LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬา“รถม้ามรกต” คึกอัดอาคันตุกะ “ปลากัดนักสู้” สุดมันส์ รอบแชมป์เปี้ยนลีก กลุ่ม A


ภาพประกอบข่าว

ฟุตบอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2015 รอบแชมเปี้ยนส์ลีก กลุ่ม A นัดที่ 5 วันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558 เวลา 18.00 น. ณ สนาม กีฬากลางจังหวัดลำปาง “รถม้ามรกต” ลำปาง FC เปิดบ้านอัด “ปลากัดนักสู้” ฉะเชิงเทรา FC 2 : 1 , ขอนแก่น UTD เฉือน ธนบุรี ซิตี้ 1 : 0 สตูล UTD เปิดบ้านเชือด จามจุรี UTD 2 : 1

“รถม้ามรกต” ลำปาง FC นัดล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ออกนอกบ้านเจ๊า ธนบุรี ซิตี้ 3: 3 ทำ 3 แต้มหลุดมือไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งที่ออกนำก่อน 2:0 แล้วถูกธนบุรีฯ พลิกแซง 3:2 ก่อนที่ ลำปาง FC จะไล่ตีเสมอได้ในช่วงท้ายเกมส์

นัดนี้ “โค้ชปอนด์” สฤษดิ์ วุฒิช่วย กุนซือใหญ่ของ ลำปาง FC มีการปรับตัวผู้เล่นบางตำแหน่งเพื่อหวังเก็บ 3 แต้มต่อหน้าแฟนบอลชาวจังหวัดลำปางอีกครั้ง

รายชื่อผู้เล่น 11 คนแรกของเจ้าบ้าน ลำปาง FC

นิพนธ์ พันธ์พร้อม(C) บุญจง ทองสุก(GK), ศุภชัย ภูผา, อาสาฬห์ เพ็งบ้านไร่, ชาญณรงค์ เรือนสถาพร, กอบเดช ชอบมโนธรรม, ศรันย์ ศรีเดช, สมลักษณ์ รัศมี, อัครเดช สถานทุง, ศิริศักดิ์ มัสบูงอ, ธีรวุฒิ รัตนสิทธิ์,

ฝั่งทีมเยือน “โค้ชต่อ” ธเนศ บุญลาภ เฮดโค้ช ฉะเชิงเทรา FC ก็หวังบุกมาเก็บ 3 แต้ม หรืออย่างน้อยก็ต้องมีแต้มติดมือกลับไปเช่นกัน ดังนั้นจึงส่งผู้เล่นตัวหลักลงเต็มอัตรา โดยในนัดนี้มี "โค้ชบู” ชำนาญ แพรขุนทด มาเป็นที่ปรึกษา

รายชื่อผู้เล่น 11 คนแรกของทีมเยือน ฉะเชิงเทรา ไฮเทค FC

พิเชษฐ์ สอนจังหรีด(C) ณภัทร กองจันทร์ดี(GK), กิตติคุณ บุญเจริญธรรม, เอ็นยัมซี่ โดมินิค, วินัย ดอนดี, จีราชัย ละดาดก, โจ้ มิ่งสมร, เทียร์รี่ ทีโชเบ้, ชาญวิทย์ ศรีธรรม, ศิริศักดิ์ ร่มโพธิ์ทอง, สราวุธ เชิญชัย,

เริ่มเกมส์ในครึ่งแรก เจ้าบ้าน ลำปาง FC เปิดเกมส์รุกโหมเข้าใส่เลยทันที สร้างความคึกคักให้กับแฟนบอลเจ้าบ้านที่เข้ามาเชียร์กันเต็มสนาม

น. 2 เจ้าบ้านได้ลุ้นก่อนจากการยิงลูกฟรีคิกของ นิพนธ์ พันธ์พร้อม ซึ่งนัดนี้สวมปลอกแขนกัปตันทีม เปิด บอลพุ่งเกือบจะเสียบคานแต่ ณภัทร กองจันทร์ดี ผู้รักษาประตูทีมเยือนไม่พลาดชกออกไปได้

น. 3 ศิริศักดิ์ มัสบูงอ กระชากบอลขึ้นทางกราบซ้ายเข้าไปในกรอบเขตโทษก่อนที่จะยิงอัดเข้าไปเต็มข้อแต่ติดเซฟของ พิเชษฐ์ สอนจังหรีด ที่สกัดออกมาได้

น. 5 โอกาสเป็นของทีมเยือนบ้างในจังหวะที่ พิเชษฐ์ สอนจังหรีด เติมขึ้นมาสูงแล้วพาบอลเข้าไปในกรอบ โดยมีผู้เล่นแนวรับของเจ้าบ้านคอยวิ่งเบียด ในจังหวะที่ บุญจง ทองสุก ผู้รักษาประตูเจ้าบ้านวิ่งออกมาแล้วหยุด พิเชษฐ์ สอนจังหรีด ฉวยโอกาสแปบอลยัดเสาแรกแต่ไม่นิ่งพอ หลุดเสาออกไปอย่างน่าเสียดาย

น.13 แฟนบอลเจ้าบ้านได้เฮกันลั่นทั้งสนาม ในจังหวะที่ นิพนธ์ พันธ์พร้อม เปิดฟรีคิกระยะ 45 หลาจากทางกราบขวาเข้าไปหน้าประตูแล้ว ศิริศักดิ์ มัสบูงอ ล้มตัวซัดตามน้ำด้วยเท้าขวาเต็มข้อ ณภัทร กองจันทร์ดี ผู้รักษาประตูทีมเยือน หมดสิทธิ์เซฟบอลเข้าไปกองก้นตาข่ายให้เจ้าบ้านออกนำ 1 : 0

น. 31 เจ้าบ้านเกือบได้ประตูที่2 จากการเปิดฟรีคิกของ นิพนธ์ พันธ์พร้อม เข้ามาหน้าประตุบอลหลุดมาถึงเสาสอง ชาญณรงค์ เรือนสถาพร เติมขึ้นมาก่อนที่จะซัดขวาเต็มข้อแต่ ณภัทร กองจันทร์ดี ผู้รักษาประตูทีมเยือนชกออกไปได้ก่อน

น. 33 เจ้าบ้านได้ลุ้นประตูที่ 2 อีกครั้ง จากจังหวะหลุดเดี่ยวเข้าไปของ ศรันย์ ศรีเดช แต่ยิงไปติดผู้เล่นแนวรับของทีมเยือนพลาดโอกาสขึ้นนำอีกครั้ง

น. 40 โอกาสเป็นของทีมเยือนอีกครั้งจากลูกฟรีคิกระยะ 45 หลาของ จีราชัย ละดาดก เปิดบอลเข้ามาหลุดเสาแรกออกไปอย่างน่าเสียดาย

น. 44 เจ้าบ้านได้ลุ้นอีกครั้งในจังหวะที่ นิพนธ์ พันธ์พร้อม เปิดฟรีคิกระยะ 40 หลาเข้าไปถึงเสาสอง ศรันย์ ศรีเดช และ อาสาฬห์ เพ็งบ้านไร เทคตัวขึ้นแย่งกันโหม่ง เป็นอาสาฬห์ฯ ที่โหม่งบอลเช็ดคานออกไปอบ่างน่าเสียดาย

จบครึ่งแรกเจ้าบ้านยังคงนำ 1 : 0

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาหลัง ทีมเยือนแก้เกมส์มาเป็นอย่างดี ครองบอลและทำเกมส์รุกใส่เจ้าบ้านได้อย่างต่อเนื่องและมีโอกาสได้ประตูคืนในหลายๆจังหวะ

น. 49 จีราชัย ละดาดก วัดฟรีคิกระยะ 40 หลาหน้าประตูบอลพุ่งเช็ดคานออกไปอย่างน่าเสียดาย

น. 54 กิตติคุณ บุญเจริญธรรม ได้จังหวะโยนบอลไกลเข้าไปหน้าประตูบอลเกือบจะมุดสามเหลี่ยมเสาสองแต่ บุญจง ทองสุก ผู้รักษาประตูเจ้าบ้านซึ่งวันนี้เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมเหินตัวปัดออกไปได้

น. 58 ทีมเยือนเปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองคนแรกส่ง ชนะภัย ภูจีระ ลงแทน วินัย ดอนดี

น. 60 เจ้าบ้านได้ลุ้นอีกครั้งในจังหวะที่ อัครเดช สถานทุง เล่นบอลสั้นชิ่งจังหวะ 1-2 กับ ธีรวุฒิ รัตนสิทธิ์ ก่อนที่จังหวะสุดท้าย อุครเดชฯ เปิดบอลทะลุแผงหลังของทีมเยือนให้กับ สมลักษณ์ รัศมี แต่ผู้ช่วยผู้ตัดสินยกธงล้ำหน้าไปก่อน

น. 64 โจ้ มิ่งสมร ผู้เล่นแดนกลางของทีมเยือนได้จังหวะสัปไกยิงบอลหลุดเสาสองออกไปเพียงนิดเดียว

น. 65 จีราชัย ละดาดก เรียกเสียงเฮจากแฟนบอลทีมเยือนที่ตามมาเชียร์ได้อีกครั้ง ในจังหวะที่ได้บอลแล้วกระชากเข้าในกรอบโทษก่อนที่จะซัดขวาเต็มข้อแต่ บุญจง ทองสุก ผู้รักษาประตูเจ้าบ้านทำได้ดีกว่าพุ่งปัดออกไปได้

น. 66 เจ้าบ้านเปลี่ยนเอา เจนณรงค์ วงศ์น้อย ลงไปแทน สมลักษณ์ รัศมี

น. 69 พิเชษฐ์ สอนจังหรีด ได้บอลในจังหวะสวนกลับเร็วกระชากเข้าไปยิงในระยะเผาขนแต่ก็ยังติดเซฟของ บุญจง ทองสุก ผู้นักษาประตูเจ้าบ้าน

น. 74 ทีมเยือนเปลี่ยนผู้เล่นสำรองเพิ่มโดยส่ง ชิเซ่ อาร์มามี่ ลงแทน โจ้ มิ่งสมร

น. 75 แฟนบอลเจ้าบ้านได้เฮกันลั่นสนามอีกครั้งจากจังหวะที่ เจนณรงค์ วงศ์น้อย ได้บอลจากแดนกลางแล้วกระชากเข้าไปยิงด้วยหลังเท้าซ้ายข้างถนัดเต็มข้อ ส่งบอลผ่านมือของ ณภัทร กองจันทร์ดี ผู้รักษาประตูทีมเยือนเข้าไปกองก้นตาข่ายอีกครั้งให้เจ้าบ้านขยับนำห่างเป็น 2:0

น. 76 เจ้าบ้านเสริมแนวรับส่ง พรเทพ จันทร์ไข่ ลงแทน สุภชัย ภูผา

น. 80 แฟนบอลชาวแปดริ้วได้เฮกันลั่นบ้างจากจังหวะที่ ศิริศักดิ์ ร่มโพธิ์ทอง เปิดฟรีคิกระยะ 35 หลาเข้าไปหน้าประตู บุญจง ทองสุก ผู้รักษาประตูเจ้าบ้านชกออกมาได้แต่ผู้เล่นของทีมเยือนโหม่งสวนเข้าไปอีกครั้งเกือบจะเข้าประตูโชคดีที่ผู้เล่นของเจ้าบ้านโหม่งเคลียร์ออกมาได้ในจังหวะที่บอลชุลมุนหน้ากรอบประตู เป็น ทีโชเบ้ อาร์มามี่ ยิงสวนเข้าไปเป็นประตูไล่ตามมาเป็น 1 : 2

น. 82 เจ้าบ้านเปลี่ยนตัวเพิ่มส่ง กุลภณ ยันตะศรี ลงแทน ศรันย์ ศรีเดช

น. 88 ทีมเยือนทิ้งไพ่ใบสุดท้ายหวังทวงประตูตีเสมอโดยส่ง พรชัย พงษ์ประสิทธิ์ ลงแทน สราวุธ เชิญชัย

ช่วงทดเวลา 4 นาที เจ้าบ้านมีโอกาสทำประตูหนีห่างอีกครั้งจากลูกฟรีคิกระยะ 40 หลาของ นิพนธ์ พันธ์พร้อม บอลพุ่งเกือบจะเสียบคานแต่ ณภัทร กองจันทร์ดี ผู้รักษาประตูทีมเยือนปัดข้ามคานออกไปได้ จบเกมส์การแข่งขันเจ้าบ้าน “รถม้ามรกต” ลำปาง FC เปิดบ้านชนะ “ปลากัดนักส็” ฉะเชิงเทรา FC 2 : 1 เก็บ 3 แต้มในบ้านได้อีกครั้งรั้งอันดับที่ 2 ของกลุ่ม A ต่อไป

จบเกมส์ “รถม้ามรกต” ลำปาง FC เปิดบ้านชนะ “ปลากัดนักสู้” ฉะเชิงเทรา FC 2 : 1 เก็บได้อีก 3 แต้ม รั้งอันดับ2 ของกลุ่ม A ต่อไปและในนัดต่อไป ลำปาง FC จะออกนอกบ้านไปเยือน “ปลากัดนักสู้” ฉะเชิงเทรา FC ในวันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา 18.00 น. ณ สนามกีฬาเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา

“วิเชียร เอื้อเฟื้อ”....ข่าว / “ทิว แอดไฟน์”...ภาพ