LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬาปทุมธานี ไล่ต้อน นครศรีธรรมราช ขาดลอย 5:0 คว้าแชมป์ไพรมิมิสเตอร์ ครั้งที่ 13 รุ่นอายุ 14 ปี


ภาพประกอบข่าว

“โค้ชดาร์ท” พาเด็กปทุมธานี ไล่ต้อน เด็กใต้ นครศรีธรรมราช ขาดลอย 5:0 คว้าแชมป์ รุ่นอายุ 14 ปี ในรายการฟุตบอลเยาวชนและประชาชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย หรือฟุตบอลไพรมินิสเตอร์ ครั้งที่ 13 รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ณ สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง

เมื่อช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 17 มิ.ย. 2560 “นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์” รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง มอบหมายให้ “นายสวัสดิ์ มูลภาที” ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำปาง เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนและประชาชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย หรือ ฟุตบอลไพรมินิสเตอร์ ครั้งที่ 13 รุ่นอายุ 14 ปี รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ณ สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง โดยมี “นางเกศกนก เดชมา” ผู้ช่วยท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำปางเป็นผู้กล่าวรายงาน และมี "นายเกษม ใจจันทร์" ปลัดอำเภอเมืองลำปาง หัวหน้ากลุ่มงานทะเบียน รวมทั้งผู้แทนจากกรมพลศึกษา ร่วมเป็นเกียรติในพิธีปิดการแข่งขันดังกล่าว

ในการแข่งขันในครั้งนี้ เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ซึ่งแต่ละทีมที่เข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้เป็นทีมที่ผ่านการคัดเลือกจากรอบคัดเลือกตัวแทนในระดับภาคหรือระดับเขตจากทั่วประเทศ จำนวน 10 ทีมหรือ 10 เขต รวมจำนวนนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทั้งสิ้น 250 คน

1.จังหวัดลำปาง (เจ้าภาพ)

2.จังหวัดชลบุรี

3.จังหวัดศรีสะเกษ

4.จังหวัดอุดรธานี

5.จังหวัดกำแพงเพชร

6.จังหวัดสมุทรสงคราม

7.จังหวัดนครศรีธรรมราช

8.จังหวัดตรัง

9.จังหวัดกรุงเทพมหานคร

10.จังหวัดปทุมธานี

สรุปผลการแข่งขัน

ชนะเลิศ จังหวัดปทุมธานี (เขต 1) ได้รับถ้วยรางวัล เหรียญรางวัล พร้อมเงินรางวัล 100000 บาท

รองชนะเลิศ จังหวัดนครศรีธรรมราช (เขต8) ได้รับถ้วยรางวัล เหรียญรางวัล พร้อมเงินรางวัล 50000 บาท

อันดับที่ 3 จังหวัดกำแพงเพชร (เขต6) ได้รับถ้วยรางวัล เหรียญรางวัล พร้อมเงินรางวัล 30000 บาท

อันดับที่ 4 จังหวัดกรุงเทพมหานคร (เขต10) ได้รับเงินรางวัล 20000 บาท

รางวัลทีมมารยาทยอดเยี่ยม จังหวัดนครศรีธรรมราช

รางวัลนักกีฬายอดเยี่ยม ด.ช.ธนกฤต ละออไขย์ ผู้เล่นหมายเลข 16 จังหวัดปทุมธานี

จังหวัดปทุมธานี แชมป์ในรายการนี้ ได้ประตูจาก ธนกฤต ลออไขย์ 2 ประตู ณัฐกิตติ์ บุตรสิงห์ 2 ประตู และ วงศกร ทองสุพิมพ์ 1 ประตู นักเตะของปทุมธานีล้วนแล้วเป็นเด็กอะคาเดมี่ หรือทีมเยาวชนของสโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าส ภายใต้การการฝึกสอนและควบคุมทีมโดย “โค้ชดาร์ท” ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ (เชื้อหนองโปร่ง) โค้ชหนุ่มไฟแรงลูกหลานชาวจังหวัดลำปาง ที่ผันตัวเองจากนักเตะขึ้นสู่การเป็นผู้ฝึกสอนอย่างมุ่งมั่นและจริงจัง ถือได้ว่าเป็นโค้ชเอไลเซนส์ ที่มีอายุน้อยที่สุดของประเทศไทย ด้วยวัยเพียง 31 ปี และล่าสุดเพิ่งผ่านการอบรม AFC 'Professional' Coaching Diploma Course หลักสูตรที่สอง ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

การที่จังหวัดลำปาง ได้รับเกียรติจากกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนและประชาชน รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2560 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง ถือได้ว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับประชาชนชาวจังหวัดลำปาง ที่มีโอกาสได้ต้อนรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่รวมทั้งสิ้นถึง 250 ชีวิตจากทั่วประเทศ อันจะส่งผลถึงจังหวัดลำปางโดยตรงทั้งเรื่องเศรษฐกิจ เช่นร้านอาหาร และโรงแรมที่พักต่างๆ รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดลำปาง ที่บรรดานักกีฬาและเจ้าหน้าที่จากทั่วประเทศที่เข้าร่วมทำการแข่งขันในครั้งนี้ได้เข้ามาพักอยู่ในจังหวัดลำปางตลอด 1 สัปดาห์ จะได้นำไปเผยแพร่และกล่าวถึงจังหวัดลำปาง แต่สิ่งที่ผู้สื่อข่าวได้รับข้อมูลโดยตรงจากผู้ควบคุมทีมหลายๆทีมที่เข้าร่วมทำการแข่งขันในครั้งนี้บ่นให้ฟัง ในเชิงตำหนิในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในระดับประเทศของจังหวัดลำปางในครั้งนี้ คือเรื่องของสนามที่ใช้ในการจัดการแข่งขัน ที่ไม่ได้ใช้สนามแข่งขันที่มีสภาพดีพอดังที่คาดหวังไว้ ซึ่งในเรื่องนี้คาดว่าคงจะส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงของจังหวัดลำปางไม่น้อยเช่นกัน และก็คงส่งผลถึงการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬารายการอื่นๆในอนาคตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็คงได้แต่คาดหวังว่าผู้ใหญ่ในจังหวัดลำปาง ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ไม่ว่าจะเป็น ผู้ว่าราชการจังหวัด รองผู้ว่าราชการจังหวัดที่เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันคงเอาไปพิจารณาแก้ไข.