LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวสังคมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร นำหมายจับของศาลจังหวัดลำปางจับกุม ผู้ต้องหาข่มขืนยายอายุ 68ปี สารภาพอ้างเมา


ภาพประกอบข่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร นำหมายจับของศาลจังหวัดลำปางจับกุม ผู้ต้องหาข่มขืนยายอายุ 68ปี สารภาพอ้างเมา

เมื่อเวลา09.00น.วันที่27 มี.ค.62 โดยการอำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.พิศุปกรณ์ น้อยปักษา ผกก.สภ.แม่เมาะ จ.ลำปาง พ.ต.ท.ชัชชัย บรรหารนุกุลกิจ รอง.ผกก.สส. สั่งการให้ พ.ต.ต.สิงห์ชัย วงศ์ปินตา สว.สส.ร.ต.อ.สุทิน แลกันทะ รอง.สว.สส. ร.ต.อ.ไพรฤทธิ์ จิตใหญ่ รอง.สวป.ร.ต.ท.สมารถ ปิงแก้ว รอง.สว.สส.ร.ต.ท.แสงทัย วังสะปัญญา รอง.สว.สส. ร.ต.ต.วิษณุกร ตาใจ ด.ต.สง่า แสนกาวี ส.ต.ต.ศูภกิจ เข็มคง และเจ้าหน้าที่ทหาร ค่ายฝึกรบพิเศษประตูผา นำหมายจับของศาลจังหวัดลำปาง เข้าแสดงจับกุมตัวนายต้น(นามสมมุติ) อายุ26ปี เป็นคน ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ขณะกำลังอยู่ภายในบ้าน โดยเจ้าหน้าที่ได้แสดงหมายจับของศาลจังหวัดลำปาง ในข้อกล่าวหา”ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น โดยขู่เข็นด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นอยู่ในภาวะ ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น” โดยขณะเข้าจับกุมตัวนั้น แม่ของนายต้น ได้สอบถามลูกชายของตนเองว่า ได้ไปก่อเหตุตามที่เจ้าหน้าที่ได้อ่านข้อความในหมายจับให้ฟัง ในเบื้องต้น นายต้นอ้างว่า ไม่ได้ไปกระทำการใดๆหรือไปข่มขืนใคร จนแม่ของนายต้น เป็นลมด้วยความเสียใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ช่วยเหลือนำยาดม และยาแก้ลม ให้กิน จนอาการดีขึ้น จากการสอบสวน ในเบื้องต้นผู้ต้องหาอ้างว่า คืนวันที่26มี.ค.62 ที่ผ่านมา ได้กินเหล้ากับเพื่อนในหมู่บ้านด้วยกันประมาณ6คน หลังจากนั้นเวลาประมาณ02.00น.ได้ขับรถจยย.ไปส่งเพื่อนซึ่งเป็นลูกของยายไก่(นามสมมุติ)ผู้เสียหาย ที่อาศัยอยู่ด้วยกันสองคนกับลูกชาย และมีบ้านอยู่ห่างจากบ้านของตนเองประมาณ300เมตร ด้วยความเมา ได้ก่อเหตุบุกเข้าไปข่มขืนยายไก่(นามสมมุติ)อายุ68ปี จนสำเร็จความใคร่ หลังจากนั้นได้ขับรถกลับบ้านนอนหลับเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

หลังจากเกิดเหตุแล้ว คุณยายไก่ได้โทรศัพท์หาลูกสาวที่อยู่ในตัวเมืองลำปาง และได้แจ้งทาง191 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.แม่เมาะ ไปตรวจบ้านที่เกิดเหตุและนำตัวยายไก่ ส่งโรงพยาบาลแม่เมาะ ทางแพทย์ได้ตรวจร่างกาย และมีการประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลำปาง ตรวจสถานที่เกิดเหตุคือห้องนอน ในเบื้องต้น พบคราบอสุจิ เปื้อนที่นอน พร้อมทั้งจะได้ตรวจร่างกายของผู้ต้องหาเพื่อเปรียบเทียบ ในการดำเนินคดี

ทั้งนี้ จากการสอบสวนนายต้น ในเบื้องต้นให้การรับสารภาพจำเหตุการณ์อะไรไม่ได้เนื่องจาก วันที่เกิดเหตุมีอาการมุราอย่างหนัก จากการสอบสวนทราบอีกว่า นายต้น พึ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำกลางลำปางในคดีพากษ์ผู้เยา เมื่อวันที่18ก.พ.62 ที่ผ่านมา ซึ่งพ้นโทษเพียง1เดือนกว่าเท่านั้นเอง กลับมาก่อเหตุซ้ำอีก เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป...