LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬารถม้ามรกต ออกตัวสวยเชือด ปลาทูคะนอง 2:1 บาล่าร์ เหมา 2ตุง M-150 Championship 2017


ภาพประกอบข่าว

“รถม้ามรกต” ลำปาง เอฟซี เก็บ 3 แต้มในบ้านได้สำเร็จหลังเชือด “ปลาทูคะนอง” สมุทรสงคราม เอฟซี 2:1 เจ้าบ้านออกนำก่อน 2:0 จากฝีเท้าของ David Caros นาทีที่ 61 และ 78 ก่อนที่ Berlin Nlome Ndebi จะยิงไกลให้ทีมเยือนไล่ตามตีไข่แตกในช่วงท้ายเกมส์นาทีที่ 88

เกมส์ ไทยลีก 2 M-150 Championship 2017 นัดเปิดฤดูกาล เมื่อวันอาทิตย์ที่121 กุมภาพันธ์ 2560 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง “รถม้ามรกต” ลำปาง เอฟซี ซึ่งในฤดูกาลนี้ “สุนี สมมี” หัวเรือใหญ่เฟ้นหาขุนพลรถมามรกตมาเสริมทัพเกือบค่อนทีม เปิดบ้านรับการมาเยือนของ “ปลาทูคะนอง” สมุทรสงคราม เอฟซี

เกมส์ในนัดนี้เจ้า บ้าน ลำปาง เอฟซี “โค้ชจั๊บ” สุรชัย จิระศิริโชติ เฮดโค้ชคนเดิม ส่ง กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ ลงยืนเฝ้าเสาประตู แผงหลังแนวรับ El Mehdi Sidgy รณพีร์ เชยคำดี, สุภชัย ภูผา และ อลงกรณ์ ทองจีน ห้องเครื่องแดนกลางเป็น จิรวัฒน์ มัครมย์ ลงสวมปลอกแขนกัปตันทีม บัญชาเกมส์แดนกลางคู่กับ อาทิตย์ วิเศษศิลป์ ริมเส้นขวาเป็นหน้าที่ของ บุญเกิด ไชยสิน ฝั่งซ้ายเป็น จีราชัย ละดาดก และส่ง Alves Vieira ลงยืนหน้าไล่ล่าตาข่าย คู่กับ กิตติภัทร วงศ์สมบัติ

ด้านฝั่งทีมเยือน “โค้ชลิง” วิมล จันทร์คำ เฮดโค้ชของ สมุทรสงคราม เอฟซี ส่ง เปรมวุฒิ วงศ์ดี ยืนหน้าคู่กับ Berin Nlome Ndebi ริมเส้นซ้าย Ekue Andre Houma ริมเส้นขวาเป็น Olivier Razafindramboa คู่กลางใช้บริการของ ศุภสันต์ ชาญศรี และ พงศกร จันทร์หอม แผงหลังแนวรับประกอบด้วย อเนก ผูกกระแสร์ , ประวิทย์ บุรีเทศน์, ยุวราช ดำสูงเนิน และ ตระกูลฉัตร ทองใบ (กัปตันทีม) โดยให้ พิริยะ นัยเนตร ทำหน้าที่นายทวาร

เริ่มเกมส์การแข่งขันเป็นทางเจ้าบ้าน ลำปาง เอฟซี ที่เปิดเกมส์รุกเข้าใส่เลยทันที นาทีที่ 7 เจ้าบ้านได้โอกาสทักทายก่อน จาก Alves Vieira ที่ยิงด้วยซ้ายในกรอบเขตโทษ แต่น้ำหนักไม่ดีพอและบอลพุ่งไปตรงตัวของ พิริยะ นัยเนตร ผู้รักษาประตูทีมเยือนรับเข้าซองแบบนิ่มๆ น.9 เจ้าบ้านพลาดโอกาสทำประตูขึ้นนำอย่างน่าเสียดาย จากจังหวะที่ อลงกรณ์ ทองจีน เปิดบอลจากแดนหลังให้ Alves Vieira เอาบอลลงได้จะพลิกตัวยิงแต่ถูก อเนก ผูกกระแสร์ ปราการแนวรับทีมเยือนจิ้มบอลออกเส้นหลังไปได้ก่อน จิรวัฒน์ มัครมย์ ขึ้นไปเปิดลูกมุมธงเข้าไปหน้าประตู ผู้เล่นแนวรับของทีมเยือนสกัดบอลออกมาเข้าเท้าของ บุญเกิด ไชยสิน ซัดด้วยขวาเต็มข้อบอลพุ่งเข้าไปตุงตาข่าย แต่ผู้ตัดสินไม่ให้เป็นประตูเพราะมีผู้เล่นของ ลำปาง เอฟซี เข้าไปทำฟาล์ว พิริยะ นัยเนตร ผู้รักษาประตูทีมเยือน แฟนบอลเจ้าบ้านเฮเก้อ

น.15 โอกาสเป็นของเจ้าบ้านอีกครั้ง จากการเปิดลูกฟรีคิกในระยะ 45 หลาของ จิรวัฒน์ มัครมย์ เข้าไปหน้ากรอบประตู El Mehdi Sidgy ตัวหลังปราการแนวรับของเจ้าบ้านที่ตัวสูงใหญ่เติมขึ้นไปเทคตัวขึ้นโขกเต็มๆบอลหลุดเสาแรกออกไปอย่างน่าเสียดาย

ในช่วง 15 นาทีแรกรูปเกมส์โดยรวมเป็นทางฝั่งเจ้าบ้าน ลำปาง เอฟซี ที่ครองบอลและทำเกมส์รุกเข้าใส่ได้มากกว่า ส่วนทีมเยือนตั้งรับและคอยสวนกลับ หลังจากผ่าน 15 นาทีไปแล้วทีมเยือนเริ่มตั้งตัวได้ทำให้มีโอกาสได้ทำเกมส์รุกเข้าใส่เจ้าบ้านได้มากขึ้น

น.21 แฟนบอลทีมเยือนได้ลุ้นจากจังหวะเปิดลูกฟรีคิกระยะ 35 หลาหน้ากรอบประตูของ ประวิทย์ บุรีเทศน์ บอลพุ่งเข้าหาประตูแต่ถูก El Mehdi Sidgy โหม่งสกัดออกไปได้

น.34 แฟนบอลบอลเจ้าบ้านได้ลุ้นประตูกันอีกครั้ง ในจังหวะที่ อาทิตย์ วิเศษศิลป์ สับไกซัดขวาเต็มข้อแต่ถูกเฮ พิริยะ นัยเนตร ผู้รักษาประตูทีมเยือน ไม่พลาดเซฟเอาไว้ได้อีกครั้ง

น.37 อลงกรณ์ ทองจีน ผู้เล่นแนวรับของเจ้าบ้านไปทำฟาล์วจังหวะการกระชากบอลเข้ามาของ Ekue Andre Houma ผู้ตัดสินเป่าให้ทีมเยือนได้ฟาล์วและ อลงกรณ์ ทองจีน ใบเหลืองแรกของเกมส์

น.43 เจ้าบ้านมีโอกาสได้ลุ้นอีกครั้ง จากจังหวะกระชากบอลเข้าไปยิงของ จีราชัย ละดาดกแต่ถูก อเนก ผูกกระแสร์ ล้มตัวสกัดเอาไว้ได้ก่อน

จบเกมส์การแข่งขันในครึ่งเวลาแรกยังไม่มีสกอร์เกิดขึ้น

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาหลัง “โค้ชจั๊บ” สุรชัย จิระศิริโชติ กุนซือฝั่งเจ้าบ้านตัดสินใจส่ง David Caros ลงแทน กิตติภัทร วงศ์สมบัติ

น.47 เจ้าบ้านเกือบเสียประตู จากจังหวะเปิดลูกมุมธงของ ประวิทย์ บุรีเทศน์ บอลทำท่าจะมุดเสียบคานแต่ กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ์ ผู้รักษาประตูเจ้าบ้านชกออกออกไปได้ก่อน

น.50 ทีมเยือนได้ลุ้นต่ออีกครั้ง จากลูกมุมธงของ ประวิทย์ บุรีเทศน์ คนเดิมแต่ กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ์ ผู้รักษาประตูเจ้าบ้านปัดบอลข้ามคานออกไปได้ก่อน

น.52 โอกาสเป็นของเจ้าบ้านจากจังหวะที่ รณพีร์ เชยคำดี ผู้เล่นแนวรับพาบอลลากเลื้อยขึ้นมาจากแดนหลังมาถึงหน้ากรอบเขตโทษก่อนที่จะกระดกบอลให้ Alves Vieira แต่ถูกผู้เล่นของทีมเยือนใช้ตัวบังแล้วสกัดบอลออกเส้นประตูหลังไปได้ก่อน

น.53 จิรวัฒน์ มัครมย์ กัปตันทีมเจ้าบ้านเปิดลูกมุมธงจากทางฝั่งซ้ายเข้าไปหน้าประตู รณพีร์ เชยคำดี จะเอาบอลลงแต่เท้าไปโดนหน้าของ อเนก ผูกกระแสร์ ที่พุ่งตัวเข้าสกัดได้รับบาดเจ็บทำให้เกมส์ต้องหยุดไปเกือบ 5 นาที

น.61 แฟนบอลเจ้าบ้านได้เฮกันลั่นสนามจากจังหวะที่ Alves Vieira กระชากบอลเข้าไปยิงในกรอบเขตโทษแล้ว ยุวราช ดำสูงเนิน ไปทำแฮนด์บอลผู้ตัสิน สุวัฒน์ วงศ์สุวรรณ เป่าให้เป็นจุดโทษ David Caros ศิษย์เก่าทีมเยือนรับอาสาซัดลูกโทษไม่พลาดแม้ว่า พิริยะ นัยเนตร ผู้รักษาประตูทีมเยือนจะพุ่งไปถูกทางก็ตามทำให้เจ้าบ้าน ลำปาง เอฟซี ขึ้นก่อน 1:0

น.63 เจ้าบ้านตัดสินใจเปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองลงเพิ่มโดยส่ง สราวุฒิ คงเจริญ ลง แทน บุญเกิด ไชยสิน

น.65 “โค้ชลิง” วิมล จันทร์คำ เฮดโค้ชทีมเยือน สมุทรสงคราม เอฟซี ส่ง แทนพล ไชยสิทธิ์ ลงแทน ศุภสันต์ ชาญศรี

น.67 แฟนบอลทีมเยือนได้ลุ้นในจังหวะยิงไกลระยะ 35 หลาของ Ekue Andre Houma บอลพุ่งเข้ากรอบประตูแต่ไม่ผ่านมือของ กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ ผู้รักษาประตูเจ้าบ้าน

น.78 แฟนบอลเจ้าบ้านได้เฮลั่นสนามกันอีกครั้งจากจังหวะกระชากบอลขึ้นริมเส้นทางกราบขวาจนถึงเส้นหลังของ จีราชัย ละดาดก ก่อนจะเปิดบอลเข้าหน้ากรอบประตูให้ David Caros เทคตัวขึ้นโหม่งเต็มๆบอลพุ่งผ่านมือของ พิริยะ นัยเนตร ผู้รักษาประตูทีมเยือนเข้าไปตุงตาข่ายให้เจ้าบ้านนำห่างเป็น 2 : 0

น.80 เจ้าบ้านเปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองคนสุดท้ายส่ง เรียวกิ โคซาว่า ลงแทน จิราชัย ละดาดก

น.84 ทีมเยือนส่งผู้เล่นสำรองลงเพิ่มอีก 2 คนโดยส่ง วรายุทธ กล่อมนาค ลงแทน เปรมวุฒิ วงศ์ดี และส่ง Thigo De ลงแทน Olivier Razafindramboa

น.88 แฟนบอลทีมเยือนได้เฮกันลั่นจากจังหวะยิงไกลของ Berin Nlome Ndebi บอลพุ่งเข้าประตูอย่างสวยงามทำประตูไล่ตามมาเป็น 1:2

หลังจากได้ประตูตีไข่แตกทีมเยือนโหมเกมส์รุกเข้าใส่หวังไล่ตีเสมอแบ่งแต้มกลับบ้านให้ได้ ผู้ตัดสินทดเวลาการแข่งขันออกไปอีก 4 นาที ในช่วงเวลาทดทั้งสองทีมไม่สามารถทำประตูเพิ่มได้จบเกมส์ เจ้าบ้านเป็นฝ่ายกำชัยเฉือนชนะไปด้วยสกอร์ 2:1

ในนัดต่อไป ลำปาง เอฟซี จะออกนอกบ้านไปเยือน ตราด เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 18 ก.พ.ฯ และกลับมาเปิดบ้านในนัดที่ 3 รับการมาเยือนของ บางกอก เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 26 ก.พ.ฯ เวลา 19.00 น. ณ สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง วิเชียร เอื้อเฟื้อ....ข่าว / ทิว แอดไฟน์......ภาพ