LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวท่องเที่ยวผู้ว่าฯเมืองรถม้า ร่วมแถลงข่าวงานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 14


ภาพประกอบข่าว

กฟผ. แม่เมาะ และจังหวัดลำปาง เตรียมเปิดบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยวร่วมงานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 14 ประจำปี 2559 เน้นกิจกรรมที่เต็มไปด้วยสาระและความบันเทิงแทรกกับวัฒนธรรมท้องถิ่นชาวอำเภอแม่เมาะ ตลอดจนสัมผัสธรรมชาติที่สวยงาม และดารา นักร้องชื่อดังมากมาย ระหว่างวันที่ 4-6 พฤศจิกายน 2559 ณ กฟผ. แม่เมาะ การันตีว่ามาแล้วคุณประทับใจ

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) แม่เมาะ จัดแถลงข่าวงานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 14 ประจำปี 2559 (Mae Moh Festival 2016) ในระหว่างวันที่ 4 - 6 พฤศจิกายน 2559 โดยมี นายสุวัฒน์ พรมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นายบรรพต ธีระวาส ผู้ช่วยผู้ว่าการเหมืองแม่เมาะ และนายศานิต นิยมาคม ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์การ ร่วมแถลงข่าว พร้อมด้วยดารานักแสดง “จ๊ะจ๋า” พริมรตา เดชอุดม และ “รอน” ภัทรภณ โตอุ่น ร่วมเชิญชวนเที่ยวงานฯ เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2559 ณ ลานรถม้า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า จังหวัดลำปาง โดยมีหัวหน้าหน่วยงานในจังหวัดลำปาง ผู้บริหาร กฟผ.แม่เมาะ สื่อมวลชนจังหวัดลำปาง และประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

นายบรรพต ธีระวาส ผู้ช่วยผู้ว่าการเหมืองแม่เมาะ กล่าวว่า สำหรับในปีนี้ กฟผ.แม่เมาะตั้งใจเชิญนักท่องเที่ยวมาพบกับความสุขท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามของ กฟผ.แม่เมาะ โดยตั้งใจว่าใครก็ตามที่มาเที่ยวที่แม่เมาะจะต้องหลงรักที่นี่ และนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสความสนุกสนาน สำหรับงานในปีนี้จัดภายใต้แนวคิด “ไฟฟ้า...พลังงานที่เติมเต็มทุกจินตนาการความสุข...ให้เป็นไปได้” ในรูปแบบสาระบันเทิงที่หลากหลาย โดยมีไฟฟ้าเป็นองค์ประกอบในการเติมเต็มในทุกช่วงของความสุขสนุกสนาน นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ การแสดงจากศิลปินดาราตลอด 3 วัน 3 คืน การแสดงแสง สี เสียง สวนสนุกแม่เมาะ Fun Park กิจกรรมแม่เมาะสไลเดอร์ ชาเลนจ์ พิพิธภัณฑ์ศูนย์ถ่านหินลิกไนต์ศึกษาฯ (เหมืองแม่เมาะ) และกิจกรรมอีกมากมายในงาน โดยหวังว่าอากาศที่บริสุทธิ์และเย็นสบาย พร้อมด้วยทัศนียภาพที่สวยงามของ ทุ่งบัวตองซึ่งเป็นเสน่ห์ของแม่เมาะ จะสามารถสร้างความประทับใจให้กับนักเที่ยวที่มาร่วมงานเพิ่มขึ้นในทุกๆ ปี นอกจากนี้ทางกฟผ.แม่เมาะ ยังได้เตรียมรถบริการเพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวที่มาร่วมงาน ซึ่งให้บริการภายในจังหวัดลำปาง

นายสุวัฒน์ พรมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณ กฟผ.แม่เมาะ ที่จัดงานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะขึ้นเป็นครั้งที่ 14 แล้ว เนื่องจากถือเป็นโอกาสอันดีในการ “เปิดเมือง” ให้กับนักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศได้เยี่ยมชมจังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นแหล่งวัฒนธรรมไทยล้านนาที่น่าสนใจ มีวิถีชีวิตที่เรียบง่ายและประเพณีที่สืบทอดมาตั้งแต่โบราณ รวมถึงวัดที่สวยงามและแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่สำคัญการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้บรรจุจังหวัดลำปางให้เป็น 1 ใน 12 เมืองต้องห้าม....พลาด ภายใต้แนวคิด “เมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา” ซึ่งเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ นับเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความสุขและส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดลำปาง นอกจากนี้ทางจังหวัดลำปางได้เตรียมความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยี่ยมชมไว้แล้วเป็นอย่างดี ทั้งการอำนวยความสะดวกด้านที่พัก การคมนาคม อาหาร การสาธารณสุข ตลอดจนการดูแลความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งเป็นไปตามที่จังหวัดลำปางที่ได้ประกาศเจตนารมณ์ในการขับเคลื่อนจังหวัดเพื่อให้เป็น“ลำปางนครแห่งความสุขและสุจริต”

นายศานิต นิยาคม ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์การ กล่าวว่า ด้านกิจกรรมภายในงานนักท่องเที่ยวจะได้พบความสวยงามของพันธุ์ไม้ในพื้นที่ กฟผ.แม่เมาะ พร้อมด้วยการแสดงแสง สี เสียงบนเวที สนุกสนานไปกับขบวนพาเหรด และโชว์จากดาราศิลปินมากมาย อาทิ หมาก ปริญ, คิมเบอร์รี่, บอย ปกรณ์, เต้ย จรินทร์พร, เจมส์ มาร์ และดีเจพุฒ เป็นต้น พร้อมมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังอาทิ Getsunova Tattoo Colur ซึ่งจัดอยู่ในบริเวณสวนพฤกษชาติแล้ว การแสดงพิเศษจากนักเรียนในอำเภอแม่เมาะ และชมรมต่างๆ ของ กฟผ. แม่เมาะ สำหรับความพิเศษในปีนี้ คือ ขบวนพาเหรดแฟนซี แม่เมาะคานิวัล ที่จัดขึ้นตามแนวคิด Think Green ซึ่งจะแสดงให้เห็นถึงความสวยงามของธรรมชาติและความสำคัญในการดูแลสิ่งแวดล้อม พร้อมการจัดประกวดขบวนพาเหรด Green Seed ของเยาวชนในอำเภอแม่เมาะ เพื่อปลูกฝังในเยาวชนในพื้นที่รู้ถึงคุณค่าของการดูแลสิ่งแวดล้อม และได้ใช้เวลาว่างอย่างสร้างสรรค์ นอกจากนั้นบริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติฯ 84 พรรษาฯ (ทุ่งบัวตอง) นักท่องเที่ยวจะได้พบกับถนนคนเดินแม่เมาะ สินค้า OTOP และผลิตภัณฑ์จากชุมชนในพื้นที่กว่า 100 ร้าน และที่พลาดไม่ได้คือ กิจกรรมการแข่งขันแม่เมาะสไลเดอร์ ชาเลนจ์ 2016 ซึ่งรอให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสประสบการณ์ความสุขที่แตกต่างกับดาราที่ชื่นชอบ

สำหรับงานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะครั้งที่ 14 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-6 พฤศจิกายน 2559 ณ กฟผ.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง โดยการจัดงานแบ่งออกเป็น 2 ส่วน โดยส่วนที่ 1 บริเวณสวนพฤกษชาติ มีกิจกรรมการแสดงจากดาราศิลปินช่อง 3 และ ช่อง 7 การละเล่นซุ้มเกมมหาสนุก เครื่องเล่น Fun Park ขบวนแห่แฟนซี แม่เมาะคานิวัล และการแข่งขันแม่เมาะสไลเดอร์ ชาเลนจ์ 2016 ด้านส่วนที่ 2 กิจกรรมบริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติฯ 84 พรรษา (ทุ่งบัวตอง) พบกับสินค้า OTOP ผลิตผลทางการเกษตรจากชุมชนรอบ กฟผ.แม่เมาะ กว่า 100 ร้านค้า และการประกวดดนตรีโฟล์คซอง 2016 ด้านรถบริการรับ – ส่งนักท่องเที่ยว มีจุดจอดรับบริเวณสะพานลอยหน้าห้างบิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์ แยกป่าขาม ผ่านศาลากลางจังหวัดลำปาง หน้าอำเภอแม่เมาะ สะพานลอยหน้าโรงเรียนแม่เมาะวิทยา และบริเวณสนามไดร์ฟกอล์ฟ เริ่มให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป