LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬา“สมลักษณ์ รัศมี” ซัดระยะเผาขนให้ “รถม้ามรกต” เฉือนหวิว “ขุนพลนเรศวร” 1-0


ภาพประกอบข่าว

ฟุตบอล ดิวิชั่น2 โซนภาคเหนือ ณ สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง เมื่อเย็นวันเสาร์ที่ 25 ก.ค. 2558 “ลำปาง FC” เปิดบ้านเฉือน “พิษณุโลก FC” สุดมันส์ 1 – 0 จากการทำประตูของอดีตผู้เล่น พิษณุโลก FC สมลักษณ์ รัศมี ทีมเยือนสังเวย 2 แดง

เจ้าบ้าน ลำปาง FC มี 30 แต้ม อยู่ในอันดับที่ 2 รองจากจ่าฝูง เชียงราย ซิตี้ 2 แต้ม ส่วนอาคันตุกะ พิษณุโลก FC มี 27 แต้ม อยู่ในอันดับที่ 4 ของตารางโซนภาคเหนือ โดยนัดล่าสุด ลำปาง FC ออกไปพลาดท่าพ่ายให้กับ แพร่ UTD 1-0 ส่วน พิษณุโลก FC เปิดบ้านถล่ม น่าน FC 3-0 ดังนั้นในนัดนี้จึงต้องใส่กันแหลก เพราะถ้าหาก ลำปาง FC ชนะจะมีเพิ่มอีก 3 แต้มเป็น 33 แต้มขึ้นรั้งตำแหน่งจ่าฝูงชั่วคราวในทันที ส่วน ทีมเยือน ถ้าหากเก็บ 3 แต้มในนัดนี้ได้จะทำแต้มหนีห่าง ตาก ซิตี้ ที่มีเท่ากัน และจะไล่ขึ้นมามี 30 แต้มเท่ากับ ลำปาง FC และ แพร่ UTD

“โค้ชปอน” สฤษดิ์ วุฒิช่วย เฮดโค้ชของลำปาง FC จึงกำชับลูกทีมให้เต็มที่กับเกมส์นี้เพื่อหวังเก็บ 3 แต้มในบ้านต่อหน้าแฟนบอลของตนเองให้ได้ ในเกมส์นี้จัดวางขุมกำลังลงเต็มอัตราศึก ในระบบ 4-3-3 โดยส่ง บุญจง ทองสุก ลงยืนเฝ้าเสาประตู แนวรับเป็นหน้าที่ของ สัญญา พวงจันทร์ กัปตันทีมจอมเก๋าลงยืนเป็นคู่เซนเตอร์ฮาล์ฟคู่กับ อาสาฬห์ เพ็งบ้านไร่, อัครเดช สถานทุง ยืนแบ็คขวา และ ทะนงศักดิ์ ม่วงศิริ ยืนแบ็คซ้าย ห้องเครื่องแดนกลางเป็น ธราวุฒิ บุญช่วยเหลือ , เจนณรงค์ วงศ์น้อย และ พิเชาฐ์ ฮาวกองแก้ว 3 ประสานในแดนหน้าให้ช่วยกันล่าตาข่ายมี สมลักษณ์ รัศมี, ศิริศักดิ์ มัสบูงอ, และ ศรันย์ ศรีเดช

ส่วนทีมเยือน “สิทธิพล เอี่ยมสง่า”กุนซือใหญ่ ของพิษณุโลก FC ก็มุ่งมั่นกับเกมส์นี้อย่างเต็มที่เช่นกันเพราะเหล่าสาวกแฟนบอลชาวเมืองสองแคว ตามมาเชียร์กันเป็นจำนวนมาก โดยส่ง ทศพล อิ่มทรัพย์ ยืนเฝ้าเสา ผู้เล่นอีก 10 คนประกอบด้วย สุทธิ ทองเครือมา (C) เชิดศักดิ์ จำปาขาว นิพนธ์ สุขเกษม ศุภัช เรืองรุ่ง จอร์ช ยามัว อิทธิพล จันแปงเงิน ฐานันดร ประชาระ พรชัย สังข์ทอง สุรเชษฐ์ สถาวรวณิช และ อติกันต์ เอมสะอาด

เริ่มเกมส์ไปเพียงแค่นาทีเศษๆ เป็นทางฝั่งเจ้าบ้านที่มีโอกาสทักทายก่อน ในจังหวะที่ เจนณรงค์ วงศ์น้อย เปิดบอลให้ ศิริศักดิ์ มัสบูงอ กระชากเข้าในกรอบประตูแต่ในจังหวะที่จะยิงถูก อิทธิพล จันแปงเงิน แผงหลังแนวรับของทีมเยือนสกัดออกเส้นหลังไปได้

น.5 โอกาสกลับมาเป็นของทีมเยือนจากการเปิดลูกมุมธงทางด้านขวาเข้ามาหน้าประตู ฐานันดร ประชาระ เทคตัวขึ้นโขกเต็มๆแต่ไปเข้าซองของ บุญจง ทองสุก ผู้รักษาประตูเจ้าบ้าน

น.15 เจ้าบ้านเกือบทำประตูขึ้นนำได้ จากจังหวะที่ เจนณรงค์ วงศ์น้อย เปิดบอลจากทางด้านกราบซ้ายเข้าไปหน้าประตู ศรันย์ ศรีเดช ขึ้นโหม่งแต่ ทศพล อิ่มทรัพย์ ปัดออกไปได้

น. 19 ทีมเยือนเปลี่ยนตัวสำรองคนแรก ฐานันดร ประชาระ ได้รับบาดเจ็บ ส่ง บายาโน่ ซอฟเซ่ ลงมาแทน

น. 25 เจ้าบ้านได้จังหวะสวนกลับเร็วของ เจนณรงค์ วงศ์น้อย กระชากบอลจากแดนหลังแล้วเปิดให้ ศรันย์ ศรีเดช แต่ทว่า ศรันย์ฯ เกี่ยวบอลไม่อยู่ถูกผู้เล่นทีมเยือนตัดลูกไปได้ก่อน

น.27 ทีมเยือนมีโอกาสอีกครั้ง ในจังหวะที่ จอร์ช ยามัว กระชากเข้าในกรอบประตูแล้วยิงยัดเข้าที่เสาแรกแต่ บุญจง ทองสุก ไม่พลาดตะครุบบอลเอาไว้ได้

น. 29 ศิริศักดิ์ มัสบูงอ แผงหน้าของ เจ้าบ้านยิงไกลในระยะ 30 หลา บอลเกือบพุ่งเสียบคานแต่ ทศพล อิ่มทรัพย์ นายทวารของทีมเยือนเหินตัวปัดข้ามคานออกไปเซฟการเสียประตูไปได้อีกครั้ง

น. 31 สมลักษณ์ รัศมี มีโอกาสซัดในระยะเผาขนเต็มข้อแต่บอลไปตรงตัวของ ทศพล อิ่มทรัพย์ นายทวารทีมเยือน อีกครั้งพลาดโอกาสทำประตูขึ้นนำไปอย่างน่าเสียดาย

น. 35 เจนณรงค์ วงศ์น้อย เล่นบอลชิ่ง 1-2 กับ สมลักษณ์ รัศมี ก่อนจะไหลบอลใส่พานไปให้ ศรันย์ ศรีเดช แต่ ศรันย์ฯ ไม่พร้อมที่จะเล่นเลยจับบอลพลาด ทำให้พลาดโอกาสการทำประตูไปอีกครั้ง

น. 43 พรชัย สังข์ทอง รับใบเหลืองแรกของเกมส์ไปในจังหวะที่ไปตัดฟาล์ว สมลักษณ์ รัศมี ทีกระชากบอลเกือบเข้ากรอบเขตโทษ

น. 44 แฟนบอลเจ้าถิ่นเฮเก้อจากการปั่นฟรีคิกบนเส้นกรอบประตูของ เจนณรงค์ วงศ์น้อย บอลทำท่าจะมุดเสียบคาน แต่บอลไปตกบนคานอย่างน่าเสียดาย

ช่วงทดเวลา สุรเชษฐ์ สถาวรวณิช เข้าสกัดและเปิดปุ่มสตั๊ดใส่ อัครเดช สถานทุง แบ็คจอมบุกของ เจ้าบ้านรับใบเหลืองเพิ่มไปอีกหนึ่งคน หมดเวลาในครึ่งแรกเสมอกันไป 0-0

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาหลัง เป็นทางฝั่งเจ้าบ้าน ลำปาง FC ที่โหมทำเกมส์รุกเข้าใส่ตั้งแต่ต้นเกมส์ เรียกเสียงเชียร์จากแฟนบอลทั่วทั้งสนาม

น. 56 เจ้าบ้านเปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองคนแรกโดยส่ง วรายุทธ กล่อมนาค ลงไปแทน ศรันย์ ศรีเดช

น. 57 วรายุทธ กล่อมนาค ซึ่งลงมาได้ไม่ถึงนาทีก็ได้จังหวะวอลเล่ย์ด้วยเท้าซ้ายจากการเปิดบอลของ เจนณรงค์ วงศ์น้อย อย่างเต็มข้อ แต่บอลถากเสาแรกออกไปอย่างน่าเสียดาย

น. 58 ทีมเยือนเปลี่ยนผู้เล่นสำรองคนที่สอง ส่ง คมสันต์ เสือจุ้ย ลงไปแทน ศุภัช เรืองรุ่ง

น. 60 จอร์ช ยามัว ตัวริมเส้นซ้ายของทีมเยือนเปิดบอลเข้าหน้าประตูให้ พรชัย สังข์ทอง ขึ้นโหม่งบอลหลุดเสาสองออกไป

น. 67 แฟนบอลเจ้าบ้านได้เฮกันลั่นสนาม ในจังหวะที่ สมลักษณ์ รัศมี ได้บอลกระชากเข้าในกรอบเขตโทษแล้วยิงในระยะเผาขน บอลพุ่งผ่าน ทศพล อิ่มทรัพย์ ผู้รักษาประตูทีมเยือนเข้าไปตุงตาข่ายให้ ลำปาง FC ขึ้นนำ 1-0

น. 69 ทีมเยือนเหลือตัวผู้เล่น 10 คน ในจังหวะที่ พรชัย สังข์ทอง ซึ่งได้รับใบเหลืองตั้งแต่ครึ่งแรกพุ่งเสียบสกัด วรายุทธ กล่อมนาค ผู้ตัดสิน ธนะวิทย์ พรมเพ็ชร ให้เหลืองที่สองเป็นเหลืองแดง ออกสนามไป

เจ้าบ้านได้เปรียบทั้งสกอร์ที่ขึ้นนำ 1-0 และตัวผู้เล่นที่มีมากกว่า 1 คน โหมทำเกมส์รุกเข้าใส่หวังทำประตูเพิ่ม โดยทางฝั่งทีมเยือนถึงแม้ว่าจะมีผู้เล่นน้อยกว่าก็หาโอกาสในจังหวะสวนกลับและเกือบทวงประตูคืนได้หลายครั้ง

น.78 สุรเชษฐ์ สถาวรวณิช โดนโทษเหลืองแดงต้องออกจากการแข่งขันเพิ่มอีก 1 คน จากการไปทำฟาล์ว สมลักษณ์ รัศมี ทำให้สถานการณ์ ของทีมเยือนแย่ลงไปอีก

น. 80 ทีมเยือนตัวคนสุดท้ายตามโควต้า โดยส่ง พิษณุ จิตสว่าง ลงแทน จอร์ช ยามัว

เจ้าบ้านเริ่มทยอยเปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองเพิ่มจนครบตามโควต้า จบเกมส์การแข่งขัน เจ้าบ้าน ลำปาง FC เฉือนเอาชนะ พิษณุโลก FC 1-0

“วิเชียร เอื้อเฟื้อ”...ข่าว/ “ทิว แอดไฟน์”......ภาพ