LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬากินกันไม่ลง “รถม้ามรกต” & “ค้างคาวไฟ” ฟัดกันสุดมันส์ D2 โซนเหนือ สนามกีฬากลาง จ.ลำปาง


ภาพประกอบข่าว

กินกันไม่ลง “รถม้ามรกต” & “ค้างคาวไฟ” ฟัดกันสุดมันส์ D2 โซนเหนือ สนามกีฬากลาง จ.ลำปาง ฟุตบอลรายการ AIS ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ในกลุ่มของโซนภาคเหนือมีให้โม่แข้งกันในนัดส่งท้ายก่อนหยุดพักในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เกมส์ในวันเสาร์ที่ 5 เม.ย.57 มีหวดกัน 4 คู่ อีก3 คู่ที่เหลือไปอัดกันในวันอาทิตย์ที่ 6 เม.ย.ฯ ตามโปรแกรม

เย็นวันเสาร์ที่ 5 เม.ย.57 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง หรือ หนองกระทิง สเตเดียม ซึ่งเป็นรังเหย้าของ “รถม้ามรกต” ลำปาง เอฟซี วันนี้เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของจ่าฝูง “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี หลังเกมส์การแข่งขันในนัดล่าสุดเมื่อวันเสาร์ที่ 29 มี.ค.57 ที่ผ่านมา ลำปาง เอฟซี เจ้าบ้าน ลงแข่ง 6 นัด ชนะ 3 เสมอ 2 แพ้ 1 มี 11 แต้ม อยู่ในอันดับที่ 5 ของตาราง ส่วนอาคันตุกะ สุโขทัย เอฟซี ผู้มาเยือน ยังครองตำแหน่งจ่าฝูงมาตลอดตั้งแต่เปิดฤดูกาลกับผลงานอันยอดเยี่ยม แข่ง 6 นัด ชนะ 5 เสมอ 1 ยังไม่เคยแพ้ใคร มี 16 แต้มและสถิติ เท่ากันกับ พิจิตร เอฟซี แต่ทว่า มีลูกได้เสียดีกว่า

เจ้าบ้าน ลำปาง เอฟซี ทุกคนไม่ว่าจะเป็น บิ๊กบอส ประธานสโมสรฯอย่าง “ดร.สุนี สมมี” โค้ชเต่า “อภิรักษ์ ศรีอรุณ” เหล่าขุนพลนักเตะของสโมสรฯ รวมทั้งแฟนบอลของสโมสรฟุตบอลลำปางเอฟซีทุกคนต่างก็มุ่งหวังที่จะต้องเก็บ 3 แต้มในบ้านนัดนี้ให้ได้เพื่อทำคะแนนไล่จี้ตามและหยุดแต้มของจ่าฝูงให้ได้

เกมส์ในนัดนี้ “โค้ชเต่า” อภิรักษ์ ศรีอรุณ กุนซือของ ลำปาง เอฟซี ส่งผู้เล่นชุดใหญ่ลงทำศึก แต่ก็ขาดกำลังสำคัญถึงสองคนคือ สุทธิพันธ์ สังข์แสงที่บาดเจ็บ และ สุดนที ณ เชียงใหม่ ติดโทษแบน นัดนี้ อาสาฬ เพ็งบ้านไร่ ยังคงทำหน้าที่กัปตันทีมแทน จักรพงษ์ แสนหลวง ต่อไป โดยมี พรเทพ จันทร์ไข่ ประชา แตงทอง และ วัฒนพร ดอนมงคุณ ยืนร่วมเป็นแนวรับ คู่กลางใช้บริการของ เจนณรงค์ วงศ์น้อย และ ปรีชา ซูซูกิ ริมเส้นซ้ายเป็น วุฒิไกร บัวใหญ่ ริมเส้นขวา ธีรวุฒิ รัตนสิทธิ์ โดยมี สุรพงษ์ ทองบัว และ ศราวุธ ธงดาชัย ยืนคู่หน้าวิ่งล่าตาข่าย ผู้รักษาประตูยังเป็นหน้าที่ของ วรพจน์ สบายจิตต์

ฝั่งทีมเยือน สุโขทัย เอฟซี “โค้ชชู” ชูศักดิ์ ศรีภูมิ ก็พกความมั่นใจมาเต็มร้อยเช่นกัน เพราะผลงาน 6 นัดที่ผ่านมาถือได้ว่าเกินเป้า ในนัดนี้ไม่มีนักเตะของทีมที่ติดโทษแบน แต่มีติดอาการบาดเจ็บ 3 รายคือ อรรถพล บาทบำรุง อลงกรณ์ ทองจีน และ DEBBLA THERIK KOFI โดยในนัดนี้ส่งผู้เล่นตัวหลักลงสนามเช่นกันเพื่อหวังโกยแต้มให้ทิ้งระยะห่างเอาไว้ก่อน โดยส่ง YUTO NAKAGAVA ยืนหน้าคู่กับ ALIOU SECK คู่กลาง ศิริศักดิ์ มัสบูงอ กับ บุญเสริม บุญรัตน์ ริมเส้นขวาเป็น จักรพันธ์ เป้าศาสตร์ ริมเส้นซ้าย สิทธิชัย มัสบูงอ แผงหลังแนวรับ วัชระ ภักดี สุศิวกิจ ภูสีฤทธิ์ สุธี ศักดิ์วงศ์ และ ARLINDO SILVA

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาแรกเจ้าบ้านเป็นฝ่ายเริ่มเล่นก่อน ทั้ง2ทีมต่างก็เปิดเกมส์รุกเข้าใส่กันเลยทันที เป็นทางฝั่งเจ้าบ้านที่มีโอกาสก่อนในจังหวะที่ ธีรวุฒิ รัตนสิทธิ์ เปิดบอลให้ ศราวุฒิ ธงดาชัย กระชากบอลเข้าไปในกรอบแต่ไปเสียหลักลื่นล้มเอง

น.15 แฟนบอลเจ้าถิ่นเกือบได้เฮเมื่อ เจนณรงค์ วงศ์น้อย ปั่นฟรีคิกเข้าไปในกรอบประตู อาสาฬ เพ็งบ้านไร่เทคตัวขึ้นโหม่งบอลถากเสาไกลออกไปอย่างน่าเสียดาย

น.22 สิทธิชัย มัสบูงอ เปิดฟรีคิกในระยะ 45 หลาเข้าไปหน้าประตู ALIOU SECK อาศัยที่ตัวสูงใหญ่ เทคตัวขึ้นโหม่งไม่โดน บอล วรพจน์ สบายจิตร นายทวารของลำปาง เอฟซี อ่านจังหวะบอลได้ดีกระโดดคว้าบอลเอาไว้ได้

น.37 ลำปางเปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองคนแรกโดยส่ง ทศพร อินต๊ะรักษา ลงไปแทน วุฒิไกร บัวใหญ่

รูปเกมส์โดยทั่วไปเป็นทางฝั่งทีมเยือน สุโขทัย เอฟซี ที่ทำเกมส์รุกได้มากกว่า ส่วนลำปาง เอฟซี ก็ไม่มีถอย สวนกลับและก็มีโอกาสหลายครั้งเช่นกัน จบครึ่งแรกเสมอ 0-0

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาหลังเป็นทางฝั่งทีมเยือน สุโขทัย เอฟซี ที่โหมบุกอย่างหนักและเกือบขึ้นนำหลายครั้งแต่ วรพจน์ สบายจิตร ก็ไม่ยอมพลาด เซฟได้หมดทุกจังหวะ

น.47 สิทธิชัย มัสบูงอ ของสุโขทัย เอฟซี เปิดลูกมุมธงเข้ามาหน้าประตู แผงหลัง ลำปาง เอฟซี สกัดบอลออกมาเข้าเท้าของ จักรพันธ์ เป้าศาสตร์ ซัดเต็มข้อหน้าประตู แต่บอลไปโดนตัวของ อาสาฬ เพ็งบ้านไร่ ที่ล้มลงแล้วบอลปลิ้นโด่งขึ้น ทำให้ วรพจน์ สบายจิตร กระโดดคว้าบอลไว้ได้อีกครั้ง

น.49 สิทธิชัย มัสบูงอ เปิดบอลจากแดนกลางทะลุแผงหลังของลำปาง เอฟซี ไปให้ จักรพันธ์ เป้าศาสตร์ กระชากบอลเข้าในกรอบแล้วสับไกซัดเต็มข้อแต่บอลพุ่งไปตรงตัวของ วรพจน์ สบายจิตร ผู้รักษาประตูของลำปาง เอฟซี

น.53 ปรีชา ซูซูกิ ของลำปาง เอฟซี เลี้ยงบอลหลบผู้เล่นแนวรับของทีมเยือนแล้วยิงด้วยเท้าขวาบอลพุ่งเฉียดเสาสองออกไปอย่างหน้าเสียดาย

เข้าสู่ในช่วงท้ายเกมส์ น.85 สุรพงษ์ ทองบัว ได้บอลหลุดเดี่ยวเข้าไปดวลกับ อรรณพ ชัยศิริ ผู้รักษาประตูของทีมเยือน แต่แฟนบอลของเจ้าถิ่นก็เฮเก้อเมื่อ สุรพงษ์ฯ ซัดด้วยหลังเท้าบอลหลุดออกกรอบประตูไปอย่างหน้าเสียดาย

น.87 ลำปาง เอฟซี มีโอกาสอีกครั้ง ในจังหวะที่ ธีรวุฒิ รัตนสิทธิ์ เปิดบอลจากแดนกลางไปริมเส้นทางกราบขวาให้ อภิชัย กูออ เอาบอลลงและแทงให้ ปรีชา ซูซูกิ กระชากไปถึงเส้นหลังเปิดบอลกึ่งยิงกึ่งผ่านมาหน้าประตู แต่ ทศพร อินต๊ะรักษา และ ธีรวุฒิ รัตนสิทธิ์ วิ่งเข้าไปแต่ไม่มีใครโดนบอล ทำให้เจ้าถิ่นพลาดโอกาสทองอีกครั้ง จบเกมส์การแข่งขันแบ่งกันไปคนละ 1 แต้มแบบไร้สกอร์