LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬา "พรเทพ" นำร่องปลดล็อคให้ "ลำปาง FC" บุกถล่ม "อุตรดิตถ์ FC" 3-0 ดิวิชั่น 2 โซนเหนือ


ภาพประกอบข่าว

การแข่งขันฟุตบอล AIS ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ในกลุ่มของโซนภาคเหนือ เมื่อเย็นวันอาทิตย์ที่ 9 มี.ค. 57 ที่ผ่านมา ณ สนามฟุตบอล อบจ.อุตรดิตถ์ (หมอนไม้)เป็นการแข่งขันในนัดที่ 3 ของฤดูกาล 2014 "ดาบหักพิฆาต" อุตรดิตถ์ FC เปิดรังต้อนรับ “รถม้ามรกต” ลำปาง FC

เจ้าบ้าน อุตรดิตถ์ FC จากการกุมบังเหียนของ “ธนู มั่นเกษตรกิจ” ผ่านเกมส์ในลีกมา 2 นัด ยังไม่มีประตูได้เสีย เสมอแบบไร้สกอร์มาทั้ง 2 นัด เก็บได้ 2 แต้ม เกมส์ในวันนี้ส่ง FOFANA N GOSSO IBRAHIM ลงล่าตาข่ายคู่กับ BALLO LADJI SIAKA ให้ พรชัย สังข์ทอง และ ศรศิลป์ กรงทอง เป็นตัวทำเกมส์ และมี ภูวนนท์ ปิ่นแก้ว กัปตันทีม คุมเกมส์แดนหลัง

ฝั่งทีมเยือน ลำปาง FC เกมส์วันนี้ ก็ยังใช้บริการของ “โค้ชแม็ค” อาทิตย์ อ่อนคำ หลังจากที่เจ้าตัวให้ข่าวกับสื่อกีฬาส่วนกลางว่าขอลาออกจากสโมสรลำปาง FC จากผลงานที่ออกมาไม่ค่อยสู้ดีนัก แต่ในนัดนี้ “ดร.สุนี สมมี” นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง บิ๊กบอส หรือประธานกิตติมศักดิ์ของสโมสรฟุตบอลลำปาง FC ได้เชิญ “โค้ชเต่า” อภิรักษ์ ศรีอรุณ เข้ามาช่วยเป็นที่ปรึกษาให้กับ “โค้ชแม็ค” เพื่อกอบกู้สถานการณ์ให้กับทีม โดยเกมส์ในวันนี้ คู่หน้าใช้บริการของ สุทธิพันธ์ สังข์แสง กับ ศราวุธ วงศ์ชัย ริมเส้นซ้ายขวา เป็น ธีรวุฒิ รัตนสิทธิ์ และ อภิชัย กูออ เจนณรงค์ วงศ์น้อย กับ มนตรี สะราแสน ปั้นเกมส์ในแดนกลาง ปราการหลัง ใช้บริการของ “กัปตันบอล” จักรพงษ์ แสนหลวง พรเทพ จันทร์ไข่ วุฒิไกร บัวใหญ่ และ อาสาฬ เพ็งบ้านไร่ ซึ่งกลับมาเยือนบ้านเก่า โดยให้ อาณาจักร ทิโน ยืนเฝ้าเสา

เริ่มเกมส์การแข่งขันเป็นทางฝั่งทีมเยือนที่เปิดเกมส์รุกเข้าใส่เจ้าถิ่นเลยทันที ผ่านไปไม่ถึง 10 นาที ทีมเยือนได้มุมธงถึง 2 ครั้งแต่ก็ยังทำอะไรเจ้าบ้านไม่ได้

น.10 ลำปาง FC ได้มุมธงทางด้านขวา เจนณรงค์ วงศ์น้อย เป็นผู้เปิด ลูกชุลมุลหน้าประตูแล้วหลุดมาถึง อาสาฬ เพ็งบ้านไร่ ได้จังหวะกะแปบอลนิ่มๆเข้าประตูแต่บอลไม่เข้ากรอบ พลาดโอกาสขึ้นนำอย่างน่าเสียดาย

น.27 แฟนบอลเจ้าถิ่นเกือบได้เฮเมื่อ ชัยพล หวังนุกูล ของอุตรดิตถ์ FC มีจังหวะสับไกยิงไกลในระยะเกือบ 40 หลา บอลพุ่งชนมุมสามเหลี่ยมเสาสองอย่างน่าเสียดายเช่นกัน

น.31 แฟนบอลฝั่งทีมเยือนได้เฮลั่นสนามหมอนไม้ก่อน ในจังหวะที่ เจนณรงค์ วงศ์น้อย เปิดลูกฟรีคิกส์ระยะ 38 หลาด้วยเท้าซ้ายข้างถนัด เข้าไปที่เสาสอง พรเทพ จันทร์ไข่ แผงหลังของลำปาง FC เทคตัวขึ้นโหม่งเช็ดบอลเสียบเสาสองเข้าไปสู่ก้นตาข่ายให้ ทีมเยือนขึ้นนำ 1-0

น.33 อุตรดิตถ์ FC เกือบทำประตูตีเสมอ จากการได้ลูกมุมธง ภูวนนท์ ปิ่นแก้ว กัปตันทีมขึ้นโหม่งแต่บอลเฉียดเสาออกไปอย่างน่าเสียดาย

เข้าสู่ในช่วงท้ายเกมส์ ทีมเยือนตัดสินใจเปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองในเวลาไล่เลี่ยกันถึง 2 คน เนื่องจากอาการบาดเจ็บเพราะเกมส์ในนัดนี้ค่อนข้างรุนแรงพอสมควร แต่ อำนาจ การโสภี ผู้ทำหน้าที่ตัดสินก็ยังคุมเกมส์ได้อยู่แต่ถึงกระนั้นก็แจกเหลืองว่อนสนามให้กับทั้งสองทีม โดย น.36 เปลี่ยนเอา สุดนที ณ เชียงใหม่ ลงแทน ธีรวุฒิ รัตนสิทธิ์ และ น.45 ก่อนทดเวลาการแข่งขัน ส่ง ธน ออกเกษตร ลงแทน มนตรี สะราแสน

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาหลัง อุตรดิตร์ FC เจ้าบ้านเปลี่ยน เอา อีซา ดาแม ลงแทน FOFANA N GOSSO IBRAHIM ผ่านไปแค่ 2 นาที อีซา ดาแม ก็มีโอกาสสับไกยิงแต่ไม่เข้ากรอบ เจ้าบ้านโหมบุกหนักหวังรีบทวงประตูคืน

น.50 เอกภพ ทิพยพร เปิดฟรีคิกส์เข้าไปในกรอบเขตโทษ พรชัย สังข์ทอง พักอกเอาบอลลงได้จะสับไกยิง แต่ถูก พรเทพ จันทร์ไข่ เข้าไปเบียดทำให้ยิงไม่ถนัด อาณาจักร ทิโน นายทวารของทีมเยือนออกมาคว้าไว้ได้

น.55 พินิจ ปิ่นจันทร์ ของอุตรดิตถ์ปั่นฟรีคิกส์ในระยะ 38 หลา ศรศิลป์ กรงทอง เอาบอลลงได้แต่จังหวะยิงน้ำหนักไม่แรงพอบอลพุ่งเข้าซองของ อาณาจักร ทิโน อย่างสบาย

น.59 แฟนบอลทีมเยือนได้เฮกระหึ่มอีกครั้งเมื่อ อภิชัย กูออ ตัวริมเส้นทางด้านขวาของลำปาง FC ได้บอลแล้วกระชากเข้าไปในกรอบเขตโทษ แล้วกดด้วยเท้าขวาส่งบอลเข้าไปตุงตาข่ายให้ ลำปาง FC ขยับหนีห่างออกไปเป็น 2-0

น.65 เจ้าบ้านเลี่ยนเอา ศรศิลป์ กรงทอง ออกแล้วส่ง SYLLA ABDOUL KARIM ลงแทน

น.75 สุทธิพันธ์ สังข์แสง ก็ย้ำประตูชัยให้กับทีมเยือนเป็น 3-0 จากจังหวะจับบอลพลาดของ SYLLA ABDOUL KARIM สุทธิพันธ์ฯ อาศัยความเร็วที่เหนือกว่า วิ่งฉกเอาบอลจากเท้าเข้าไปยิงผ่านมือ ALLEGUE ARALID BENDOAL ผู้รักษาประตูของอุตรดิตถ์ เข้าเสาแรกไปตุงตาข่าย

น.78 ทั้งเจ้าบ้านและทีมเยือนต่างก็เปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองคนที่ 3 โดยเจ้าบ้านเปลี่ยนเอา เดชา คำชื่น ลูกหม้อเก่าของลำปาง FC ลงแทน ชัยพล หวังนุกูล ส่วนทีมเยือนเปลี่ยนเอา สุรพงษ์ ทองบัว ลงแทน สุทธิพันธ์ สังข์แสง

น.82 ทีมเยือนเกือบเสียประตูในจังหวะที่ ศราวุธ วงศ์ชัย คืนบอลหลังไม่ดีไปเข้าเท้าของ BALLO LADJI SIAKA แล้วยิงในกรอบเขตโทษแต่ อาณาจักร ทิโน ยังไม่ยอมพลาดพุ่งปัดบอลออกไปได้

น.85 เจ้าบ้านเหลือตัวผู้เล่น 10 คน จากจังหวะที่ เอกภพ ทิพยพร ไปทำฟาล์ว เจนณรงค์ วงศ์น้อย ผู้ตัดสิน อำนาจ การโสภี ควักใบเหลืองที่สองให้แล้วตามด้วยใบแดงไล่ออกสนามไป

น.87 เจ้าบ้านเกือบทวงประตูคืนได้จากจังหวะที่ สุรพงษ์ ทองบัว ได้บอลในระยะ 35 หลาจากหน้าประตูฝั่งเจ้าบ้าน แต่จับบอลพลาดถูก ภูวนนท์ ปิ่นแก้ว แย่งบอลได้แล้วกระชากเลี้ยงหลบผู้เล่นของ ลำปาง FC จนมาถึงหน้าประตูแล้วเปิดบอลให้ พินิจ ปิ่นจันทร์ เอาบอลลงได้แต่ไปอยู่ในตำแหน่งล้ำหน้าเลยพลาดโอกาสทำประตู

เข้าสู่ช่วงท้ายเกมส์ อาณาจักร ทิโน ผู้รักษาประตูของทีมเยือนได้รับบาดเจ็บจากการเข้าปะทะกับ BALLO LADJI SIAKA แต่ก็ต้องฝืนพยุงตัวเล่นต่อเพราะเปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองไปครบหมดแล้ว สิ้นเสียงนกหวีดยาว “รถม้ามรกต” ลำปาง FC บุกมาเอาชนะ “ดาบหักพิฆาต” อุตรดิตถ์ FC ถึงถิ่น 3-0 คว้า 3 แต้มกลับบ้าน ในขณะที่ อีกสองสนามที่มีโปรแกรมแข่งขันในวันเดียวกัน เพชรบูรณ์ FC เปิดบ้านถล่ม ตาก FC ไปอย่างท่วมท้น 6-1 นครสวรรค์ FC เฉือนชนะ ลำพูน วอริเออร์ 1-0.....”นายกีฬา”