LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬามทบ.32 ลำปาง เปิดเวทีมวยรอบปฐมฤกษ์ จัดศึกดาวรุ่งค่ายสุรศักดิ์มนตรี ร่วมคืนความสุขให้กับวงการมวยไทย


ภาพประกอบข่าว

ที่ห้องประชุมสโมสร ค่ายสุรศักดิ์มนตรี พลตรีอุกฤษณ์ อากาศวิภาต ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรีลำปาง ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยมณฑลทหารบกที่ 32 พร้อมด้วย พ.อ.ชัยณรงค์ แกล้วกล้า รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ในฐานะประธานคณะกรรมการบริหารและนายสนามมวยเวทีค่ายสุรศักดิ์มนตรี ร่วมกับคณะกรรมการบริหารสนามมวย ได้ร่วมกันแถลงข่าว ชี้แจงรายละเอียดการจัดกิจกรรม "คืนความสุขให้กับวงการมวยไทย จังหวัดลำปาง" ประชาสัมพันธ์การจัดการแข่งขันชกมวยไทย "ศึกดาวรุ่งค่ายสุรศักดิ์มนตรี" โดยมีหัวหน้าค่ายมวย ผู้ควบคุมทีม ครูผู้ฝึกสอนนักกีฬามวยไทย กรรมการผู้เชี่ยวชาญด้านกีฬามวยไทย สื่อมวลชนของจังหวัดลำปางเข้าร่วมรับฟังรายละเอียดของการจัดงานในครั้งนี้ด้วย

โดย พ.อ.ชัยณรงค์ แกล้วกล้า รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ในฐานะประธานคณะกรรมการบริหารและนายสนามมวยฯ กล่าวว่า สนามมวยเวทีค่ายสุรศักดิ์มนตรี ได้จัดตั้งขึ้น ภายใต้กฎระเบียบ คำสั่งที่เกี่ยวข้องของกองทัพบก ในรูปแบบกิจการ เพื่อเป็นสวัสดิการภายในหน่วย โดยมีแนวทางการดำเนินงานที่จะผลักดันให้เวทีมวยค่ายสุรศักดิ์มนตรี เป็นเวทีมาตรฐานของภาคเหนือ เพื่อจะใช้เป็นสถานที่แข่งขันชกมวยไทย และมวยสากล ในการคัดเลือกตัวแทนนักกีฬา เข้าสู่การแข่งขันกีฬานักเรียน, กีฬามหาวิทยาลัย, กีฬาสถาบันการศึกษา, กีฬาเขต 5 และกีฬาแห่งชาติ

ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมนักกีฬามวยสำหรับเยาวชนในทุกระดับทั้งมวยไทยและมวยสากล ทั้งในระดับอาชีพและสมัครเล่น และยังเป็นการร่วมสืบสานอนุรักษ์ศิลปะป้องกันตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งมวยไทย ที่เป็นศิลปะป้องกันตัวประจำชาติ ซึ่งจะต้องมีการอนุรักษ์ให้เยาวชนไทยได้เรียนรู้ศึกษาและร่วมสืบสานให้คงอยู่คู่กับชาติไทย รวมทั้งเผยแพร่ศิลปะมวยไทยให้แพร่หลายไปสู่ระดับนานาชาติต่อไป และเพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปตามวัตถุประสงค์ คณะกรรมการบริหารสนามมวยเวทีค่ายสุรศักดิ์มนตรี ได้เตรียมเปิดเวทีจัดการแข่งขันชกมวยไทยขึ้น โดยใช้ชื่อการแข่งขันว่า “ศึกดาวรุ่งค่ายสุรศักดิ์มนตรี” ซึ่งจะทำการเปิดสนามทำการแข่งขัน ในทุกวันเสาร์แรก และเสาร์ที่สามของเดือน โดยไม่มีการเก็บค่าบัตรผ่านประตู

สำหรับการแข่งขันรอบปฐมฤกษ์เปิดตัวสนามฯ มีกำหนดจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 27 กันยายน 2557 นี้ โดยจะมีนักชกเยาวชนดาวรุ่งของจังหวัดลำปางและจังหวัดใกล้เคียง ทั้งนักชกชายและนักชกหญิง รวมถึง นักชกชาวต่างประเทศ เข้าร่วมทำศึกมากถึง 10 คู่ โดยมีคู่มวยที่น่าสนใจอาทิเช่น คู่มวยเด็ก ระหว่าง สิทธิศักดิ์เล็ก ส.ภุมรินทร์ จาก จ.พะเยา พบกับ สาละวิน เกียรติ ว.สุรินทร์ จาก จ.แม่ฮ่องสอน, คู่มวยไทยปะทะฝรั่ง ระหว่าง ก้องฟ้า ศิษย์จ่าตุ๊ พบกับ จอร์แดน แคนนาเดียล นักชกชาวแคนนาดา, คู่มวยหญิง ระหว่าง กาหลง ลาบศรีชุมรีสอร์ท พบกับ สาวพะเยา รร.กีฬาลำปาง และคู่เอกของรายการ ก้องศักดิ์ วพ.ลำปาง พบกับ เพชรเอก เกียรติ ว.สุรินทร์ โดยประชาชนผู้สนใจสามารถเข้าร่วมชมการแข่งขันได้ ที่สนามมวยเวทีค่ายสุรศักดิ์มนตรี ตำบลพิชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป