LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬา "รถม้ามรกต"ลำปาง FC เปิดบ้านหัก "งาช้างดำมหากาฬ" น่าน FC 2-0 ดิวิชั่น 2 ภาคเหนือ


ภาพประกอบข่าว

การแข่งขันฟุตบอล AIS ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ในกลุ่มของโซนภาคเหนือ ช่วงค่ำวันเสาร์ที่ 15 มี.ค. 2557 ณ สนามกีฬากลาง จังหวัดลำปาง "รถม้ามรกต" ลำปาง เอฟซีทีมอันดับที่ 6 ของตาราง เปิดบ้านรับการมาเยือนของ "งาช้างดำมหากาฬ" น่าน เอฟซี ทีมอันดับที่ 11

ลำปาง เอฟซ๊ เจ้าบ้าน วันนี้นอกจากจะมีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหาร คือตำแหน่งประธานสโมสร ซึ่งตอนเปิดตัวในต้นฤดูกาล ตำแหน่งดังกล่าวเป็นของ รัตนชัย เจย์ สมมี ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ นายก อบจ.ลำปาง ดร.สุนี สมมี ซึ่งแต่เดิมเป็นประธานสโมสรกิตติมศักดิ์ วันนี้ด้วยเหตุผลเพื่อให้การบริหารงานภายในเป็นไปอย่างคล่องตัว จึงตัดสินใจ ดำรงตำแหน่งประธานสโมสรเองอย่างเต็มตัว

และที่เซอร์ไพรส์ไปกว่านั้น ก่อนเกมส์การแข่งขันจะเริ่มต้นขึ้น ประธานสโมสรก็มอบช่อดอกไม้ ให้กับ กุนซือคนใหม่ของลำปาง เอฟซี และเป็นการเข้ามารับตำแหน่งกุนซืออย่างเต็มตัวของ "โค้ช"เต่า" อภิรักษ์ ศรีอรุณ ซึ่งหลังจากนี้ไปจะเข้ามาทำหน้าที่แทน "โค้ชแม็ค" อาทิตย์ อ่อนคำ ซึ่งเจ้าตัวได้ให้ข่าวยื่นใบลาออกจากสโมสรกับสื่อส่วนกลางไปหลังจากจบเกมส์ลีกนัดที่2 (พ่ายให้กับ อุทัยธานี ฟอเรสถ์ คาบ้าน 0-1)

เกมส์ในนัดนี้ เจ้าบ้าน "โค้ช"เต่า" อภิรักษ์ ศรีอรุณ วางตัวผู้เล่นหลักลงสนามเต็มอัตราศึกหวังเก็บ 3 แต้มในบ้านให้ได้และเรียกศรัทธาของแฟนบอล ลำปาง เอฟซีกลับมาอีกครั้งหลังจากที่ออกสตาร์ทใน 2 นัดแรกไม่ดีเท่าที่ควร โดยวางให้ สุทธิพันธ์ สังแสง ยืนเป็นหน้าตัวเป้าคอยล่าตาข่าย คู่กับ เจนณรงค์ วงศ์มน้อย ริมเส้นทางด้านกราบซ้ายยังมอบความไว้วางใจให้กับ ธีรวุฒิ รัตนสิทธิ์ ริมขวา อภิชัย กูออ คู่กลางใช้บริการของ เอกพันธ์ ศรสิทธิ์ และ สิทธิไชย คุ้มญาติ แผงหลัง จักรพงษ์ แสนหลวง กัปตันทีม คอยบัญชาการ ซึ่งมี พรเทพ จันทร์ไข่ อาสาฬ เพ็งบ้านไร่ และ วุฒิไกร บัวใหญ่ ส่วน วรพจน์ สบายจิตต์ ยืนเฝ้าเสา่

ทางฝั่งของทีมเยือน "โค้ชเอ๋" ศุภกิจ สุวรรณโชติ ส่งชื่อ พงษ์พัฒน์ ไชยคีนี เป็นนายทวาร แผงหลัง ประกอบด้วย อัจฌาวุฒิ เขื่อนธนะ วิโรจน์ ไชยสมทิพย์ MR.KAKORO MAMAMY และ อภินันนท์ ทาจันทิพย์ คู่กลาง MR.MBOTTO LAMBERT ธนาวุฒิ บุตรวงษ์ ริมเส้นซ้าย โรแบร์โต้ หินกล้า ริมขวา วัชรินทร์ ไชยศรีฮาด คู่หน้า MR.JAMAI AMIDU GHANAIAN กับ เชิดศักดิ์ จำปาขาว

เริ่มเกมส์การแข่งขันเป็นทางฝั่งเจ้าบ้าน ลำปาง เอฟซี ที่เปิดเกมส์รุกเข้าใส่เลยทันที ผ่านไปแค่ 16 นาที แฟนบอลเจ้าถิ่นก็เฮกันลั่นสนาม เมื่อ สุทธิพันธ์ สังข์แสง โหม่งบอลในกรอบเขตโทษ ผ่านมือของ พงษ์พัฒน์ ไชยคีนี ผู้รักษาประตูของ น่าน เอฟซี เข้าไปสู่ก้นตาข่าย ให้เจ้าบ้านขึ้นนำ 1-0

น. 18 เจ้าบ้านเกือบทำประตูขยับหนีห่างออกไปอีก ในจังหวะที่ พรเทพ จันทร์ไข่ เปิดบอลให้กับ สุทธิพันธ์ สังข์แสง ยิงตามน้ำ แต่ผู้รักษาประตูของทีมเยือนพุ่งปัดออกไปได้

น.30 พรเทพ จันทร์ไข่ ของลำปาง เอฟซี เกิดกระทบกระทั่งกันกับ อัจฌาวุฒิ เขื่อนธนะ ผู้ตัดสิน ว่าที่ รต.ภาณุมาศ พันธ์สะโม ให้ใบเหลือทั้งคู่

น.35 ทีมเยือนเกือบทวงประตูคืนได้ ในจังหวะที่ ธีรวุฒิ รัตนสิทธิ์ ของลำปาง เอฟซี ไปทำฟาล์ว โรแบร์โต้ หินกล้า MR.MBOTTO LAMBERT รับหน้าที่ซัดฟรีคิกส์ผ่า่นกำแพงของเจ้าบ้าน วรพจน์ สบายจิตต์ รับแล้วบอลกระเฉาะ อัจฌาวุฒิ เขื่อนธนะ วิ่งไปยิงซ้ำอัดไปที่เสาแรก แต่ ผู้รักษาประตูของเจ้าถิ่นไม่พลาด

น่าน เอฟซี ก็หาโอกาสสวนกลับและก็เกือบทวงประตูคืนได้ในหลายๆครั้ง จบเกมส์ในครึ่งเวลาแรก ลำปาง เอฟซี เจ้าถิ่นยังคงนำ 1-0

ช่วงพักครึ่ง "นายสมชาย ติวะตันสกุล" ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายจัดการโรงไฟฟ้าแม่เมาะ และ "นายเดชณรงค์ สุริยะ" หัวหน้าแผนกประชาสัมพันธ์โรงไฟฟ้าแม่เมาะ เป็นตัวแทนหน่วยงาน กฟผ.แม่เมาะ มอบเงินสนับสนุนโครงการฝึกศึกษาทักษะการเล่นกีฬาฟุตบอลให้กับเยาวชนในจังหวัดลำปาง จำนวน 100,000 บาท และมอบเงินสนับสนุนสำรับจัดทำโปสเตอร์ ประชาสัมพันธ์การแข่งขันฟุตบอลในฤดูกาล 2014 อีก 30,000 บาท

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาหลัง ทีมเยือน น่าน เอฟซี เปลี่ยนเอา วิโรจน์ ไชยสมทิพย์ ออกแล้วส่ง แทนพล ไชยสิทธิ์ ลงไปเล่นแทน ทีมเยือนก็เปิดเกมส์รุกเข้าใส่ เจ้าบ้านเป็นระยะๆหวังทวงประตูคืนให้ได้

น.47 วัชรินทร์ ไชยศรีฮาด เิปดฟรีคิส์ไปที่เสาสอง บอลชุลมุนกันหน้าประตู อาสาฬ เพ็งบ้านไร่ เคลียร์บอลออกมาจาเส้นประตู ผู้เล่นของ น่าน เอฟซี ประท้วงว่าลูกเข้าไปแล้ว แต่ผู้ตัดสินไม่ให้ ทำให้ทีมเยือนพลาดโอกาสตีเสมอ

น. 57 ลำปาง เอฟซี ตัดสินใจ เปลี่ยนผู้เล่นสำรองคนแรก โดยส่ง สุดนที ณ เชียงใหม่ลงแทน ธีรวุฒิ รัตนสิทธิ์

น.59 น่าน เอฟซี เปลี่ยนผู้เล่นสำรองคนที่ 2 ส่ง MR.OGBENI OGBEIDE AUGUSTINE ลงแทน MR.MBOTTO LAMBERT

น. 69 ลำปาง เอฟซี ถอดเอา อภิชัย กูออ ออกส่ง สุรพงา์ ทองบัว ลงแทน ในขณะเดียวกัน น่าน เอฟซี ก็เปลี่ยนผู้เล่นสำรองคนที่ 3 ส่ง ภานุพงษ์ ศรีธัญรัตน์ ลงแทน อัจฌาวุฒิ เขื่อนธนะ

น. 73 ลำปาง เอเฟซี ทิ้งไพ่ใบสุดท้าย หวังทำประตูโดยส่ง วิสูตร บุญเป็ง ลงแทน เจนณรงค์ วงศ์น้อย

น. 79 แฟนบอลเจ้าถิ่นได้เฮอีกครั้ง หลังจากที่ วุฒิไกร บัวใหญ่ กระชากบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษแล้วถูก อภินันท์ จันทาทิพย์ แผงหลังของทีมเยือนสกัดล้มลงในเขตโทษ แล้วผู้ตัดสินเป่าและชี้ไปที่จุดโทษ วุฒิไกร บัวใหญ่ ลุกขึ้นมาซัดโทษด้วยตนเองแล้วก็ไม่พลาดทำสกอร์ให้เจ้าถิ่นขึ้นนำ 2-0

ในช่วงท้ายเกมส์ ทีมเยือนโหมบุกหวังตีไข่แตกในขณะที่เจ้าถิ่น ลำปาง เอฟซี ก็เริ่มผ่อนเกมส์ลง แต่ก็ไม่มีฝ่ายใดทำประตูเพิ่ม จบเกมส์ ลำปาง เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ น่าน เอฟซี 2-0 เก็บ 3 แต้มในบ้านได้สำเร็จ ส่วนอีก 3 คู่ที่แข่งขันในเวลาเดียวกันมีผลดังนี้ พิจิตร เอฟซี 1-0 แพร่ ยูไนเต็ด

นครสวรรค์ เอฟซี 1-1 พะเยา เอฟซี

ลำพูน วอริเออร์ 1-1 กำแพงเพชร เอฟซี..............นายกีฬา