LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬา“รถม้ามรกต” หืดจับได้ บาร์ล่า ซัดโทษช่วงทดเจ็บเฉือน “พยัคฆ์ล้านนา” 2-1 ไทยลีก2 นัดปิดเลกแรก


ภาพประกอบข่าว

เกมส์ไทยลีก 2 นัดปิดเลกแรกในศึก ล้านนาดาร์บี้แมตช์ “รถม้ามรกต” ลำปาง เอฟซี(6) เปิดบ้านรับการมาเยือนของ “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี(9) ณ สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง เมื่อเย็นวันเสาร์ที่ 27 พ.ค. 2560 ที่ผ่านมา ซิกกี้ เอลมิดี้ พังประตูให้เจ้าบ้านขึ้นนำ น.23 สหรัฐ ปองสุวรรณ ทวงคืนให้ทีมเยือน น.50 ก่อนที่ บาร์ล่า ซัดจุดโทษคว้าชัยให้เจ้าบ้านใน น.90+5

เกมส์ในนัดนี้ถือว่าเป็นนัดสำคัญเป็นอย่างยิ่งของเจ้าบ้าน ลำปาง เอฟซี ที่มุ่งมั่นที่จะเก็บ 3 แต้มในบ้านต่อหน้าแฟนบอลเมืองรถม้าที่เข้าชมกันเต็มสนามมากถึง 2807 คน และเป็นนัดแห่งศักดิ์ศรีของทีมในแดนเหนือ

“โค้ชจั๊บ” สุรชัย จิระศิริโชติ เฮดโค้ช เจ้าบ้าน ลำปาง เอฟซี จึงจัดขุมกำลังชุดใหญ่ลงเต็มอัตราศึก โดยส่ง กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ ลงยืนเฝ้าเสาประตู แผงหลังแนวรับ ซิกกี้ เอลมิดี้ รณพีร์ เชยคำดี อัครเดช สถานทุง และ ปิยะวิทย์ จันพุทธ ห้องเครื่องแดนกลางเป็น จิรวัฒน์ มัครมย์ ลงสวมปลอกแขนกัปตันทีม บัญชาเกมส์แดนกลางคู่กับ อาทิตย์ วิเศษศิลป์ ริมเส้นซ้ายเป็นหน้าที่ของ บุญเกิด ไชยสิน ฝั่งขวาเป็น จิราชัย ละดาดก และส่ง ดาวิด คาร์รอส ลงยืนหน้าไล่ล่าตาข่าย คู่กับ อัลเวส วิเอร่า

ฝั่งทีมเยือน “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ เฮดโค้ช เชียงใหม่ เอฟซี ก็ตั้งเป้ามาเก็บ 3 แต้มหรืออย่างน้อยก็ขอให้มีแต้มติดมือกลับออกไปโดยจัดผู้เล่นตัวหลักลงเต็มอัตราเช่นกัน โดยส่ง กฤษณะ กลั่นกลิ่น ลงยืนเฝ้าเสา ทศพล ชมชน และ สวรรณภัทร์ กิ่งแก้ว ยืนเป็นคู่เซนเตอร์ วิชา นันทะศรี แบ็คขวา สหรัฐ ปองสุวรรณ แบ็คซ้าย คู่กลางเป็น ธีระพงศ์ ดีหามแห และ วัฒนศัพท์ เจริญศรี ริมเส้นซ้ายเป็น อภิวิชฐ์ ภู่เล็ก ริมเส้นขวา มาเล็ก วายาหาบ คู่หน้า เยนดริก อัลเบอร์โต้ ยืนคู่กับ อภิวัฒน์ เพ็งประโคน

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาแรก เจ้าบ้านเป็นฝ่ายเริ่มเล่นก่อนเกมส์ผ่านไปร่วม 10 นาที ทั้งสองทีมต่างยังระมัดระวังจึงไม่มีอะไรที่หวือหวาและตื่นเต้น

น. 7 อภิวัฒน์ เพ็งประโคน ผู้เล่นตัวหลักของทีมเยือนไปเข้าข้างหลัง จิราชัย ละดาดก รับใบเหลืองแรกของเกมส์ไป

น.12 ทีมเยือนได้มุมธงครั้งแรก ธีระพงศ์ ดีหามแห ปั่นด้วยขวาบอลไซด์โค้งเข้ากรอบประตูแต่ กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ ผู้รักษาประตูเจ้าบ้านยังไม่พลาดชกบอลออกไปได้

น. 14 โอกาสเป็นของเจ้าบ้านจากจังหวะสับไกยิงไกลในระยะ 25 หลา ของ จิรวัฒน์ มัครมย์ ซัดเข้าไปเต็มข้อ กฤษณะ กลั่นกลิ่น ผู้รักษาประตูทีมเยือนรับแล้วบอลกระเฉาะแต่ก็ยังตามตะครุบไว้ได้

น.17 เจ้าบ้านได้ลุ้นต่ออีกครั้งจาก อาทิตย์ วิเศษศิลป์ ที่หาจังหวะส่องไกลจากบนเส้นกรอบเขตโทษ แต่บอลพุ่งหลุดเสาแรกออกไปอย่างน่าเสียดาย

น.20 เจ้าบ้านยังได้ลุ้นต่อเนื่องอีกครั้งจากลูกฟรีคิกในระยะ 45 หลา ของ จิรวัฒน์ มัครมย์ ที่เปิดเข้าหน้ากรอบประตูให้ ซิกกี้ เอลมิดี้ ที่รูปร่างสูงใหญ่เทคตัวขึ้นโหม่งแต่บอลพุ่งข้ามคานออกไป

น. 22 เจ้าบ้านได้มุมธงทางฝั่งขวา จิรวัฒน์ มัครมย์ เปิดบอลเข้าหน้ากรอบประตูแต่ถูก ทศพล ชมชน พุ่งโหม่งสกัดบอลออกหลังเจ้าบ้านได้มุมธงต่อเนื่องอีกครั้ง

น. 23 แฟนบอลเจ้าบ้านได้เฮกันลั่นสนามจากจังหวะพาบอลลุยเข้าไปในแดนกลางของ บุญเกิด ไชยสิน พยายามหาจังหวะก่อนจะยิงเข้าไปแต่ก็ถูกผู้เล่นทีมเยือนสกัดบอลมาเข้าทางของ ซิกกี้ เอลมิดี้ ที่จับบอลได้แล้วยิงลูกเลียดสวนกลับเข้าไปบอลพุ่งผ่านมือ กฤษณะ กลั่นกลิ่น ผู้รักษาประตูทีมเยือนเสียบเสาสองเข้าไปตุงตาข่ายให้เจ้าบ้านขึ้นนำก่อน 1-0

น. 26 วิชา นันทะศรี ผู้เล่นแนวรับของทีมเยือนไปทำฟาล์ว ดาวิด บาร์ล่า รับใบเหลืองที่ 2 ของเกมส์ไปอีกคน

น. 30 รณพีร์ เชยคำดี คู่เซนเตอร์ของเจ้าบ้านตัดฟาล์วการพาบอลลุยเข้ามาของ เยนดริก อัลเบอร์โต้ รับใบเหลือไปอีกคน

น. 34 ทีมเยือนตัดสินใจเปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองคนแรกโดยส่ง อนุพันธ์ พลับเกลี้ยง ลงแทน อภิวิชฐ์ ภู่เล็ก

น.35 เจ้าบ้านได้ลุ้นประตูที่ 2 อีกครั้งจากลูกฟรีคิกของ จิรวัฒน์ มัครมย์ ที่เปิดในระยะ 35 หลาจากทางกราบขวา เข้าไปในกรอบประตู ซิคกี้ เอลมิดี้ ขึ้นโขกบอลเฉียดคานออกไปอย่างน่าเสียดาย

น.41 เป็นโอกาสกลับมาเป็นของทีมเยือนบ้าง จากจังหวะฟรีคิกทางกราบขวา สหรัฐ ปองสุวรรณ ปั่นบอลโค้งเข้าหาประตูแต่ไปตรงตัวของ กิตติคุณ แจ่มสุวรรรณ ผู้รักษาประตูเจ้าบ้านรับเอาไว้ได้

น. 42 ทีมเยือนส่งผู้เล่นสำรองลงเพิ่มอีกหนึ่งโดยส่ง ปวเรศ อาจวิบูลย์พร ลงแทน เยนดรก อัลเบอร์โต้ ที่ได้รับบาดเจ็บที่ต้นขา

หมดเวลาการแข่งขันในครึ่งเวลาแรกเจ้าบ้านยังรักษาสกอร์ที่ขึ้นนำไว้ได้ 1-0

เริ่มเกมส์ในครึ่งหลังทีมเยือนก็เปิดเกมส์รุกเข้าใส่เลยทันทีเพื่อหวังทวงประตูคืนกลับให้ได้โดยเร็ว

น. 48 ทีมเยือนได้มุมธง สหรัฐ ปองสุวรรณ เปิดบอลเข้าหน้ากรอบประตูให้ วัฒนศัพท์ เจริญศรี ขึ้นโหม่งบอลพุ่งหลุดกรอบออกไปอย่างน่าเสียดาย

น.50 แฟนบอลทีมเยือนที่ตามมาเชียร์ร่วม 600 คนก็ได้เฮกันลั่นบ้าง จากจังหวะที่ ซิคกี้ เอลมิดี้ ไปทำ แฮนด์บอลในระยะ 25 หลาทางกราบขวา สหรัฐ ปองสุวรรณ จอมฟรีคิกของทีมเยือนบรรจงปั่นบอลไซด์โค้งเข้าเสาสองอย่างสวยงาม ทำให้ทีมเยือน ไล่ตีเสมอมาเป็น 1-1

น. 52 เจ้าบ้านได้ลุ้นจากลูกฟรีคิกของ จิรวัฒน์ มัครมย์ แต่ก็ถูกแนวรับของทีมเยือนสกัดบอลออกไปได้

น. 54 ทีมเยือนต้องเหลือผู้เล่น 10 คน จากจังหวะที่ สหรัฐ ปองสุวรรณ ไปเจตนายกเท้าสูงเข้าใส่ จีราชัย ละดาดก ผู้เล่นแนวรุกของเจ้าบ้าน ผู้ตัดสินควักใบแดงให้ออกจากสนามทันที

น. 57 ทีมเยือนตัดสินใจเปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองคนสุดท้ายโดยส่ง ธีรชัย ธรรมเพียร ลงแทน มาเล็ก ยาวาหาบ

เจ้าบ้านได้เปรียบตัวผู้เล่นที่มากกว่า ก็โหมเกมส์รุกเข้าใส่เพื่อหวังเก็บ 3 แต้มให้ได้ในขณะที่ทีมเยือนพยายามดึงเกมส์ให้ช้าลงตั้งรับแล้วหาจังหวะสวนกลับ

น.67 เจ้าบ้านได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะกระชากบอลหลุดเดี่ยวเข้าไปในกรอบเขตโทษของ บุญเกิด ไชยสิน แต่จังหวะที่จะสับไกยิงถูกผู้เล่นแนวรับของทีมเยือนที่วิ่งประกบมาจิ้มบอลออกไปได้ก่อน

น.70 เจ้าได้ลุ้นต่อเนื่องจากจังหวะที่ จิราชัย ละดาดก กระชากบอลขึ้นทางริมเส้นขวาก่อนจะเปิดเข้าหน้าปากประตูให้ ดาวิด บาร์ล่า แต่ กฤษณะ กลั่นกลิ่น ผู้รักษาประตูทีมเยือนออกมาคว้าบอลไว้ได้ก่อน

น.74 เจ้าบ้านเกือบได้ประตูเพิ่ม จากลูกมุมธงมุมทางซ้ายของ จิรวัฒน์ มัครมย์ ที่เปิดเข้าหน้าประตูให้ รณพีร์ เชยคำดี เทคตัวขึ้นโหม่งเต็มหัวบอลพุ่งเฉียดคานออกไปอย่างน่าเสียดาย

น. 85 โอกาสกลับมาเป็นของทีมเยือนบ้างจากจังหวะสวนกลับเร็วของ อภิวัฒน์ เพ็งประโคน ที่พาบอลมาถึงหน้ากรอบเขตโทษก่อนจะสับไกยิงเต็มข้อ กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ ผู้รักษาประตูเจ้าบ้านรับแล้วบอลหลุดมือแต่ก็ยังตามไปตะครุบไว้ได้

ครบ 90 นาทีผู้ตัดสินทดเวลาการแข่งขันออกไปอีก 6 นาที

น. 90+1 เจ้าบ้านเปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองคนแรกโดยส่ง กิตติภัทร วงศ์สมบัติ ลงแทน บุญเกิด ไชยสิน

น.90+3 เจ้าบ้านเปลี่ยนผู้เล่นสำรองลงเพิ่มส่ง โคเฮอิ อิโตะ ลงแทน จิราชัย ละดาดก

น. 90+5 เจ้าบ้านมาได้ประตูชัยจากจุดโทษ จากจังหวะที่เจ้าบ้านเปิดบอลไกลจากแดนกลางเข้าไปหน้ากรอบเขตโทษ ซิกกี้ เอลมิดี้ โหม่งบอลชงให้ ดาวิด บาร์ล่า ที่วิ่งเข้าไปเอาบอลแต่ถูก ปวเรศ อาจวิบูลย์พร ดึงเสื้อล้มลงในเขตโทษ ผู้ตัดสิน พีรทัศน์ กิตติกาญจน์เมธี ชี้เป็นจุดโทษทันที ดาวิด บาร์ล่า อาสาลุกขึ้นมาซัดจุดโทษด้วยตัวเองและไม่พลาดซัดด้วยขวาเต็มข้อบอลพุ่งผ่านมือ กฤษณะ กลั่นกลิ่น ผู้รักษาประตูทีมเยือนเข้าไปตุงตาข่ายให้เจ้าบ้านขยับขึ้นนำ 2-1 เป็นประตูชัยให้เจ้าบ้านเฉือนชนะ เชียงใหม่ เอฟซี 2-1 และเป็นประตูที่ 14 ของตัวเขาเองในเกมส์ไทยลีก2 และส่งผลให้ ดาวิด บาร์ล่า ขึ้นนำเป็นดาวซัลโวในเลกแรก

จบเลกแรกของเกมส์ไทยลีก 2 M 150 Championship 2017 ลำปาง เอฟซี อยู่ในอันดับที่ 6 ของตาราง แชมป์ในเลกแรกเป็นของ พีทีที ระยอง อันดับ2 พีที ประจวบ เอฟซี อันดับ3 ชัยนาท ฮอร์นบิล

วิเชียร เอื้อเฟื้อ....ข่าว/ ทิว แอดไฟน์....ภาพ