LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬา “พรเทพ จันทร์ไข่” โชว์เทพใส่พานให้ “สุทธิพันธ์” อัด กำแพงเพชร FC 1-0


ภาพประกอบข่าว

การแข่งขันฟุตบอล AIS ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ในกลุ่มของโซนภาคเหนือ ช่วงค่ำวันอาทิตย์ที่ 23 มี.ค. 2557 ณ สนามชากังราว (ริมปิง) จังหวัดกำแพงเพชร"รถม้ามรกต" ลำปาง เอฟซี ภายใต้การคุมทัพของ"โค้ช"เต่า" อภิรักษ์ ศรีอรุณ ถึงคราที่ต้องยกพลออกนอกบ้านไปเยือน "นักรบชากังราว" กำแพงเพชร เอฟซี

อันที่จริงสำหรับการแข่งขันของคู่นี้ตามโปรแกรมที่เป็นทางการ จะต้องแข่งขันในวันเสาร์ที่ 22 มี.ค.2557 แต่เนื่องจากว่า ติดขัดในเรื่องของสนามแข่งขัน เพราะจังหวัดกำแพงเพชร ได้ใช้สนามเป็นสถานที่จัดงาน วัน อสม. ทางฝ่ายจัดการแข่งขันจึงได้เลื่อนการแข่งขันมาเป็นวันอาทิตย์ที่ 23 มี.ค. 2557

เกมส์ในนัดนี้ ทีมเยือน"รถม้ามรกต" ลำปาง เอฟซี "โค้ช"เต่า" อภิรักษ์ ศรีอรุณหลังจากที่ได้รับความไว้วางใจจาก ดร.สุนี สมมี ประธานสโมสรฯ ให้เข้ามาเป็นกุนซือ ก็นำทีมเก็บ 3 แต้มติดกัน 2 นัดจากนัดออกไปเยือน อุตรดิตถ์ เอฟซี และนัดล่าสุด ชนะ น่าน เอฟซี ในบ้านของตัวเอง วางตัวผู้เล่นหลักลงสนามเต็มอัตราศึกหวังเก็บ 3 แต้มในบ้านให้ได้และเรียกศรัทธาของแฟนบอล ลำปาง เอฟซีกลับมาอีกครั้ง โดยวางให้ สุทธิพันธ์ สังข์แสง ยืนเป็นหน้าตัวเป้าคอยล่าตาข่าย ริมเส้นทางด้านกราบซ้ายยังมอบความไว้วางใจให้กับ วุฒิไกร บัวใหญ่ ริมเส้นทางฝั่งขวาเป็น ธีรวุฒิ รัตนสิทธิ์ แดนกลางใช้บริการของ เอกพันธ์ ศรสิทธิ์ ศิตธิไชย คุ้มญาติ และวัชพงษ์ อินต๊ะแสน แผงหลังวันนี้"โค้ช"เต่า" อภิรักษ์ ศรีอรุณ มอบหมายให้ อาสาฬ เพ็งบ้านไร่ สวมปลอกแขน กัปตันทีมแทน จักรพงษ์ แสนหลวง ซึ่งพักการแข่งขัน คอยบัญชาการ ซึ่งมี พรเทพ จันทร์ไข่ มนตรี สะราแสน และ ประชา แตงทอง ร่วมเป็นแนวรับส่วน วรพจน์ สบายจิตต์ ยืนเฝ้าเสาเหมือนเดิม

ทางฝั่งของเจ้าบ้าน “นักรบชากังราว” กำแพงเพชร เอฟซี "โค้ชเศก" เศกสรร ศิริพงษ์ ส่งชื่อ วุธ สิงขรอาจ ลง เป็นนายทวาร แผงหลังประกอบด้วย ใกล้ชิด มโนมัย ปิติกานต์ คำพวงวิจิตร สมสุข พลธรรม และ KOJI YAMADA คู่กลาง กัปตันทีม สมพงษ์ ดีรัมย์ และ ธีรวัฒน์ หลำเมฆ แนวรุกแดนหน้า TOMOHIRO ONODERA ณัฐพงศ์ สุดใจ HAYATO KAME และ REI YAMADA

เริ่มเกมส์การแข่งขันเป็นทางฝั่งทีมเยือน ลำปาง เอฟซี ที่เปิดเกมส์รุกเข้าใส่เลยทันที ผ่านไปแค่ 16 นาที แฟนบอลทีมเยือนเกือบได้เฮ เมื่อ เอกพันธ์ ศรสิทธิ์ เปิดบอลจากแดนกลางออกทางด้านขวาไปให้ ธีรวุฒิ รัตนสิทธิ์ เอาบอลลงได้อย่างสวยงามแล้วสับไกยิงด้วยเท้าขวาเต็มข้อ แต่บอลพุ่งไปตรงตัวของ วุธ สิงขรอาจ ผู้รักษาประตูของ กำแพงเพชร เอฟซี รับเข้าซองเซฟไว้ได้

น. 21 เจ้าบ้านเปลี่ยนตัวผู้เล่นโดยส่ง สุรเดช กอสัมพันธ์ ลงไปแทน ณัฐวุฒิ สุดใจ ซึ่งได้รับบาดเจ็บ และทราบภายหลังจากจบเกมส์ว่ากระดูกข้อเท้าแตก

รูปเกมส์เป็นทางฝั่งทีมเยือนที่เปืดเกมส์รุกอยู่ตลอดเวล ส่วนทางฝั่งเจ้าบ้านคอยตั้งรับและหาจังหวะสวนกลับ ซึ่งก็มีโอกาสทำประตูขึ้นนำได้ทั้งสองทีม หมดครึ่งเวลาแรกไม่มีสกอร์เกิดขึ้น

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาหลัง รูปเกมส์ก็ไม่แตกต่างไปจากครึ่งเวลาแรก น.48 ทีมเยือนมีโอกาสขึ้นนำอีกครั้ง จากที่ ธีรวุฒิ รัตนสิทธิ์ ของลำปาง เอฟซี ชิพบอลด้วยเท้าซ้ายเข้าไปยังเสาแรก วุฒิไกร บัวใหญ่ กระโดดแปบอลนิ่มๆแต่ไม่เข้ากรอบ

น.52 ทีมเยือนเปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองคนแรก ส่ง เจนณรงค์ วงศ์น้อย ลงไปแทน เอกพันธ์ ศรสิทธิ์

น.58 ที่ ธีรวุฒิ รัตนสิทธิ์ ของลำปาง เอฟซี กวซัดด้วยซ้ายแต่ วุธ สิงขรอาจ นายทวารของเจ้าบ้านก็พุ่งปัดออกไปได้

น.75 แฟนบอลฝั่งทีมเยือนก็เฮกันลั่นสนาม ในจังหวะที่ กำแพงเพชร เอฟซี พาบอลเข้ามาหน้าประตูของทีมเยือน พรเทพ จันทร์ไข่ เกี่ยวเอาบอลจากเท้าแล้วเลี้ยงเดี่ยวหลบตัวผู้เล่นของ กำแพงเพชร เอฟซี เข้าไปถึงกรอบเขตโทษแล้วเปิดด้วยซ้ายไปให้ สุทธิพันธ์ สังข์แสง จับบอลได้กระชากบอลหลบ วุธ สิงขรอาจ ผู้รักษาประตูของ กำแพงเพชร เอฟซี แล้วกดด้วยเท้าขวาส่งบอลเข้าไปตุงตาข่าย ให้ ลำปาง เอฟซี ขึ้นนำ 1-0

หลังจากนั้นก็เป็นทางฝั่งเจ้าบ้านที่โหมเกมส์รุกเข้าใส่หวังทวงประตูคืน จนเข้าสู่ในช่วงทดเวลาการแข่งขัน ในจังหวะที่ อาสาฬ เพ็งบ้านไร่ ถูกทำฟาล์วแล้วผู้ตัดสินเป่าฟาล์วให้และเป็นจังหวะต่อเนื่องที่ผู้เล่นของ กำแพงเพชร เอฟซี ยิงบอลอัดเข้าไปโดนแขนของ ประชา แตงทอง ในเขตโทษผู้เล่นของเจ้าถิ่นกรูเข้าไปประท้วงผู้ตัดสินเพื่อจะเอาจุดโทษแต่ ภานุพล มิ่งกลิ่น ผู้ตัดสินไม่ยอม หมดเวลาการแข่งขัน “รถม้ามรกต” ลำปาง เอฟซี บุกมาคว้า 3 แต้มในบ้านของ “นักรบชากังราว” กำแพงเพชร เอฟซี ได้เป็นผลสำเร็จ

หลังจากกจบเกมส์การแข่งขันเกิดเหตุการณ์ขว้างปาสิ่งของลงในสนามเล็กน้อย จากความไม่พอใจของแฟนบอลเจ้าถิ่นในการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน แต่เจ้าหน้าที่ก็ควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้

ส่วนอีก 3 คู่ที่แข่งขันในเวลาเดียวกันมีผลดังนี้

แพร่ ยูไนเต็ด 2-1 นครสวรรค์ เอฟซี

พะเยา เอฟซี 2-1ลำพูน วอริเออร์

เพชรบูรณ์ เอฟวี 0-3 พิจิตร เอฟซี กำแพงเพชร เอฟซี..............นายกีฬา