LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬา“รถม้ามรกต” ลำปาง FC ตัดสินใจแยกทาง “โค้ชปอนด์”


ภาพประกอบข่าว

จากการประชุมของคณะกรรมการบริหารสโมสรฟุตบอลลำปาง เอฟซี ซึ่งมี “สุนี สมมี” เป็นประธานในที่ประชุมในฐานะ ประธานสโมสรฯ ณ ห้องประชุมชั้น 2 สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 4 มกราคม 2559 ที่ผ่านมา โดยในที่ประชุมดังกล่าวมีมติยกเลิกสัญญาจ้างหัวหน้าผู้ฝึกสอนของสโมสรฯ “โค้ชปอนด์” สฤษดิ์ วุฒิช่วย เพื่อปรับเปลี่ยนให้เกิดความเหมาะสมตามแนวทางและนโยบายของสโมสรฯ

“โค้ชปอนด์” สฤษดิ์ วุฒิช่วย ถือได้เป็นผู้ที่มีฝีมือและเป็นโค้ชในระดับแถวหน้าในวงการฟุตบอลลีกภูมิภาคในกลุ่มของโซนภาคเหนือ สร้างความสำเร็จและนำพาหลายๆทีมขึ้นสู่ ดิวิชั่น 1 เข้ามารับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนให้กับ สโมสรฟุตบอลลำปาง เอฟซี ในฤดูกาล 2015 ที่ผ่านมาโดยมีเป้าหมายคือพา “รถม้ามรกต” ลำปาง เอฟซี เข้าไปเล่นในรอบแชมป์เปี้ยนลีกให้ได้ จากผลงานที่ผ่านมาถือว่าประสบกับความสำเร็จเกินความคาดหมายทำให้ ลำปาง เอฟซี ได้เลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นใน ดิวิชั่น 1 ในฤดูกาล 2016 ซึ่งจะเปิดฤดูกาลในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้

แต่เนื่องจากในที่ประชุมคณะกรรมการบริหารของสโมสรฟุตบอลลำปาง เอฟซี ได้พิจารณาถึงความเหมาะสม การบริหารจัดการ การปรับเปลี่ยนโครงสร้างต่างๆภายในสโมสรฯ ตลอดจนถึงแนวทางการทำทีม เพื่อให้สโมสรฟุตบอลลำปาง เอฟซี สามารถยืนหยัดอยู่ในดิวิชั่น 1 ได้ต่อไป ในทีประชุมดังกล่าวจึงมีมติเป็นเอกฉันท์ให้ยกเลิกสัญญาจ้างกับหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนเดิม โดยประธานสโมสรฯยังได้กล่าวย้ำในที่ประชุมว่าเราจะทำให้สโมสรฟุตบอลลำปาง เอฟซี พัฒนายิ่งๆขึ้นไปโดยในเบื้องต้นได้คุยกับทางผู้บริหารของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งมีโอกาสและเป็นไปได้สูงที่จะเป็นพันธมิตรกัน ในส่วนของโค้ชหรือหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ในขณะนี้มีติดต่อเข้ามาหลายคนก็จะเอามาพิจารณาถึงความเหมาะสมกันต่อไป ช่วงนี้จึงมอบหมายให้ “อ.นพรัตน์ สงทุ่ง” ผู้จัดการทีม รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนไปก่อน

ในส่วนของนักเตะของสโมสรฯซึ่งเดิมมีมากถึง 40 คนซึ่งที่ผ่านๆมานักกีฬาบางคนก็แทบจะไม่มีโอกาสได้ลงเล่น ไม่มีโอกาสได้แสดงความสามารถ ตามแนวทางการทำทีมของโค้ช ทางสโมสรฯก็ได้ปล่อยตัวออกไปเพื่อให้น้องๆนักกีฬาซึ่งเขาเป็นนักกีฬาฟุตบอลอาชีพจะได้มีโอกาสหาทีมเล่นใหม่ และมีโอกาสได้แสดงความสามารถของพวกเขาออกมาอย่างที่ควรจะเป็น

นักกีฬาชุดเดิมที่ยังคงเล่นให้กับสโมสรฯในฤดูกาล 2016 มีดังนี้

ผู้รักษาประตู วรพจน์ สบายจิตต์, ทรรษฐวรรธน์ เต็มสังข์

กองหลัง สัญญา พวงจันทร์ , ศุภชัย ภูผา, อัครเดช สถานทุง, พงษ์ศิลป์ ทานา

กองกลาง เจนณรงค์ วงน้อย, นิพนธ์ พันธ์พร้อม, ธีรวุฒิ รัตนสิทธิ์, จักรพันธ์ สุดสวยวนา

กองหน้า ศิริศักดิ์ มัสบูงอ, สมลักษณ์ รัศมี, ศรัณย์ ศรีเดช, ชุมพล เกตานนท์

โดยทางสโมสรฯได้เปิดคัดเลือกตัวนักกีฬาในระหว่างวันที่ 4 – 6 ม.ค. 2559 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง ซึ่งคาดว่าคงมีนักกีฬาเป็นจำนวนมากที่จะเดินทางมาร่วมคัดตัวในครั้งนี้ โดยล่าสุดมีนักเตะที่สโมสรฯได้ตกลงเซ็นต์สัญญาเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว 3 ราย คือ

1. “รณพีร์ เชยคำดี” ย้ายจาก ลำพูน วอริเออร์ อายุ 23 ปี สูง 190 ซม. ตำแหน่งกองหลัง เป็นเซ็นเตอร์ตัวหลักให้กับ ลำพูน วอริเออร์ ในฤดูกาลที่ผ่านมา เคยเล่นให้กับ บีอีซี เทโร, และ ประจวบ เอฟซี

2. “ กฤษฎา อุ่นอินตา” อายุ 29 ปี ย้ายจาก เชียงราย ซิตี้ ตำแหน่งกองกลาง (ริมเส้นทางด้านขวา)

3. “ชญานนท์ คำแก่น” อายุ 24 ปี ย้าย จาก เชียงราย ซิตี้ ตำแหน่งกลางตัวรุก หรือ หน้าต่ำ ในฤดูกาลที่ผ่านมาทำประตูให้กับ เชียงราย ซิตี้ ได้อย่างสม่ำเสมอ

ในช่วงเช้าของวันที่ 5 ม.ค. 2559 "นางสุนี สมมี" ประธานสโมสรฯได้พาคณะทีมงานผู้บริหารและนักกีฬา เข้าสวัสดีปีใหม่และขอพรจากผู้ใหญ่ในจังหวัดลำปาง อาทิเช่น "นายสามารถ ลอยฟ้า" ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง "นายไพโรจน์ โล่ห์สุนทร" นายกสมาคมกีฬาจังหวัดลำปาง อดีรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และ "นายบุญชู ตรีทอง" อดีตรัฐมนตรีทบวงมหาวิทยาลัย

“วิเชียร เอื้อเฟื้อ”.... ข่าว / “ทิว แอดไฟน์”..... ภาพ