LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬา “บอล” ศรัณย์ ศรีเดช ประเดิมชัยให้กับต้นสังกัดใหม่ “ลำปาง FC” นัดเยือนบ้านเกิด


ภาพประกอบข่าว

ฟุตบอล เอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคเหนือ นัดที่ 19 เมื่อ อาทิตย์ที่ 30 มิ.ย. 56 ที่ผ่านมา “รถม้ามรกต” ลำปาง FC ทีมอันดับ 6 ของตาราง ถึงคราต้องยกพลไปเยือน “ราชันโคขาว” ลำพูนวอริเออร์ ทีมอันดับที่ 11 ณ สนามกีฬา อบจ.ลำพูน ชนิดที่พกความมั่นใจไปเต็มร้อย เพราะเคยถล่ม ลำพูน วอริเออร์ เมื่อครั้งเป็นเจ้าบ้าน ในนัดที่ 12 เมื่อ 12 พ.ค. 56 ที่ผ่านมาขาดลอย 3:0

ในนัดนี้ “โค้ชแม็ค” อาทิตย์ อ่อนคำ กุนซือหนุ่มไฟแรงมีเหล่าขุนพลให้เลือกใช้งานได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น ตัวทำเกมส์อย่าง เจนณรงค์ วงศ์น้อย, เอกพันธ์ ศรสิทธิ์ ธีรวุฒิ รัตนสิทธิ์, ประมวล ศรีบุญ, ชูชาติ บุตรพรหม ปราการแดนหลังคุมทีมโดย “กัปตันบอล” จักรพงษ์ แสนหลวง, อาสาฬ เพ็งบ้านไร่ และหัวหอกคนสำคัญที่ทางสโมสรฯเพิ่งคว้ามาจาก ระยอง FC ใหม่ๆซิงๆ และเป็นลูกหลานของชาวลำพูน เพื่อเอามาเป็นขุนศึกในการล่าตาข่าย อย่าง ศรัณย์ ศรีเดช" เพราะ “โค้ชแม็ค” หมายมั่นปั้นมือบุกไปคว้า 3 แต้มให้ได้

ณ สนามกีฬา อบจ.ลำพูน ท่ามกลางแฟนบอลเจ้าถิ่นจำนวนมาก รวมทั้งแฟนบอลของทีมเยือนอีกหลายร้อย เริ่มเกมส์เป็นฝ่ายเจ้าบ้านที่มีโอกาสทำประตูขึ้นนำหลายครั้งในช่วงต้นเกมส์ ผ่านไปร่วม 20 นาที ฝั่งทีมเยือนเริ่มตั้งตัวได้ก็มีอกาสสวนกลับเป็นระยะๆและก็เกือบทำประตูขึ้นนำได้หลายครั้งเช่นกัน จบ 45 นาทีแรกเจ๊ากันที่ 0:0

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาหลัง ทั้งสองทีมต่างเปิดเกมส์รุกเข้าใส่กันหวังทำประตูให้ได้ด้วยกันทั้งคู่ เกมส์เริ่มรุ่นแรงขึ้นเป็นระยะ แฟนบอลทางฝั่งทีมเยือนที่ได้เฮก่อน ใน น.82 “เจนณรงค์ วงษ์น้อย” อาศัยความสามารถเฉพาะตัวและความแข็งแก่ง กระชากบอลจากริมเส้นทางด้านกราบขวา ผ่านผู้เล่นของ ลำพูนวอริเออร์ ไปถึง 2 คนเข้าไปในกรอบเขตเขตโทษ แล้วบรรจงจ่ายให้กับ “ศรัณย์ ศรีเดช” จับบอลได้แล้วโยกหลอก Jonathan นายทวารของเจ้าบ้านก่อนหนึ่งจังหวะแล้ว ซัดเต็มข้อเฉียดเสาแรกส่งบอลเข้าไปสู่ก้นตาข่ายให้ ลำปาง FC ขึ้นนำก่อน 1:0 เป็นประตูแรกในนัดแรกที่ลงสนามในสีเสื้อของ “รถม้ามรกต” ลำปาง FC และ ศรัณย์ฯก็มีโอกาสทำประตูเพิ่มอีกหลายครั้งจากการเปิดบอลจากริมเส้นฝั่งซ้ายของ “ชูชาติ บุตรพรหม” ผู้ตัดสินที่ 4 ชูป้ายทดเวลาการแข่งขัน 4 นาที น.91 เจ้าบ้านได้ฟรีคิกระยะ 30 หลา “อัจฌาวุฒิ เขื่นธนะ” เปิดบอลไปที่เสาสอง “ปานเทพ โชติกวิน” เทคตัวขึ้นโขกบอลผ่านมือของ “อาณาจักร ทิโน” ผู้รักษาประตีทมเยือนเข้าประตูไป แต่ผู้ช่วยผู้ตัดสินยกธงล้ำหน้าไม่เป็นประตู จากจุดนี้เองทำให้แฟนบอลเจ้าถิ่นไม่พอใจต่างขว้างปาสิ่งของลงไปในสนามทั้ง 2 ฝั่ง ทำให้การแข่งขันต้องหยุดลงไปนานร่วมชั่วโมง จน “นายอนุสรณ์ วงษ์วรรณ” ประธานสโมสรฯต้องลงไปคว้าไมค์เดินประกาศไปทั่วสนามเพื่อขอร้องแฟนบอลให้หยุด แต่ก็ไม่เป็นผลกลับมีการจุดพลุขึ้นอีกหลายนัดในฝั่งอัฒจรรย์ไม่มีหลังคา และนอกจากนั้นยังมีแฟนบอลเจ้าถิ่นบางคนถอดเสื้อแล้ววิ่งลงไปในสนาม หลังจากที่เกมส์หยุดไปนานแฟนบอลเริ่มทยอยออกสนาม ผู้ตัดสินให้ทำการแข่งขันต่อในอีก 2-3 นาทีที่เหลือ แต่แฟนบอลเจ้าถิ่นก็ยังขว้างปาสิ่งของลงมาเป็นระยะ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเอารถมาจอดรอรับผู้ตัดสินถึงขอบสนาม ลำปาง FC มาได้ประตูเพิ่มอีก 1 ประตูจาก “ศิตธิไชย คุ้มญาติ” เป็น 2:0 พอเสียงนกหวีดยาวสิ้นสุดลงผู้ตัดสิ้นทั้งหมดต่างก็ต้องรีบวิ่งขึ้นรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจออกจากสนามไป จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ “นายอนุสรณ์ วงษ์วรรณ” ประกาศลาออกจากตำแหน่งเพื่อแสดงความรับผิดชอบที่ไม่สามารถควบคุมแฟนบอลได้ จากชัยชนะในครั้งนี้ทำให้ ลำปาง FC กระโดดจากอันดับ 6 ขึ้นไปอยู่อันที่3 ของตารางทันที

นี่ก็เป็นอีกเหตุการณ์หนึ่งที่มักจะเกิดขึ้นบ่อยครั้งกับการแข่งขันฟุตบอลในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลในระดับใดๆก็ตาม การที่ทุกคนอยากให้วงการกีฬาฟุตบอลของประเทศไทยเราพัฒนาไปให้ทันประเทศเพื่อนบ้านอย่าง ญี่ปุ่น เกาหลี เราจะต้องมีการพัฒนาในทุกๆด้านที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นตัวนักกีฬา การบริหารงานของสโมสร สนามแข่งขัน ผู้ตัดสิน และสิ่งที่สำคัญคือแฟนบอลจะต้องมีการพัฒนาให้เข้าไปสู่การเชียร์อย่างมืออาชีพและเชียร์อย่างสร้างสรรค์ด้วย....นายกีฬา...รายงาน