LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬา ทัพนักปั่นน่องเหล็กแห่เข้าร่วมชิงชัยสนามสุดท้ายจักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์ภาคเหนือที่ลำปาง


ตลอดครึ่งวันของวันนี้ (11 ส.ค.) ภายในศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ได้มีบรรดานักปั่นน่องเหล็กเข้าร่วมแข่งขันจักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์ภาคเหนือ ในกิจกรรม “ล้านนา แอดเวนเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ 2013” สนามที่ 4 ซึ่งเป็นสนามแข่งขันสุดท้ายและวันสุดท้ายยังคึกคัก โดยมีนักแข่งเข้าร่วมกว่า 100 คนจากทั่วประเทศ ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาตลอดการแข่งขัน โดยนักแข่งแต่ละคนได้มีการสะสมคะแนนมาแล้ว 3 สนาม ตั้งแต่เดือน พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยเริ่มจากจังหวัด เชียงใหม่, ลำพูน, แม่ฮ่องสอน และในสนามสุดท้ายนี้ได้มีรางวัลคะแนนรวม(Over all) ให้กับผู้ที่คะแนนสะสมมากที่สุดอีกด้วย

สำหรับการแข่งขันสนามสุดท้ายภายในศูนย์อนุรักษ์ช้างแห่งนี้ถือเป็นการเปิดบริสุทธิ์ แทรคใหม่เอี่ยม ปิดท้ายสนามการแข่งขัน ประจำปี 2013 ด้วยเส้นทางหรือจุดที่เรียกว่า “ตาดหมากลิ้ง” ซึ่งเป็นจุดที่ถือว่าทรหดและท้าทายที่สุดสำหรับสนามแห่งนี้เป็นอย่างมาก รวมระยะทาง 28.30 กม. ทำให้นักปั่นแต่ละคนเข้าสู่เส้นชัยด้วยอาการสะบัก สะบอมด้วยโคลนเต็มตัวไปทุกๆคน

โดยผลการแข่งขันรุ่นโอเพ่น ชายทั่วไป อันดับ 1 พีรพล ชาวเชียงขวาง สังกัดกองทัพอากาศ-โปรไบด์ นักกีฬาทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ 27 ที่ประเทศพม่า คว้าชัยไปครองได้สำเร็จ ส่วนอันดับ2 ได้แก่ ณัฐวัฒน์ ศุภชีวะกุล และ อันดับ3 จันทบูรณ์ เครือชัยไพรพนา

รุ่นอายุไม่เกิน18ปี ได้แก่ ศิลาชัย ชูมือลู รุ่นอายุ 35-39 ปี ได้แก่ มนัส เกตุแก้ว รุ่นอายุ 40-44 ปี ได้แก่ เอกพล ภูพวก รุ่นอายุ 45-49 ปี ได้แก่ ธงชัย เบียดนอก รุ่นอายุ 50-54 ปี ได้แก่ สุรพงษ์ เทพวงศ์ รุ่นอายุ 55-60 ปี ได้แก่ ทันใจ ผางคำ รุ่นอายุ 60 ปีขึ้นไป ได้แก่ สุชาติ สุบินมิตร ประเภทหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ได้แก่ สโรชา อุดมพงษ์ หญิงทั่วไป ได้แก่ ศิริขวัญ ห่างภัย

นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้เป็นประธานในการปิดการแข่งขันพร้อมมอบรางวัลให้กับนักแข่งทุกคน โดยได้ระบุว่าในภายหลังว่า สำหรับการแข่งขัน ล้านนาแอดแวนเจอร์ ได้เริ่มต้นขึ้นแล้วในปีนี้และจะมีต่อไปเป็นประจำทุกปี และหากมีความพร้อมคาดว่าในอีกสามถึงสี่ปีข้างหน้าจะสามารถผลักดันให้เกิดกีฬาผจญภัยและจักรยานเสือภูเขาในระดับนานาชาติได้อย่างแน่นอน โดยการจัดกิจกรรมจะเน้นจัดในช่วงฤดูฝน เนื่องจากภูมิประเทศของภาคเหนือจะสมบูรณ์ไปด้วยพรรณไม้นานาชนิดที่สวยงามซึ่งจะช่วยด้านการท่องเที่ยวได้อีกทางหนึ่งด้วย