เจียรสถาวงศ์ แบ็คซ้ายและกัปตันทีมของเจ้าบ้าน เติมขึ้นมาสูงก่อนที่จะเปิดบอลเข้าหน้าประตูให้ ทนงศักดิ์ พรมดาด เทคตัวขึ้นโหม่งบอลทำท่าจะมุดเสียบใต้คานแต่ วิชิตชัย รักษา ผู้รักษาประตูของทีมเยือนเหินตัวปัดบอลข้ามคานออกไป

น.31 ไมคอน ซิลวา มีโอกาสกระชากบอลขึ้นริมเส้นแล้วเปิดเข้าหน้าประตู วิชิตชัย รักษา ผู้รักษาประตูของทีมเยือนออกมาตัดบอลพลาด หลุดไปถึง ศิริศักดิ์ มัสบูงอ เอาบอลลงพื้นได้แล้วตัดสินใจยิงแต่บอลพุ่งข้ามคานออกไปอย่างน่าเสียดาย

น.33 ไมคอน ซิลวา เลี้ยงบอลหลบผู้เล่นของทีมเยือนมาได้ถึงสองคน แต่จังหวะสุดท้ายถูก ปานเทพ โชติกวิน แบ็คขวาของทีมเยือน เกี่ยวข้อเท้าทางด้านหลังแต่ผู้ตัดสินปล่อยให้เล่นต่อไป

น.40 โอกาสเป็นของทางฝั่งทีมเยือนอีกครั้งเมื่อ เซอร์จิโอ ซัวเรส กระชากบอลขึ้นทางริมเส้นซ้ายแล้วเปิดเข้าหน้าประตูให้คู่หู วิลเล่น โมต้าร์ กระโดดแปเน้นๆแต่บอลไปตรงตัวของ ธีรวัฒน์ ปิ่นประดับ ผุ้รักษาประตูเจ้าบ้าน จบครึ่งแรกสกอร์ยังคงอยู่ที่ 1 : 1

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาหลัง เจ้าถิ่นได้ทักทายก่อนจากจังหวะที่ สิริชัย ลำพุทธา กระชากบอลขึ้นริมเส้นซ้ายเข้าในกรอบประตูก่อนที่จะซัดเองเต็มข้อแต่ วิชิตชัย รักษา ผู้รักษาประตูทีมเยือนออกมาเซฟไว้ได้

น.47 พัฒนา ซอกจอหอ ตัวริมเส้นขวาของทีมเยือนพาบอลขึ้นไปถึงเส้นหลังจะเปิดเข้าหน้าประตูแต่ถูก รณพีร์ เชยคำดี แผงหลังของเจ้าบ้านสกัดออกหลังไปได้

น.48 ทีมเยือนมีโอกาสอีกครั้งจากจังหวะที่ เซอร์จิโอ ซัวเรส ตอกส้นให้ วิลเล่น โมต้าร์ ซัดซ้ายเต็มข้อแต่ก็ถูกปฏิเสธโดย รณพีร์ เชยคำดี แผงหลังของเจ้าบ้านคนเดิม

น.54 ทีมเยือนพลาดโอกาสขึ้นนำอีกครั้ง ในจังหวะสวนกลับเร็วโยนบอลข้ามฟากมาให้ ยูโกะ คายาบาชิ เอาบอลลงกระชากเข้าหน้าประตุให้ เซอร์จิโอ ซัวเรส ก่อนที่จะแทงบอลผ่านแผงหลังเจ้าบ้านไปให้ เซอร์จิโอ ซัวเรส ซัดเข้าประตูไปแต่ผู้ตัดสินเป่าเป็นลูกล้ำหน้า

น.61 ยูโกะ คายาบาชิ เกือบทำประตูให้ทีมเยือนสำเร็จจากจังหวะกระชากบอลเข้าในกรอบแล้วซัดขวาเต็มข้อแต่บอลพุ่งข้ามคานไปอย่างน่าเสียดาย

น.65 เจ้าบ้านเปลี่ยนเอา เจนณรงค์ วงศน้อย ลงแทน สิทธิชัย มัสบูงอ

น.67 เจ้าบ้านมีโอกาสอีกครั้งในจังหวะที่ วิลเล่น โมต้าร์ กระชากบอลเข้าในกรอบแล้วบรรจงยิงซ้ายเต็มข้อแต่บอลพุ่งผ่านหน้าประตูหลุดเสาสองออกไป

น.74 ทีมเยือนตัดสินใจเปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองคนแรกโดยส่ง มานพ สอนแก้ว ลงแทน พัฒนา ซอกจอหอ

น.76 วิลเล่น โมต้าร์ พลาดโอกาสทำประตูขึ้นนำอีกครั้ง ในจังหวะกระชากบอลหลุดเดี่ยวเข้าหน้าประตูแต่ผู้ตัดสินเป่าเป็นลูกล้ำหน้า

น.78 เจ้าบ้านเปลี่ยนตัวสำรองลงเพิ่มโดยส่ง ประธาน เสนาลา ลงแทน ปฏิพัทธ์ คำสัตย์

น.80 ทีมเยือนก็เปลี่ยนผู้เล่นสำรองคนที่สองเช่นกันโดยส่ง อาทิตย์ วิเศษศิลป์ ลงแทน ยุทธนา ไชยแก้ว

น.81 โอกาสกลับมาเป็นของทางฝั่งเจ้าบ้านอีกครั้งจากจังหวะที่ ศิริศักดิ์ มัสบูงอ เปิดบอลจากริมเส้นทางด้านซ้ายเข้าหน้าประตูให้ ไมคอน ซิลวา ขึ้นโหม่งเปลี่ยนทางบอลแต่ วิชิตชัย รักษา ผุ้รักษาประตูทีมเยือนก็ยังไม่ยอมพลาด

น.87 อัครเดช สถานทุง แบ็คขวาเจ้าบ้านเติมขึ้นมาสูงก่อนที่จะเปิดบอลเข้าหน้าประตูให้ ทะนงศักดิ์ พรมดาด เทคตัวขึ้นโหม่งเต็มๆแต่บอลถากเสาแรกออกไปอย่างน่าเสียดาย

น.88 เจ้าบ้านพลาดโอกาสทำประตูขึ้นนำจากจังหวะพุ่งโหม่งของ ทะนงศักดิ์ พรมดาด แต่ผู้ช่วยผู้ตัดสินยกธงล้ำหน้า

น.89 เจ้าบ้านส่งตัวสำรองคนสุดท้ายลงเพิ่มเพื่อหวังเก็บ 3 แต้มในบ้านให้ได้โดยส่ง สมลักษณ์ รัศมี ลงแทน สิริชัย ลำพุทธา

ผู้ตัดสินทดเวลาการแข่งขันในครึ่งเวลาหลังอีก 4 นาที ต่างฝ่ายต่างก็ไม่สามารถทำประตูเพิ่มได้จบเกมส์แบ่งแต้มกันไปที่สกอร์คงเดิม 1:1 หลังเกมส์การแข่งขันเกิดเหตุการณ์วุ่นวายขึ้นเล็กน้อยจากการที่สต๊าฟโค้ชของทีมเยือนวิ่งลงไปในสนามและมีการต่อว่าผู้ตัดสินในการทำหน้าที่ในนัดนี้ และในนัดต่อไป สงขลา UTD จะกลับไปเปิดบ้านรับการไปเยือนของกระบี่ FC ส่วน “รถม้ามรกต” ลำปาง FC ยังได้เล่นในบ้านอีกครั้งในวันเสาร์ที่ 21 พ.ค.ฯ ที่จะถึงนี้โดยจะรับการมาเยือนของจ่าฝูง “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ FC ณ สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง

วิเชียร เอื้อเฟื้อ...ข่าว

ทิว แอดไฟน์....ภาพ