LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวสังคมสมาคมผู้สื่อข่าวนครลำปาง เตรียมจัดงานบอลการกุศลเพื่อหารายได้เป็นสวัสดิการให้แก่สมาชิก


ภาพประกอบข่าว

สมาคมผู้สื่อข่าวนครลำปาง เตรียมจัดงานบอลการกุศลเพื่อหารายได้เป็นสวัสดิการและค่าทุนการศึกษาให้กับบุตรสมาชิก ณ ลานตลาดนัดคลองถมเพ็ญทรัพย์ ในงานได้นำศิลปินก๊อปปี้โชว์ เงาเสียงของนักร้องดัง อาทิ ติ๊กชีโร,เสก โลโซ,พลพล,แบงค์แคลซ,โป่ง หินเหล็กไฟ,หญิงลี,จ๊ะอาร์สยาม,ปอยฝ้าย และ อ่าง เถิดเทิง ร่วมขับกล่อมด้วยเสียงเพลง พร้อมเสียงหัวเราะ

จากการเปิดเผยของ “นายไชยยันต์ เปรมทอง” นายกสมาคมผู้สื่อข่าวนครลำปาง ว่า ตลอดระยะที่ผ่านมาตั้งแต่เริ่มต้นการก่อตั้งชมรมผู้สื่อข่าวนครลำปาง เป็นต้นมา และเมื่อเปลี่ยนเป็นสมาคมผู้สื่อข่าวนครลำปาง จนถึงปัจจุบันนี้ คณะผู้บริหารและสมาชิกของสมาคมฯได้จัดงานวันนักข่าวขึ้นทุกๆปีในวันที่ 5 มีนาคม เพื่อหารายได้มาเป็นค่าสวัสดิการให้กับสมาชิกคราวเจ็บไข้ได้ป่วย ตลอดจนถึงเสียชีวิต และ ยังนำรายได้ไว้เป็นทุนการศึกษาให้กับบุตรสมาชิก พร้อมกับการเข้าไปดูแลช่วยเหลือครอบครัวของสมาชิกอีกด้วย

ตลอดระยะการจัดงานวันนักข่าวๆทุกๆปี ทางสมาคมผู้สื่อข่าวนครลำปาง จะได้เวียนหนังสือเชิญชวนจากผู้มีอุปการะคุณทุกๆภาคส่วนมาร่วมงาน และขออนุเคราะห์สนับสนุนจำนวนเงินเข้าไปเป็นกองทุนให้กับทางสมาคม ซึ่งในแต่ละปีหลังการจัดงานวันนักข่าวก็จะมียอดรายได้จากจำนวนเงินที่มีผู้สนับสุนรวมกันทั้งสิ้นประมาณ 100,000 หรือมากกว่านั้นก็ประมาณ 150,000 บาทเท่านั้น จำนวนเงินทีได้ก็ได้นำเอามาช่วยเหลือต่างๆให้กับสมาชิกที่เจ็บไข้ได้ป่วย และมอบเป็นทุนการศึกษาให้กับบุตรสมาชิก

นายกสมาคมผู้สื่อข่าวนครลำปาง กล่าวอีกว่าหลังเข้ามารับตำแหน่งนายกสมาคมผู้สื่อข่าวฯแล้วได้ปรึกษากับคณะกรรมการสมาคม พร้อมที่ปรึกษาของสมาคมฯ และแจ้งในที่ประชุมใหญ่ของสมาคมไปแล้วว่าทางสมาคมฯจะจัดงานบอลการกุศลเพื่อหารายได้เข้าไว้เป็นค่าสวัสดิการต่างๆให้กับสมาชิก ซึ่งการจัดงานบอลในครั้งนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 เวลา 18.00 น.ณ บริเวณคลองถมเพ็ญทรัพย์ ต.สบตุ๋ย อ.เมืองลำปาง ทั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เข้ามาสนับสนุน ในขณะเดียวกันทางสมาคมฯจะได้จัดโต๊ะจีนไว้รองรับจำนวน 200 โต๊ะ การจัดงานบอลการกุศลของสมาคมผู้สื่อข่าวนครลำปาง ในครั้งนี้ รูปแบบขอรับการสนับสนุนจากผู้มีอุปการะคุณทุกภาคส่วนก็คือ การทำหนังสือขอรับการสนับสนุนจากหน่วยงาน ห้างร้าน คณะบุคคลที่เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ในสังคม ทั้งนี้ทางสมาคมยินดีจะนำเอารายชื่อ ป้ายโลโก้ ของหน่วยงานขึ้นไปติดไว้บนเวทีในงาน พร้อมจะได้มอบโล่เกียรติยศมอบให้บนเวทีงานด้วยเช่นกัน” สำหรับหน่วยงานห้างร้านและองค์กร รวมถึงประชาชนโดยทั่วไปที่อยากจะมีส่วนร่วมในกิจกรรมในครั้งนี้ของสมาคมฯ สามารถติดต่อซื้อบัตร หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่ทำการสมาคมผู้สื่อข่าวนครลำปาง ในสำนักงาน นสพ.เอกราช หรือสอบถามได้ที่ คุณไชยยันต์ เปรมทอง นายกสมาคมฯ 0932317920 คุณวิเชียร เอื้อเฟื้อ อุปนายกสมาคมฯ 0979617397