LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬารูดม่านปิดฉากฟุตบอลเยาวชน 12 ปี โครงการบ้านสีขาวปลอดยาเสพติด ตร.ภูธร ภาค 5


ภาพประกอบข่าว

เด็ก สภ.เขลางค์คึกคว้าแชมป์ ฟุตบอลเยาวชนอายุไม่เกิน 12 ปี “โครงการบ้านสีขาวปลอดยาเสพติด” ของตำรวจภูธร ภาค 5

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 9 กันยายน 2561 “พ.ต.อ.วิรัช สุมนาพันธุ์” รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ปฏิบัติราชการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนอายุไม่เกิน 12 ปี “โครงการบ้านสีขาวปลอดยาเสพติด” ของตำรวจภูธร ภาค 5 ณ สนามฟุตบอล สภ.เมืองลำปาง

การจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ในโครงการบ้านสีขาวปลอดยาเสพติดดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของ “พล.ต.ท.พูนทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์” ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 โดยเริ่มโครงการตั้งแต่ปีงบประมาณ 2560 เป็นต้นมา

การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ในส่วนของตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง โดย “พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี” ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้กำหนดให้ทุกสถานีในสังกัด จัดการแข่งขันเพื่อคัดเลือกหาทีมที่เป็นตัวแทนของแต่ละสถานีตำรวจฯ เข้าร่วมแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ โดยกำหนดจัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 8-9 กันยายน 2561 ณ สนามฟุตบอล สภ.เมืองลำปาง

ในการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศมีทีมที่เข้าร่วมแข่งขันจำนวน 22 ทีม โดยมีคณะนักกีฬา ผู้นำชุมชน ผู้สนับสนุนการแข่งขัน ผู้ปกครอง และข้าราชการตำรวจ เข้าร่วมทำการแข่งขันจำนวนทั้งสิ้น 300 คน

ทีมเยาวชน สภ.เขลางค์ ภายใต้การนำของ “ผู้กำกับมอด” พ.ต.อ.โสภณ ผลกันทา” ผกก.สภ.เขลางค์ คว้าแชมป์ในรายการนี้ไปครองได้สำเร็จจากการเอาชนะ ทีม สภ.เมืองลำปาง ด้วยสกอร์ 5:2

พ.ต.อ.โสภณ ผลกันทา” ผกก.สภ.เขลางค์ ลำปาง กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นผู้จัดการทีมรู้สึกดีใจและประทับใจกับน้องๆเยาวชนในทีม สภ.เขลางค์ ที่สามารถคว้าแชมป์ในครั้งนี้ได้สำเร็จ ซึ่งเป็นเด็กที่อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เขลางค์ เด็กๆทุกคนที่มีความมุ่งมั่นทุ่มเทและตั้งใจในการลงทำการแข่งขันในครั้งนี้ ทุกคนช่วยกันเล่นเป็นทีม ก็ขอให้ทุกคนรักษามาตรฐานการเล่นรวมทั้งฝึกฝนพัฒนาทักษะการเล่นกีฬาฟุตบอลเพื่ออนาคตซึ่งอาจนำพาพวกเราไปสู่นักกีฬาฟุตบอลในระดับจังหวัด ระดับชาติ และระดับอาชีพตอไป ส่วนน้องๆทีมอื่นๆที่เข้าร่วมทำการแข่งขันในครั้งนี้ถึงแม้จะไม่ประสบความสำเร็จก็ถือได้ว่าทุกคนได้ทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม ก็ขอให้หมั่นฝึกฝนฝึกซ้อมกันต่อไป และที่สำคัญที่สุดขอให้ทุกคนจงหลีกเลี่ยงที่จะไปข้องเกี่ยวกับสิ่งเสพติดตามโครงการบ้านสีขาวปลอดยาเสพติดในครั้งนี้

พ.ต.อ.ไกรสิทธิ์ พรหมปฎิมา” ผกก.สภ.เมืองลำปาง กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นเจ้าของพื้นที่ในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ รวมทั้งเป็นผู้จัดการทีม สภ.เมืองลำปาง ซึ่งได้ตำแหน่งรองชนะเลิศ รู้สึกดีใจและประทับใจกับน้องๆเยาวชนในทีม สภ.เมืองลำปาง และทีม สภ.เขลางค์ รวมถึงนักกีฬาทุกคนทุกทีมที่มีความตั้งใจในการลงทำการแข่งขันในครั้งนี้ทุกคน ก็ขอให้ทุกคนรักษามาตรฐานการเล่นรวมทั้งฝึกฝนพัฒนาทักษะการเล่นกีฬาฟุตบอลเพื่ออนาคตซึ่งจะเป็นบันไดให้พวกเราได้ก้าวเข้าสู่ ระดับชาติ ต่อไป

“พ.ต.อ.วิรัช สุมนาพันธุ์” รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ปฏิบัติราชการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง กล่าวว่า ในนามของตำรวจภูธรภาค 5 ขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนที่ช่วยกันจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน อายุไม่เกิน 12 ปี ในโครงการบ้านสีขาวปลอดยาเสพติดในครั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวถือว่าเป็นสิ่งที่ดีเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนได้รู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ รวมทั้งปลูกฝังและสร้างกระแสให้เด็กนักเรียนและเยาวชนรู้จักความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และที่สำคัญที่สุด เป็นการส่งเสริมสุขภาพของตนเองไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเพื่อจะได้เติบโต เป็นกำลังที่สำคัญของชาติต่อไป และขอแสดงความยินดีกับทีมที่ชนะในการแข่งขัน และขอเป็นกำลังใจกับทุกทีมที่เข้าร่วมทำการแข่งขันในครั้งนี้ถึงแม้ว่าจะไม่ประสบกับความสำเร็จก็ตาม ก็ขอให้ทุกคนจงตั้งใจฝึกซ้อมเพื่ออนาคตของตนเองต่อไป

สรุปผลการแข่งขัน

ชนะเลิศ ทีม สภ.สภ.เขลางค์ ได้รับถ้วยรางวัลจาก “พล.ต.ท.พูนทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์” ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมเงินรางวัล 10000 บาท

รองชนะเลิศ ทีม สภ.เมืองลำปาง ได้รับถ้วยรางวัลจาก “พล.ต.ต.ภานุเดช บุญเรือง” รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมเงินรางวัล 7000 บาท

รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ทีม สภ.วังเหนือ ได้รับถ้วยรางวัลจาก “พล.ต.ต.ประจวบ วงศ์สุข” รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ปฏิบัติราชการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมเงินรางวัล 5000 บาท

รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ทีม สภ.แจ้ซ้อน ได้รับถ้วยรางวัลจาก “พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี” ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง พร้อมเงินรางวัล 3000 บาท

วิเชียร เอื้อเฟื้อ....ภาพ/ข่าว