LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬา ชลบุรี บลูเวฟ ระส่ำ เปิดสนามนัดแรกเจอ อาร์ดุส รองแชมป์เก่าจากอุซเบฯ ในศึกเอเอฟซี ฟุตซอล คลับฯ


ชลบุรี บลูเวฟ ระส่ำ เปิดสนามนัดแรกเจอ อาร์ดุส รองแชมป์เก่าจากอุซเบฯ ในศึกเอเอฟซี ฟุตซอล คลับ แชมเปี้ยนส์ชิพ 2013 ที่เมือง นาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น ตัวรับเจ็บอื้อ คาด เลิศชาย อิสราสุวิภากรณ์ กับ ชาปา ตัวบราซิล ลงสนามไม่ได้ ขณะที่ สราวุฒิ ใจเพชร เจ็บเพิ่ม ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ไม่สมบูรณ์ แต่ทาง "บิ๊กป๋อม อดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ประธานสโมสรยัน ยังไงก็ต้องสามแต้ม

ทีม ชลบุรี บลูเวฟ ตัวแทนประเทศไทยไปทำศึก เอเอฟซี ฟุตซอล คลับ แชมเปี้ยนส์ชิพ 2013 รอบสุดท้าย ที่เมือง นาโกย่า ประเทศ ญี่ปุ่น เตรียมลงสนามนัดแรกกับ อาร์ดุส ทาสเค้นท์ รองแชมป์เก่าจากอุซเบกิสถาน วันที่ 27 สค.เวลา 12.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (เร็วกว่าไทย2 ชม.) โดยความพร้อมก่อนการแข่งขันนั้น หลังจากที่ทีมเดินทางถึงเมืองนาโกย่า และเข้าพักที่ รร.เอเอ็นเอ คราวน์ และลงทำการฝึกซ้อมสองวัน ปรากฎว่า มีนักเตะที่ยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บสองรายได้แก่ ชาปา นักเตะบราซิเลี่ยน ในแนวรับที่เจ็บกล้ามเนื้อต้นขา รวมถึง เลิศชาย อิสราสุวิภากรณ์ ซึ่งอาการปวดคอกำเริบ นอกจากนี้ สราวุฒิ ใจเพชร ก็มีอาการเจ็บเพิ่มในการซ้อม ทว่ายังมีข่าวดีที่ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ซึ่งแข้งแตกในเกมอุ่นเครื่องหายกลับมา โดย ทาง ปูลปิส กุนซือ ชาวสเปนก็ยังทำการซ้อมหนักวันละสองมื้อที่ญี่ปุ่นเหมือนเดิม

โดยทาง "บิ๊กป๋อม"อดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ประธานสโมสรที่เดินทางมาสมทบทีมและไปติดตามการฝึกซ้อมด้วยกล่าวว่า เป็นข่าวที่ไม่ค่อยดีเท่าไร เพราะสองนักเตะในแนวรับเจ็บทั้งคู่และเป็น 5 คนแรกด้วย โดยในเกมนี้ เราจำเป็นที่จะเก็บ 3 แต้มเพราะเราต้องพยายามเป็นที่ 1 ในสาย ก็หวังว่า ปูลปิส ซึ่งเคยคุม อาร์ดุส เมื่อปีที่แล้ว จะหาทางรับมือในเรื่องนี้ได้ แม้เกมจะหนัก แต่เราก็ต้องผ่านเกมนี้

ขณะที่ ปูลปิส กุนซือสเปน กล่าวว่า "ชาปาและเลิศชาย เป็นนักเตะที่มีความสำคัญต่อทีม และเราอยู่ในกรุ๊ปออฟเดธ จึงเป็นงานที่หนัก แต่ตนก็เตรียมแผนไว้รับมือหลายแบบ ขึ้นอยู่กับว่าเมื่อถึงเวลาจริง นักเตะจะทำได้ดีแค่ใหน ในส่วนของอาร์ดุส ทีมไม่ต่างจากปีที่แล้วนักแต่ปีนี้เขาไม่มีนักเตะต่างชาติจากสเปนช่วยและใช้โค้ชชาวอุซเบฯคุมทีม"

ทางด้าน อัซเมดอฟ กุนซือร่างเล็กของ อาร์ดุส กล่าวว่า "เจอชลบุรีหนักแน่นอนเพราะปูลปิสเคยคุมทีมอาร์ดุสมาก่อน เขารู้จุดออ่นจุดแข็งเราดี เขาเป็นโค้ชที่เก่ง เกมนี้จึงเป็นงานยาก โดยทีมเรามีนักเตะทีมชาติอุซเบฯ7 คน"

ภาพ/ข่าว...เอกสิทธิ์