LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬา “รถม้ามรกต” ลำปาง FC เปิดบ้านพ่าย “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ FC คารัง 0:3


ภาพประกอบข่าว

ฟุตบอล AIS ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคเหนือ วันเสาร์ที่ 22 มิ.ย. 56 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง ถือได้ว่าเป็นคู่บิ๊กแมตช์ ลำปาง FC ทีมอันดับ 3 ของตารางเปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมจ่าฝูง เชียงใหม่ FC หลังจากที่เคยไปแพ้มาในฐานะทีมเยือนที่สนามสมโภช 700 ปี 0:3 ในนัดนี้ “โค้ชแม็ค” อาทิตย์ อ่อนคำ วางเป้าที่จะต้องเก็บแต้มให้ได้เพื่อให้ทีมอยู่ในกลุ่มหัวตาราง ท่ามกลางผู้ชมร่วม 3000 คน ทั้งแฟนบอลของเจ้าถิ่นและแฟนบอลทีมเยือน ในนัดนี้ทางสโมสรลำปาง FC มีรายได้จากการขายบัตรเข้าชมมากถึง 143,000 บาท ขายของที่ระลึกของสโมสรฯ 52,670 รวมเป็นรายได้ในนัดนี้ 195,670 บาท

เริ่มเกมส์การแข่งขัน เพียงไม่กี่นาทีเจ้าบ้านเกือบได้ประตูขึ้นนำจาก กัปตันทีม “จักรพงษ์ แสนหลวง” ซัดด้วยเท้าวขวาเต็มขอในระยะ 22 หลา แต่บอลเฉียดเสาประตูออกไป ทั้งสองฝ่ายต่างผลัดกันรุกและรับ ซึ่งก็มีโอกาสด้วยกันทั้งคู่แต่ก็ยังไม่มีทีมใดพลาดเสียประตูจบเกมส์ในครึ่งเวลาแรก เสมอกันที่สกอร์ 0:0

ในช่วงพักครึ่งทางสโมสรฟุตบอลลำปาง FC มีการเปิดตัวนักเตะที่เอามาเสริมทัพในเลกสองเพิ่มอีก 2 คน คือ “เจ้าบอล” ศรัณย์ ศรีเดช ซึ่งอดียเคยเป็นนักเตะของเชียงใหม่ FC และย้ายไปเล่นให้กับ ระยอง FC ก่อนที่จะมาสวมเสื้อหมายเลข 2 ให้กับลำปาง FC และ “เจ้าจ็อบ” อาสาฬ เพ็งบ้านไร่ แผงหลังของอุตรดิตถ์ FC ในเลกแรก ซึ่งใส่เสื้อหมายเลข 29 โดยมี “ดร.สุนี สมมี” ประธานสโมสรกิตติมศักดิ์ของลำปาง FC เป็นผู้มอบเสื้อและให้การต้อนรับ

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาหลังทั้งสองทีมต่างเปิดเกมส์รุกเข้าใส่กันเพื่อหวังทำประตูขึ้นนำและเริ่มทยอยเปลี่ยนผู้เล่นสำรองลงไปกันทั้งสองทีม จนมาถึง น.51 เชียงใหม่ FC มาได้ประตูขึ้นนำก่อนจากการเปิดลูกฟรีคิกของ Machuka No.8 เข้าไปในกรอบเขตโทษให้ “ฉัตรชัย นาควิจิตร” No.9 ขึ้นโขกบอลผ่านมือ “อาณาจักร ทิโน” ผู้รักษาประตูของลำปาง FC เข้าประตูไป เชียงใหม่ FC ขึ้นนำ 1:0 อีก 10 นาทีต่อมา น.61 Machuka No.8 เปิดลงมุมธงทางฝั่งขวาเข้าไปถึงเสาสองเป็น “ฉัตรชัย นาควิจิตร” No.9 คนเดิมที่ยืนอยู่ตรงนั้นซัดด้วยเท้าขวาเต็มข้อส่งบอลสู่ก้นตาข่ายทำให้เชียงใหม่หนีห่างออกไปเป็น 2:0 ลำปาง FC ก็ไปลดความพยายามโหมบุกเข้าใส่ทีมเยือนเป็นระรอกและมีโอกาสทำประตูได้ในหลายๆครั้งจาก ธีรวุฒิ รัตนสิทธิ์ ศิตธิไชย คุ้มญาติ พุฒิพงศ์ รินสม และเอกพันธ์ ศรสิทธิ์ แต่ก็ไม่สามารถตีไข่แตกได้ น. 79 สถานการณ์ของลำปาง FC ตกเป็นรองเพิ่มมากขึ้นเมื่อ ศิตธิไชย คุ้มญาติ No.28 ไปทำฟาล์ว Machuka ได้รับใบเหลือที่ 2 เป็นเหลืองแดงถูกให้ออกสนามไป จากเหตุการณ์นี้ ทำให้แฟนบอลของลำปาง FC ไม่พอใจการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน “วุฒิพงษ์ เกตุคำ” ซึ่งก็มีหลายๆจังหวะที่ผู้ตัดสินทำหน้าที่ค้านกับสายตาของคนดู จึงทำให้แฟนบอลขว้างปาสิ่งของลงในสนาม จน “จักรพงษ์ แสนหลวง” และ “ภาคภูมิ วงศ์ประเสริฐ” ต้องวิ่งออกจากสนามมาห้ามแฟนบอล แต่ก็ไม่เกิดเหตุการณ์รุนแรง ในส่วนนี้ก็ต้องขอฝากไปถึงแฟนบอลทุกๆทีมทุกๆสโมสรด้วยว่า การกระทำเช่นนี้ส่งผลกระทบในภาพลักษณ์ทางลบแก่สโมสรซึ่งต้องถูกลงโทษและต้องเสียค่าปรับ ดังนั้นการเชียร์บอลต้องเชียร์อย่างมืออาชีพ เชียร์อย่างสร้างสรรค์ช่วยกันนำพาสโมสรฟุตบอลให้พัฒนายิ่งๆขึ้นไป เชียงใหม่ FC มาได้ประตูที่ 3 ย้ำชัยชนะอีกครั้งจากฝีเท้าของ No.10 อานนท์ บุษผา จมเกมส์ลำปาง FC พ่ายเชียงใหม่ FC คาถิ่น 0:3 ส่งผลให้เชียงใหม่ FC รั้งตำแหน่งจ่าฝูง ในโซนเหนือต่อไป ลำปาง FC ร่วงจาก อันดับที่ 3 ไปอยู่ในอันดับที่ 5 แต่ก็ยังอยู่ในกลุ่มที่มีสิทธิ์แย่งตั๋วไปเล่นในรอบแชมป์เปี้ยนลีก ......ข่าวโดย/ นายกีฬา