LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬา “เจ้าบอล” ศรัณย์ ศรีเดช ซัด 2 ตุงให้“รถม้ามรกต” พลิกแซงกำชัยชนะเหนือ “ค้างคาวไฟ”


ภาพประกอบข่าว

“เจ้าบอล” ศรัณย์ ศรีเดช ซัด 2 ตุงให้“รถม้ามรกต” พลิกแซงกำชัยชนะเหนือ “ค้างคาวไฟ”ล้างตาได้สำเร็จ พาทีมขึ้นรั้งอันดับ 3 ของตารางโซนภาคเหนือ

ฟุตบอล เอไอเอสลีกภูมิภาค ดิวิชั่น2 โซนภาคเหนือ ในนัดที่ 24 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง เมื่อวันเสาร์ที่ 3 ส.ค.2556 “รถม้ามรกต” ลำปาง FC ทีมอันดับที่ 4 ของตาราง เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย FC ทีมอันดับที่ 2 จากการพบกันในเลกแรกลำปาง FC บุกไปเยือนแล้วพ่ายกลับมาด้วยสกอร์ 0:1 ในนัดนี้ถึงคราที่ สุโขทัย FC จะต้องเป็นฝ่ายมาเยือนบ้าง ซึ่งในนัดนี้มีแฟนบอลของสุโขทัย FC ตามมาเชียร์ร่วม 500 คน โดยการนำมาของ “สมศักดิ์ เทพสุทิน” ประธานสโมสรฯ ฝั่งเจ้าบ้าน "สุนี สมมี" ประธานสโมสรกิตติมศักดิ์ ก็เชิญชวนแฟนบอลชาวเมืองรถม้าเข้ามาเต็มสนามเช่นกัน ซึ่งในนัดนี้มีรายรับจากการจำหน่ายตั๋วเข้าชมเป็นจำนวน 109,600 บาท ยอดขายของที่ระลึก 90,800 บาท รวมเป็นรายได้ทั้งสิ้น 200,400 บาท

เกมส์ในนัดนี้ เจ้าบ้านลำปาง FC ขาดกัปตันทีม “จักรพงษ์ แสนหลวง” ซึ่งถูกพักการแข่งขัน โดย “โค้ชแม็ค” อาทิตย์ อ่อนคำ ให้ “ภาคภูมิ วงศ์ประเสริฐ” สวมปลอกแขนเป็นกัปตันทีมแทน ส่งตัวผู้เล่นหลักลงเต็มอัตราเพื่อหวังเก็บ 3 แต้มในบ้านและล้างตาที่เคยพ่ายมาอย่างน่าเสียดายในเลกแรก

ทางฝั่งทีมเยือน “โค้ชหระ” อิสระ ศรีทะโร ก็ขนตัวผู้เล่นหลักของทีมลงสนามเพื่อหวังเก็บ 3 แต้มชิงพื้นที่รอบแชมป์เปี้ยนลีกเช่นกัน

เริ่มเกมส์การแข่งขันในครึ่งเวลาแรก เจ้าบ้านลำปาง FC เป็นฝ่ายได้เล่นลูกก่อน ผ่านไปแค่ 11 นาที เจนณรงค์ วงษ์น้อย ของลำปาง FC ไปดึงผู้เล่นของ สุโขทัย FC ผู้ตัดสินให้ใบเหลือง ทั้ง 2 ทีมต่างผลัดกันรุกและรับตลอดเวลาจนถึง น.23 แฟนบอลทีมเยือนได้เฮก่อน จากที่ สิทธิชัย มัสบูงอ ได้ลูกชุลมุนหน้าประตูซัดด้วยเท้าขวาส่งบอลเข้าไปตุงตาข่าง สุโขทัย FC ขึ้นนำ 1:0 ลำปาง FC มีโอกาสทำประตูตีเสมอหลายครั้งแต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ หมดเวลาในครึ่งแรก เจ้าบ้านตามหลัง 1:0

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาหลังได้เพียง 3 นาที น.48 แฟนบอลเจ้าถิ่นเฮลั่นสนาม จากการที่ ประชา แตงทอง ทุ่มบอลให้กับ เจนณรงค์ วงษ์น้อย ซึ่งจับบอลได้แล้วพลิกตัวเปิดด้วยเท้าซ้ายเข้าไปหน้าประตู ศรัณย์ ศรีเดช หน้าตัวเป้าของลำปาง FC เทคตัวขึ้นโขกเต็มๆบอลพุ่งผ่านมือ ประภาส กอบแก้ว เข้าสู่ก้นตาข่าย ไล่ขึ้นมาเป็น 1:1 หลังจากตีไข่แตกเหมือนบอลได้ใจ เจ้าบ้านโหมบุกหวังทำประตูเพิ่ม น.50 ปรีชา ซูซูกิ ได้โอกาสหลุดเดี่ยว แต่ยิงไปตรงตัว ผู้รักษาประตูของทีมเยือนพลาดโอกาสขึ้นนำอย่างน่าเสียดาย ในขณะที่ทางฝั่งทีมเยือนก็มีโอกาสทำประตูขึ้นนำเช่นกัน

น.70 แฟนบอลเจ้าถิ่นได้เฮอีกครั้ง เมื่อ ศิตธิไชย คุ้มญาติ โยนบอลข้ามฝากมาจากริมเส้นทางฝั่งขวา ศรัณย์ ศรีเดช เอาบอลลงแล้วพลิกเข้าในซัดด้วยเท้าขวาในระยะเกือบ 30 หลาบอลพุ่งไปไม่แรงแต่บอลตกพื้นก่อน ทำให้ ประภาส กอบแก้ว นายทวาร ตะครุบบอลไม่ได้เสียบเสาสอง ขึ้นนำ 2:1 ในช่วงท้ายเกมส์ทีมเยือนมีโอกาสไล่ตีเสมอหลายครั้งแต่ อาณาจักร ทิโน ก็ยังเหนี่ยวหนึบไม่ยอมพลาด จบเกมส์การแข่งขัน ลำปาง FC ล้างตาได้สำเร็จพลิกขึ้นแซง สุโขทัย FC 2:1 หลังจากที่โดนนำก่อนในครึ่งเวลาแรก และเป็นผลงานของ ศรัณย์ ศรีเดช หน้าเป้าของ ลำปาง FC ทั้ง 2 ลูก ทำให้ลำปางขยับขึ้นไปรั้งอันดับที่ 3 ของตาราง แล้วดึงสุโขทัย FC ลงจากอันดับที่2 มาอยู่ในอันดับที่ 4

ข่าวโดย...วิเชียร เอื้อเฟื้อ ภาพโดย....ภูริพัฒน์ พัฒนบวรวงศ์