LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬาขุนพล “รถม้ามรกต” โหดไม่ยั้งไล่ถลุง “งาช้างดำมหากาฬ” 4:0 รั้งรองจ่าฝูง ดิวิชั่น 2 โซนเหนือ


ภาพประกอบข่าว

ช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 14 มี.ค. 2558 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง รังเหย้าของ “รถม้ามรกต” ลำปาง FC ในนัดนี้รับการมาเยือนของอาคันตุกะ “งาช้างดำมหากาฬ” น่าน FC ในรายการ AIS ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2015 ในกลุ่มของโซนภาคเหนือ ในฤดูกาล 2014 ที่ผ่านมา ทั้ง 2 ทีมเคยเจอกันในนัดแรก ณ สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง เมื่อวันเสาร์ที่ 15 มี.ค. 2557 ลำปาง FC เป็นฝ่ายเอาชนะ น่าน FC ไปด้วยสกอร์ 2:0 และในนัดที่ 2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 ส.ค. 2557 เจอกันที่ สนามกีฬา อบจ.น่าน เสมอกันแบบไร้สกอร์ 0:0

กลับมาเจอกันในวันนี้ “รถม้ามรกต” ลำปาง FC อยู่ในอันดับที่ 2 ของตาราง จากผลงานใน 4 นัดที่ผ่านมา ชนะ 2 เสมอ 2 มี 8 แต้ม นัดล่าสุดบุกไปชนะ ลพบุรี FC มา 3:1

ส่วนทีมเยือน “งาช้างดำมหากาฬ” น่าน FC อยู่ในอันดับที่ 14 หรืดอันดับสุดท้ายของตาราง จากผลงาน แข่ง 4 เสมอ 1 แพ้ 3 ยังไม่เคยชนะใคร มี 1 แต้ม และนัดล่าสุดพ่ายให้กับ ลำพูน วอริเออร์ ในถิ่นของตนเอง 0:1

เกมส์ในวันนี้เป็นนัดที่ 5 ของฤดูกาล และเป็นนัด 2 ที่เหล่าขุนพล “รถม้ามรกต” ลำปาง FC ภายใต้การกุมบังเหียนของ “โค้ชปอน” สฤษดิ์ วุฒิช่วย ที่ได้กลับมาเล่นเกมส์เหย้าในถิ่น “หนองกระทิง สเตเดี้ยม” ต่อหน้าแฟนบอลของตนเองอีกครั้งหลังจากที่ต้องออกไปเล่นนอกบ้าน 2 นัด ติดต่อกัน

นัดนี้ส่งตัวผู้เล่นชุดใหญ่ ที่มีตัวหลักนำโดย สัญญา พวงจันทร์ กัปตันทีม ลงบู๊ในเกมส์นี้ และมี บุญจง ทองสุก ยืนเฝ้าเส้า ศรันย์ ศรีเดช, วรเวศน์ จันทร์อุทัย ลงคู่หน้าไล่ล่าตาข่าย ริมขวา เจนณรงค์ วงศ์น้อย ริมเส้นซ้าย ธีรวุฒิ รัตนสิทธิ์ แดนกลางใช้บริการของ พิเษฐ์ ฮาวกองแก้ว และ กุลภณ ยันตะศรี ปราการแนวรับ อาสาฬ เพ็งบ้านไร่ กลับลงมายืนเป็นคู่เซนเตอร์กับ สัญญา พวงจันทร์ อีกครั้งหลังจากนัดที่ผ่านมาถูกพักการแข่งขัน 1 นัด พรเทพ จันทร์ไข่ ยืนแบ็คขวา และ อดิศร สัพโส ยืนแบ็คซ้าย

ฝั่งทีมเยือน “งาช้างดำมหากาฬ” น่าน FC “ยศกร ศิลาเกษ” เฮดโค้ช ก็ส่งผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนามเพื่อหวังแบ่งแต้มกลับออกไปเช่นกัน หลังจากนัดล่าสุดพลาดท่าปราชัยให้กับ “ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ ในบ้านของตนเอง 0:1

เหล่าขุนพล “งาช้างดำมหากาฬ” น่าน FC นำโดย วีรชน แซ่ลี กัปตันทีม คู่หน้าส่ง จุติเทพ ทองหลิม ลงคู่กับ สุทธิพันธ์ สังข์แสง เด็กเก่าของ ลำปาง FC ในฤดูกาลที่ผ่านมา ริมซ้าย วัชรกร มะโนวร ริมขวา พิชชานนท์ จันทร์หลวง คู่กลาง วีรชน แซ่ลี, ชานุกูล กำรินทร์ แผงหลัง ณรงค์ศักดิ์ ราศรี, ณัฐวุฒิ ดีสา, วรวุฒิ ดอกบัว และ อดินันท์ หล้าทิ

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาแรก เป็นทางฝั่งทีมเยือนที่มีโอกาสได้ทักทายก่อนผ่านไปแค่ 2 นาที ฝั่งทีมเยือนได้ทั้งลูกมุมธงและฟรีคิก น. 4 อดิศร สัพโส แบ็คซ้ายจอมบุกของ ลำปาง FC พาบอลลุยจากแดนหลังขึ้นริมเส้นทางด้านซ้ายจนถึงเส้นหลังแล้วเปิดบอลเข้าไปหน้าประตูเป้าหมายอยู่ที่ ศรันย์ ศรีเดช ซึ่งยืนรออยู่ แต่ นนทกร ขาวพราย ผู้รักษาประตูของ น่าน FC ออกมาชกบอลออกไปก่อนที่จะถึงหัวของ ศรันย์ ศรีเดช

ในช่วงต้นเกมส์รูปเกมส์ส่วนใหญ่จะเป็นของทางฝั่งทีมเยือน ที่ครองบอลได้มากกว่า หลังจากผ่านไปได้เกือบ 10 นาที รูปเกมส์กลับมาเป็นของเจ้าถิ่น ลำปาง FC ที่เริ่มคุมเกมส์ได้และมีโอกาสเข้าทำอย่างต่อเนื่อง

น. 10 ลำปาง FC ได้มุมธงทางด้านขวา พรเทพ จันทร์ไข่ เล่นบอลสั้นๆกับ เจนณรงค์ วงศ์น้อย แล้วเจนณรงค์ฯ ไหลบอลคืนให้กับ พรเทพ จันทร์ไข่ เปิดบอลเข้าไปหน้าประตู ศรันย์ ศรีเดช อาศัยรูปร่างที่สูงโปร่งเทคตัวขึ้นโหม่งเต็มๆแต่บอลพุ่งไปชนคานก่อนที่จะตกลงบนเส้น ศรันย์ฯ ทำท่าบอกผู้ตัดสินว่าบอลเข้าแต่ผู้ตัดสินไม่ให้เป็นประตู แฟนบอลเจ้าถิ่นต้องเฮเก้อ

น. 12 แฟนบอลเจ้าถิ่น ลำปาง FC ได้ลุ้นกันอีกครั้งเมื่อ อดิศร สัพโส ได้ยิงฟรีคิกในระยะ 35 หลา บอลข้ามกำแพงแนวรับของ น่าน FC ไปเข้ามือของ นนทกร ขาวพราย ผู้รักษาประตูของ น่าน FC

น. 18 เป็นทางแฟนบอลทีมเยือนได้ลุ่นบ้างในจังหวะที่ ชานุกูล กำรินทร์ พาบอลลุยมาจากกลางสนามโดยมี ศรันย์ ศรีเดช คอยวิ่งเบียดแย่งบอลแล้วตัวเองล้มลง แต่ผู้ตัดสินให้เล่นต่อเป็นโอกาสของ ชานุกูลฯ กระชากบอลเข้าในกรอบเขตโทษก่อนที่จะตัดสินใจสับไกยิงแต่ อดิศร สัพโส แผงหลังเจ้าถิ่นเข้ามาบล็อกไว้ได้

น. 23 วรเวศน์ จันทร์อุทัย พาบอลขึ้นริมเส้นทางกราบซ้ายได้จังหวะเปิดเข้าหน้าประตูแต่ไปถูกตัวผู้เล่นของ น่าน FC ออกเส้นหลังประตูไป

น. 31 น่าน FC เปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองคนแรกโดยถอดเอา วีรชน แซ่ลี กัปตันทีม ซึ่งมีอาการบาดเจ็บออกส่ง พรประเสิรฐ ผาสุก ลงไปแทน

น. 35 แฟนบอลเจ้าถิ่นได้ลุ้นกันอีกครั้งเมื่อ ศรันย์ ศรีเดช หน้าเป้าของ ลำปาง FC พาบอลลุยขึ้นมาจากแดนกลางออกทางกราบซ้ายกระชากเข้าในกรอบเขตโทษแล้วล็อคเข้าขวา โดยมี เจนณรงค์ วงศ์น้อย ยืนรอที่เสาสองโล่งๆแต่ ศรันย์ฯ ตัดสินใจยิงเองบอลพุ่งข้ามคานไปอย่างน่าเสียดาย

น. 38 แฟนบอลเจ้าถิ่นได้เฮกันลั่นสนาม เสียงเพลงรถม้าไชโยดังกระหึ่มในจังหวะที่ พรเทพ จันทร์ไข่ วิ่งโฉบตัดเอาบอลจาก ณรงค์ศักดิ์ ราศี แล้วเปิดให้ วรเวศน์ จันทร์อุทัย กระชากเข้าไปหน้าประตูแล้วซัดด้วยขวาเต็มข้อบอลพุ่งผ่านมือของ นนทกร ขาวพราย เข้าเสาสองไปอย่างสวยงาม ทำให้ ลำปาง FC ขึ้นนำ 1:0 หมดครึ่งแรกสกอร์ยังคงเดิม 1:0

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาหลังไปได้เพียงนาทีเดียว แฟนบอลเจ้าถิ่นได้เฮลั่นสนามกันอีกครั้ง

น. 46 เจนณรงค์ วงศ์น้อย พาบอลกระชากลุยผ่านเข้าไปในกรอบประตูก่อนที่จะเปิดเข้าไปหน้าประตูให้กับ ศรันย์ ศรีเดช วิ่งมาแปโล่งๆส่งบอลไปสู่ก้นตาข่าย ทำให้ ลำปาง FC ขยับหนีห่างไปเป็น 2:0

น. 50 น่าน FC เปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองคนที่สอง โดยส่ง AZUMAH KOFI ลงไปแทน สุทธิพันธ์ สังข์แสง เด็กเก่าของ ลำปาง FC AZUMAH KOFI ลงไปทำให้เกมส์รุกของ น่าน FC เริ่มมีโอกาสมากขึ้น

น. 58 แฟนบอลเจ้าถิ่นเกือบได้เฮกันอีก ในจังหวะที่ เจนณรงค์ วงศ์น้อย กระชากบอลขึ้นทางริมเส้นด้านซ้าย แล้วเปิดไปหน้าประตูให้ วรเวศน์ จันทร์อุทัย แต่ ชานนท์ ขาวพราย ออกมาตัดบอลไว้ได้ก่อน

น. 64 เจนณรงค์ วงศ์น้อย ได้บอลจากลูกชุลมุนกันหน้าประตูแล้วล็อคเข้าซ้ายข้างถนัด กดเต็มข้อลูกบอลพุ่งชนคานอย่างน่าเสียดาย

น. 65 ทีมงาน น่าน ตัดสินใจเปลี่ยนผู้เล่นสำรอง คนที่ 3 หรือคนสุดท้าย โดยส่ง อัครวิทย์ ไชยเสาววงศ์ ลงไปแทน อดินันท์ หล้าธิ

น. 68 เสียงเชียร์ ของเจ้าถิ่นเฮลั่นกันอีกครั้งจากจังหวะที่ สัญญา พวงจันทร์ กัปตันทีมของ ลำปาง FC ตัดบอลได้จากแดนกลางแล้วจ่ายทะลุช่องให้กับ ศรันย์ ศรีเดช ได้มีโอกาสเดี่ยวๆกับผู้รักษาประตู ศรันย์ฯ ยิงเล่นทาง บอลพุ่งผ่านมือ นนทกร ขาวพราย เข้าสู่ก้นตาข่ายทำให้ลำปาง ขยับห่างออกไปเป็น 3:0

น.72 ลำปาง FC เปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองคนแรกโดยส่ง ศิตธิไชย คุ้มญาติ ลงไปแทน กุลภณ ยันตะศรี

น.79 ณรงศักดิ์ ราศี ปั่นฟรีคิกระยะ 32 หลา เข้าไปหน้าประตูบอลไปถึง AZUMAH KOFI ล้มตัวลงยิงบอลหลุดเสาสองออกไปทำให้ทีมเยือนพลาดโอกาสทวงประตูคืนอีกครั้ง

น. 82 ลำปาง FC เปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองเพิ่มอีกหนึ่งโดยส่ง ชูชาติ บุตรพรหม ลงไปวิ่งริมเส้นซ้ายแทน เจนณรงค์ วงศ์น้อย

น. 85 ลำปาง FC เปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองคนสุดท้ายโดยส่ง เมธี ปุ้งโพ ลงแทน วรเวศน์ จันทร์อุทัย

ผู้ตัดสินที่ 4 ชูป้ายทดเวลาการแข่งขันในครึ่งเวลาหลัง 3 นาที เกมส์ทำท่าที่จะจบด้วยสกอร์เจ้าถิ่นนำ 3:0 แต่ใน นาทีที่ 2 ของช่วงทดเวลา ศรันย์ ศรีเดช มีจังหวะได้บอลกระชากเข้าไปในกรอบประตูทางด้านกราบซ้ายแล้วเปิดเข้าไปหน้าประตูให้ ชูชาติ บุตรพรหม วิ่งมามาซัดเต็มๆทำสกอร์เพิ่มเป็น 4:0 ผู้ตัดสิน วุฒิพงษ์ เกตุคำ เป่าหมดเวลาการแข่งขัน “รถม้ามรกต” ลำปาง FC เปิดบ้านถล่ม “งาช้างดำมหากาฬ” น่าน FC ไปอย่างท้วมท้น 4:0 ส่งผลให้ ลำปาง FC ยังรั้งตำแหน่งจ่าฝูงในโซนภาคเหนือต่อไป

วิเชียร เอื้อเฟื้อ...ข่าว / บัญชา กิตินา, ทิว แอดไฟน์...ภาพ