LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬารถม้ามรกตหืดจับเปิดบ้านเฉือนป้อมปราการ 1-0 น.85 ช้าง เอฟเอ คัพ 2017 รอบ 32 ทีม


ภาพประกอบข่าว

เกมส์ช้าง เอฟเอ คัพ 2017 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง เมื่อช่วงค่ำวันพุธที่ 2 สิงหาคม 2560 “รถม้ามรกต” ลำปาง เอฟซี ทีมอันดับ 6 ในตารางไทยลีก 2 เปิดบ้านรับการมาเยือนของ “ป้อมปราการ” สมุทรปราการ เอฟซี ทีมอันดับ 4 ในตารางไทยลีก 4 โซนกรุงเทพฯและปริมณฑล

การแข่งขันฟุตบอลรายการช้าง เอฟเอ คัพ ในนัดนี้เป็นการแข่งขันในรอบ 32 ทีม ซึ่งผลการแข่งขันในรอบที่ผ่านมา เจ้าบ้าน ลำปาง เอฟซี ชนะ กระบี่ เอฟซี ในรอบเพลย์ออฟ และ ชนะ สุรินทร์ เอฟซี ในรอบ 64 ทีม ส่วน สมุทรปราการ เอฟซี รอบเพลย์ออฟ ชนะ บีซีซี เอฟซี และ ชนะ เกร็กคูฯ ในรอบ 64 ทีม

ในเกมส์นี้ สุธี สุขสมกิจ เฮดโค้ช ลำปาง เอฟซี ส่งผู้เล่นตัวหลักลงเกือบครบทีมเพื่อหวังเก็บชัยชนะเข้าสู่รอบ 16 ทีมต่อไปโดยส่ง กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของทีมลงยืนเฝ้าเสา แผงหลังแนวรับให้ ซิกกี้ เอลมิดี้ และ ศิริวัฒน์ สินธุรักษ์ ยืนคู่เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ ปิยะวิทย์ จันพุทธ แบ็คซ้าย อัครเดช สถานทุง แบ็คขวา อาทิตย์ วิเศษศิลป์ สิทธิเดช เมืองชู และ อลงกรณ์ จรนาทอง ยืนเป็นสามประสานห้องเครื่องในแดนกลาง ริมเส้นซ้ายเป็นหน้าที่ของ อัลเวส วิเอร่า ริมเส้นขวา จีราชัย ละดาดก ดาวิด บาล่าร์ ยืนหน้าเป้า

ทีมเยือน ธนบูรณ์ คณะโต กุนซือป้อมปราการ สมุทรปราการ เอฟซี ส่งผู้เล่นตัวหลักลงเต็มอัตราศึกเพื่อหวังบุกมาคว้าชัยชนะเพื่อเข้าไปเล่นในรอบต่อไปเช่นกันโดยส่ง ซาจาด กาเซ็ม ลงยืนเป็นนายทวาร คู่หน้าเป็นหน้าที่ของ กาเบรียล มินต้าร์ และ เดนนิส ริมเส้นซ้าย เกริกพล วันประโคน ริมเส้นขวา สุวัฒน์ กันทะโล ห้องเครื่องแดนกลาง ภาคภูมิ มะลิรุ่งเรือง และ ฮาบีรูล เจ๊ะอาแซ แบ็คซ้าย วีระยุทธ แจ่มเจริญ แบ็คขวา ศักดิ์เกษม พจนพรพันธุ์ มานะศักดิ์ ใจทน ยืนเป็นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟคู่กับ อำนาจ ผ่องแผ้ว

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาแรก เจ้าบ้านเป็นฝ่ายเริ่มเล่น นาทีแรกของเกมส์เจ้าบ้าน ลำปาง เอฟซี มีโอกาสได้ทักทายก่อนจาก ดาวิด บาล่าร์ ที่ยิงบนเส้นกรอบเขตโทษแต่วางเท้าไม่ดีพอบอลพุ่งโด่งข้ามคานออกไปอย่างน่าเสียดาย

น.7 ทีมเยือนสวนกลับเร็วจากจังหวะกระชากบอลขึ้นทางริมเส้นของ กาเบรียล มินต้าร์ ก่อนจะเปิดบอลให้ ภาคภูมิ มะลิรุ่งเรือง ซัดด้วยขวาแต่บอลพุ่งไปตรงตัวของ กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ ผู้รักษาประตูเจ้าบ้าน

น.11 เจ้าบ้านได้ลุ้นอีกครั้งจากลูกฟรีคิกในระยะ 25 หลาของ อัลเวส วิเอร่า แต่ยิงไปชนกำแพงของทีมเยือน

ผ่านไปร่วม 20 นาที รูปเกมส์ดูไม่มีอะไรที่น่าตื่นเต้นเพราะทีมเยือนเน้นเล่นเกมส์ตั้งรับแล้วคอยหาจังหวะสวนกลับโดยอาศัยความเร็วของคู่กองหน้าอย่าง กาเบรียล มินต้าร์ และ เดนนิส ซึ่งก็ได้ผลได้ลุ้นประตูในหลายๆจังหวะ

น.26 อลงกรณ์ จรนาทอง ได้จังหวะสับไกยิงไกลในระยะ 35 หลา บอลพุ่งหลุดเสาแรกออกไปอย่างน่าเสียดาย

น.28 เจ้าบ้านพลาดโอกาสทำประตูขึ้นนำอย่างไม่น่าเชื่อจากจังหวะที่ อัลเวส วิเอร่า ได้บอลในกรอบเขตโทษแต่พลาดกระดกบอลไปโดนตัวผู้เล่นทีมเยือนออกหลังไป อลงกรณ์ จรนาทอง เปิดลูกมุมธงทางฝั่งขวาเข้าไปหน้ากรอบประตูให้ ศิริวัฒน์ สินธุรักษ์ เซ้นเตอร์ฮาล์ฟที่เติมขึ้นมาเทคตัวขึ้นโขกเต็มๆแต่โชคยังไม่เข้าข้างบอลพุ่งชนคานอย่างน่าเสียดาย

น.39 เจ้าบ้านยังได้ลุ้นจากจังหวะเติมขึ้นมาสูงของ อัครเดช สถานทุง กระชากบอลไปเกือบถึงเส้นหลังก่อนที่จะเปิดเข้าในกรอบเขตโทษให้ ดาวิด บาล่าร์ ขึ้นโหม่ง แต่ถูก ซาจาด กาเซ็ม ผู้รักษาประตูทีมเยือนออกมาคว้าตัดบอลไปได้ก่อน

น.42 โอกาสกลับไปเป็นของทีมเยือนบ้างจากจังหวะสวนกลับเร็วแต่ ภาคภูมิ มะลิรุ่งเรือง กลับไปทำฟาล์ว ซิกกี้ เอลมิดี้ ผู้เล่นแนวรับของเจ้าบ้านเสียเอง จบครึ่งแรกยังไม่มีสกอร์เกิดขึ้น

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาหลังผ่านไปเพียงแค่ 1 นาทีเจ้าบ้านตัดสินใจส่ง จิรวัฒน์ มัครมย์ ลงแทน อาทิตย์ วิเศษศิลป์

น.48 จิรวัฒน์ มัครมย์ ได้จังหวะจิ้มบอลให้ อลงกรณ์ จรนาทอง ยิงในระยะ 35 หลาบอลพุ่งข้ามคานออกไป

น.50 จิรวัฒน์ มัครมย์ เปิดฟรีคิกในระยะ 30 หลาจากกรอบทางด้านซ้ายเข้าไปหน้าประตูแต่ก็ยังไม่ผ่านการเซฟของ ซาจาด กาเซ็ม ผู้รักษาประตู

น.55 เจ้าบ้านพลาดโอกาสทำประตูขึ้นนำอย่างน่าเสียดายจากจังหวะที่ อลงกรณ์ จรนาทอง แย่งบอลจาก มานะศักดิ์ ใจทน มาได้ก่อนเปิดเข้าหน้ากรอบประตูให้ ดาวิด บาล่าร์ ชิ่งบอลต่อให้ อัลเวส วิเอร่า ยิงข้ามคานออกไป

น.57 ทีมเยือนเปลี่ยนผู้เล่นสำรองคนแรกโดยส่ง สิทธิศักดิ์ ศรีวิศร ลงแทน อำนาจ ผ่องแผ้ว

น.62 อลงกรณ์ จรนาทอง เปิดลูกมุมธงเข้าไปหน้ากรอบประตูเป้าหมายอยู่ที่ ดาวิด บาล่าร์ แต่ก็ยังไม่ผ่านมือของ ซาจาด กาเซ็ม ผู้รักษาประตูทีมเยือนที่ออกมาคว้าไว้ได้อีกครั้ง

น.63 ทีมเยือนเปลี่ยนผู้เล่นสำรองลงเพิ่มส่ง อิศราธร ปันบุญชู ลงแทน ศักดิ์เกษม พจนพรพันธุ์

น.70 เจ้าบ้านได้ลุ้นอีกครั้งจากลูกยิงหน้ากรอบเขตโทษของ อลงกรณ์ จรนาทอง แต่น้ำหนักเบาเกินไป ซาจาด กาเซ็ม ผู้รักษาประตูทีมเยือนรับไว้ได้อย่างสบายๆ

น.71 โอกาสกลับไปเป็นของทีมเยือนจากจังหวะเปิดบอลไกลจากแดนหลังของ ภาคภูมิ มะลิรุ่งเรือง ข้ามฟากไปให้ เดนนิส เอาบอลลงได้แล้วกระชากเข้าในกรอบโดยมี ปิยะวิทย์ จันพุทธ แผงหลังแนวรับของเจ้าบ้านคอยวิ่งเบียดทำให้จังหวะยิงไม่ถนัดบอลพุ่งข้ามคานออกไป

น.74 ทีมเยือนพลาดโอกาสทำประตูอีกครั้งจากจังหวะเปิดบอลพลาดของทางฝั่งเจ้าบ้าน เดนนิส ฉกบอลได้ก่อนจะเปิดออกทางริมเส้นให้ กาเบรียล มินต้าร์ กระชากเข้าในกรอบเขตโทษก่อนที่จะเปิดบอลเข้าในให้ เกริกพล วันประโคน ยิงบอลโด่งข้ามคานออกไป

น.83 เจ้าบ้านเปลี่ยนตัวผู้เล่นโดยส่ง พร้อมพงษ์ กรานสำโรง ลงแทน ดาวิด บาล่าร์

น.85 แฟนบอลเจ้าถิ่นได้เฮกันลั่นสนาม จากลูกเปิดฟรีคิกบนเส้นกรอบเขตโทษของ จิรวัฒน์ มัครมย์ เข้าไปหน้าประตูให้ ศิริวัฒน์ สินธุรักษ์ โถมตัวเข้าโหม่งบอลเต็มศรีษะ บอลพุ่งผ่านมือของ ซาจาด กาเซ็ม ผู้รักษาประตูทีมเยือนเข้าไปตุงตาข่ายเจ้าบ้านขึ้นนำ 1-0

น.88 ทีมเยือนเปลี่ยนผู้เล่นคนสุดท้ายเพื่อหวังเร่งทวงประตูคืนโดยส่ง เดวิด เมกิตต์ ลงแทน มานะศักดิ์ ใจทน

ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมต่างก็ทำอะไรกันไม่ได้จบเกมส์เจ้าบ้าน ลำปาง เอฟซี เฉือนเอาชนะ สมุทรปราการ เอฟซี ไปด้วยสกอร์ 1-0 ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 16 ทีมต่อไป