LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬา “ม้าคะนองศึก” แพร่ ยูไนเต็ด ชำระแค้นอัด “รถม้ามรกต” ลำปาง FC 2:0 AIS ดิวิชั่น 2 ภาคเหนือ


ภาพประกอบข่าว

เย็นวันเสาร์ที่ 13 ก.ค. 2556 ณ สนามกีฬา อบจ.แพร่ ฟุตบอล AIS ลีกภูมิภาค D2 โซนภาคเหนือ นัดที่ 21 ในเลก 2 “ม้าคะนองศึก” แพร่ ยูไนเต็ด ทีมในอันดับที่ 9 ของตาราง รับการมาเยือนของ “รถม้ามรกต” ลำปาง FC ทีมอันดับที่ 3 ในเลกแรก แพร่ ยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทีมของกุนซือหนุ่ม “โค้ชมาร์ค” สรศักดิ์ แรตสอน ซึ่งเคยร่วมงานเป็นกุนซือคู่หูของ “โค้ชแม็ค” อาทิตย์ อ่อนคำ ในการทำทีม ลำปาง FC ในช่วงต้นฤดูกาล ก่อนที่จะย้ายมาคุม แพร่ ยูไนเต็ด ทั้ง 2 ทีม เคยเจอกันในนัดที่ 10 ของเลกแรก เมื่อวันเสาร์ที่ 27 เม.ย. 2556 ที่ผ่านมา ลำปาง FC เป็นเจ้าบ้าน เอาชนะ แพร่ ยูไนเต็ด ด้วยสกอร์ 2:1

ในเลก 2 ทั้งสองทีมต่างก็มีการปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นด้วยกันทั้งคู่ นักเตะที่เคยเล่นให้ ลำปาง FC ในเลกแรกที่ย้ายกลับมาเล่นให้ แพร่ ยูไนเต็ด มีถึง 2 คน คือ เจษฎา คิดชอบ และ ศักดิ์ดา คุ้มกัน ซึ่งถือว่าเป็นผู้เล่นตัวหลักของ ลำปาง FC ในเลกแรกเลยก็ว่าได้ นัดนี้ ฝั่งเจ้าบ้าน แพร่ ยูไนเต็ด “โคชมาร์ค” วาง ทั้ง เจษฎา คิดชอบ และ ศักดิ์ดา คุ้มกัน เป็นแผงหลังเพื่อรับเกมส์รุกของ ลำปาง FC นิพนธ์ พันธุ์พร้อม ,เชาวลิต บริวาร คุมแดนกลาง ภิรายุ เพ็งเพียร ยืนคู่หน้ากับ สุริยงค์ เพ็ชรหาญ ซึ่งเป็นตัวเป้า ชานนท์ ธิลา เป็นผู้รักษาประตู

ทางฝั่งทีมเยือน ลำปาง FC วันนี้บุกกมาเยือนด้วยความมุ่งมั่นที่หวังจะเก็บอีก 3 แต้มเพื่อแซง สุโขทัย FC ขึ้นไปเป็นอันดับที่ 2 หรืออย่างน้อยก็แบ่งแต้มกลับบ้าน โดย “โค้ชแม็ค” อาทิตย์ อ่อนคำ วาง ศรัณย์ ศรีเดช เป็นหน้าเป้าล่าตาข่าย เจนณรงค์ วงศ์น้อย ยืนหน้าต่ำ แดนกลาง มี ศิตธิไชย คุ้มญาติ และ เอกพันธุ์ ศรสิทธิ์ , ชูชาติ บุตรพรม วิ่งริมเส้นทางด้านซ้าย ฝั่งขวาเป็น ธีรวุฒิ รัตนสิทธิ์ ,จักรพงษ์ แสนหลวง , อาสาฬ เพ็งบ้านไร่, ภาคภูมิ วงศ์ประเสริฐ และ ประชา แตงทอง แผงหลัง อาณาจักร ทิโน ยืนเฝ้าเสา

เริ่มเกมส์ในครึ่งแรก เจ้าบ้านเริ่มเล่นก่อน ในนาทีแรกของการแข่งขัน เจ้าบ้านเกือบได้ประตูขึ้นนำจากการเปิดบอลจากริมเส้นทางด้านขวาเข้ามาหน้าประตู ผ่านแผงหลังของทีมเยือนบอลมาถึง นิพนธ์ พันธุ์พร้อม ยิงอัดเข้าไปแต่ อาณาจักร ทิโน นายทวารของลำปาง FC เซฟไว้ได้ และเปิดบอลสวนกลับเร็วทันที เจนณรงค์ วงษ์น้อย เปิดบอลออกทางด้านขวาไปให้ ศรัณย์ ศรีเดช กระชากบอลหลบกองหลังของ เจ้าบ้านเข้าไปในกรอบเขต แล้วซัดด้วยเท้าขวากึ่งยิงกึ่งผ่านไปหน้าประตู ซึ่งมี ชูชาติ บุตรพรม ยืนรออยู่ แต่ถูก ชานนท์ ธิลา ผู้รักษาประตูของแพร่ ยูไนเต็ด ตะครุบบอลเอาไว้ได้ ทั้งสองทีมเปิดเกมส์รุกเข้าใส่กันชนิดที่เอาใจแฟนบอลด้วยกันทั้งคู่ จนมาถึง น.35 เจ้าบ้านได้สกอร์ขึ้นนำ 1:0 จากการเปิดบอลทางริมเส้นทางด้านขวาเข้ามาหน้าประตู เอกชัย ไกรสรณ์ No. 34 ของแพร่ ยูไนเต็ด เทคตัวขึ้นโหม่งบอลผ่านมือของ อาณาจักร ทิโน เข้าประตูไป จบครึ่งแรก เจ้าบ้าน นำ 1:0

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาหลังทั้งสองทีมก็ยังผลัดกันรุกและรับเล่นชนิดที่สะใจคนดูทั้งสนาม และมีโอกาสได้ประตูด้วยกันทั้งคู่ แต่รูปเกมส์โดยรวมเป็นทางฝั่งเจ้าบ้านที่มีโอกาสเข้าทำประตูได้มากกว่า สุริยงค์ เพ็ชรหาญ หน้าตัวเป้าของ แพร่ ยูไนเต็ด มีโอกาสทำประตูหลายๆแต่ก็ยังไม่สำเร็จ ในขณะเดียวกันทางฝั่งทีมเยือนก็มีโอกาสได้ประตูหลายครั้งเช่นกัน ทัง้จาก ศรัณย์ ศรีเดช, เจนณรงค์ วงษน้อย, ชูชาติ บุตรพรม และ ธีรวุฒิ รัตนสิทธิ์ แต่ก็พังประตูเจ้าบ้านไม่ได้ เข้าสู่ในช่วง 5 นาที สุดท้ายเกมส์ทำท่าที่จะจบลงด้วยสกอร์เป็นของเจ้าบ้านที่นำอยู่ 1:0 แต่ใน น.86 สุริยงค์ เพ็ชรหาญ ได้ซัดด้วยเท้าขวาเต็มข้อหน้าประตูทีมเยือนในระยะ 23 หลา บอลพุ่งผ่านมือของ อาณาจักร ทิโน เข้าไปตุงตาข่าย ขยับขึ้นนำเป็น 2:0 ย้ำชัยชนะให้กับเจ้าบ้านในเกมส์นี้

ส่วนผลของอีก 3 คู่มีดังนี้ เชียงใหม่ FC ชนะ น่าน FC 7:1,พิจิตร FC ชนะ กำแพงเพชร FC 2:1, ลำพูน วอริเออร์ เสมอ อุทัยธานี ฟอเรสท์ 2:2

ข่าวโดย : วิเชียร เอื้อเฟื้อ ภาพโดย : ภูริพัฒน์ พัฒนบวรวงศ์