LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬา“เจนภพ” เหมา 2 ตุงพา “รถม้ามรกต” พลิกแซง “พลังเพลิง” เก็บสามแต้มในบ้าน เกมส์ยามาฮ่าลีกวัน 2016


ภาพประกอบข่าว

“รถม้ามรกต” ลำปาง เอฟซี เก็บ 3 แต้มในบ้านได้อีกครั้งหลังจากถูก “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง ออกนำก่อน 1: 0 ฉัตรชัย นาควิจิตร ตามทวงคืน จากนั้น เจนภพ โพธิ์ขี ดีกรีทีมชาติ U 21 ชุดปัจจุบัน ซัด 2 ลูกรวดพลิกแซง 3:1 เก็บสามแต้มในในบ้านได้สำเร็จ

เกมส์ดิวิชั่น1 ยามาฮ่าลีกวัน เมื่อวันเสาร์ที่ 17 กันยายน 2559 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง “รถม้ามรกต” ลำปาง เอฟซี ทีมอันดับที่ 11 ของตาราง เปิดบ้านรับการมาเยือนของ “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง ทีมอันดับที่ 7 ของตารางดิวิชั่น 1 ยามาฮ่าลีกวัน

เกมส์ในนัดนี้เป็นนัดที่ 2 ที่ “โค้ชจั๊บ” สุรชัย จิระศิริโชติ เข้ามาทำหน้าที่เป็นกุนซือใหญ่ หลังจากในนัดที่ผ่านมาพาลูกทีมออกไปเก็บ 1 แต้มในถิ่นของ “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี มาได้สำเร็จทำให้เหล่าขุนพล รถม้ามรกต ลำปาง เอฟซี ลงสนามในนัดนี้ด้วยความคึกคักและมั่นใจ

นัดนี้เจ้าบ้าน ลำปาง เอฟซี หมดสิทธิ์ใช้งานผู้เล่นหลักถึง 3 คน คือ เจนณรงค์ วงศ์น้อย , สุภชัย ภูผา, และ เฟอร์นัลโด เฟอร์ไรร่า “โค้ชจั๊บ” ส่ง สิทธิชัย มัสบูงอ ลงสวมปลอกแขนเป็นกัปตันทีม บัญชาเกมส์แดนกลางคู่กับ จิรวัฒน์ มัครมย์ ริมเส้นฝั่งซ้ายเป็นหน้าที่ของ เจนภพ โพธิ์ขี ริมขวา ศิริศักดิ์ มัสบูงอ ฉัตรชัย นาควิจิตร ลงยืนหน้าไล่ล่าตาข่าย คู่กับ ประสิทธิ์ จันทุม แผงหลังแนวรับ อัครเดช สถานทุง, รณพีร์ เชยคำดี, ซิคกี้ เอลเมดี้ และ เรียวกิ โคซาว่า โดยมี กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ ลงยืนเฝ้าเสา

ด้านฝั่งทีมเยือน “ทรงยศ กลิ่นศรีสุข” เฮดโค้ชของ” พลังเพลิง” พีทีที ระยองจัดตัวผู้เล่นลงเต็มอัตราเพื่อหวังเก็บ 3 แต้มเอาใจแฟนบอล “พลังเพลิง” ที่ตามมาเชียร์ร่วม 200 คน โดยส่ง บุญยเกียรติ วงศ์ษาแจ่ม ลงยืนเฝ้าประตู แผงหลังแนวรับประกอบด้วย วีระวุฒิ กาเหย็ม, สุริยา กุพะลัง, ณรงค์ฤทธิ์ บุญสุข และ รชานนท์ กันยาทอง, คู่กลางใช้บริการของ สุรวิช โลกาวิทย์, และ เกรียงไกร พิมพ์รัตน์ แผงหน้าแนวรุก ศุภกิจ เนียมคง ลงยืนหน้าคู่กับ โกชิ โอกูโบะ ริมเส้นซ้าย ยูกิยะ ซูกิตะ ริมเส้นขวาเป็น อนุวัฒน์ นาคเกษม

เริ่มเกมส์การแข่งขันเพียงแค่นาทีแรกแฟนบอลเจ้าบ้านได้ลุ้นก่อน จากจงหวะกระชากบอลเข้าไปในกรอบแล้วกดด้วยขวาของ เจนภพ โพธิ์ขี แต่จังหวะที่สับไกยิงถูก รชานนท์ กันยาทอง ผู้เล่นแนวรับของทีมเยือนเข้ามาเบียดไว้ทำให้บอลพุ่งหลุดเสาแรกไปอย่างน่าเสียดาย

ทั้งสองทีมต่างเปิดเกมส์รุกเข้าใส่กันตั้งแต่ต้นเกมส์ จึงทำให้แฟนบอลของทั้งทีมเยือนและเจ้าบ้านเชียร์กันอย่างสนุกสนานและเร้าใจ

น.7 แฟนบอลฝั่งทีมเยือนได้เฮก่อน จากจังหวะการจ่ายบอลพลาดของทีมเจ้าบ้าน โกชิ โอกูโบะ หน้าตัวเป้าของทีมเยือนตัดบอลได้แล้วกระชากเข้าไปยิงในกรอบเขตโทษส่งบอลผ่านมือของ กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ ผู้รักษาประตูเจ้าบ้านพุ่งเสียบเสาแรกอย่างสวยงามให้ทีมเยือนออกนำก่อน 1:0

น.13 โอกาสเป็นของทีมเยือนอีกครั้ง จากจังหวะที่ ยูกิยะ ซูกิตะ แทงบอลทะลุช่องเข้าไปในกรอบประตูให้ วีระวุฒิ กาเหย็ม แบ็คซ้ายที่เติมขึ้นมาสูง กระชากบอลเข้าไปที่เสาแรก แต่จังหวะที่ยิงถูก รณพีร์ เชยคำดี แนวรับของเจ้าบ้านล้มตัวบล็อคไว้ได้

น.16 แฟนบอลเจ้าบ้านได้เฮกันลั่นสนามจากจังหวะการเปิดบอลจากแดนกลางของ สิทธิชัย มัสบูงอ ออกทางริมเส้นซ้ายให้ เจนภพ โพธิ์ขี กระชากบอลไต่เส้นขึ้นไปก่อนที่จะล็อคหลบผู้เล่นทีมเยือนแล้วเปิดบอลให้ ฉัตรชัย นาควิจิตร จับบอลก่อนหนึ่งจังหวะแล้วสับไกยิงด้วยขวาเต็มข้อส่งบอลผ่านมือของ บุญยเกียรติ วงศ์ษาแจ่ม ผู้รักษาประตูทีมเยือนเข้าไปกองก้นตาข่ายไล่ตามมาเป็น 1:1

น.25 เจ้าบ้านได้ลุ้นกันอีกครั้งจากจังหวะที่ ฉัตรชัย นาควิจิตร เปิดบอลใส่พานให้ ศิริศักดิ์ มัสบูงอ พาบอลเข้าไปดวลเดี่ยวๆกับ บุญยเกียรติ วงศ์ษาแจ่ม ผู้รักษาประตูทีมเยือน แต่จังหวะจบของ ศิริศักดิ์ฯ ยังไม่ดีพอยิงไปตรงตัวของ บุญยเกียรติฯ พลาดโอกาสขึ้นนำอย่างน่าเสียดาย

น.26 แฟนบอลเจ้าบ้านได้เฮลั่นกันอีกครั้งในจังหวะที่ ฉัตรชัย นาควิจิตร ได้จังหวะสับไกยิงหน้ากรอบประตู บุญยเกียรติ วงศ์ษาแจ่ม ผู้รักษาประตูทีมเยือน ล้มตัวปัดบอลออกมาเข้าทางของ เจนภพ โพธิ์ขี ที่มีความเร็วและลูกขยันวิ่งสวนเข้าไปซ้ำดาบสองส่งบอลเข้าไปตุงตาข่ายให้เจ้าบ้านขึ้นนำ 2:1

น.34 เจ้าบ้านได้ลุ้นกันอีกครั้งในจังหวะสวนกลับเร็ว ซิคกี้ เอลเมดี้ เติมขึ้นมาในแดนกลางก่อนจะเปิดบอลให้ ฉัตรชัย นาควิจิตร ซัดด้วยขวาเต็มข้ออีกครั้งบอลพุ่งชนคานอย่างน่าเสียดาย

น.36 ทีมเยือนตัดสินใจเปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองคนแรกโดยส่ง พรศักดิ์ ป้องทอง ลงแทน สุรวิช โลกาวิทย์

น.40 แฟนบอลเจ้าบ้านได้เฮลั่นสนามกันอีกครั้งในจังหวะที่ เรียวกิ โคซาว่า ซึ่งในนัดนี้ลงมาเล่นในตำแหน่งแบ็คซ้ายเปิดบอลจากแดนหลังให้ เจนภพ โพธิ์ขี กระชากบอลขึ้นริมเส้นแล้วพาเข้าไปยิงในกรอบบอลพุ่งผ่านมือของ บุญยเกียรติ วงศ์ษาแจ่ม ผู้รักษาประตูทีมเยือน เสียบใต้คานอย่างสวยงามส่งให้เจ้าบ้านขยับหนีห่างเป็น 3:1 และเป็นประตูที่ 2 ของ เจนภพฯ ในเกมส์นี้

ในขณะที่ผู้ตัดสินที่4 กำลังชูป้ายและโฆษกสนามกำลังจะประกาศทดเวลาการแข่งขันในครึ่งเวลาแรก 2 นาที กระแสไฟฟ้าทั้งในสนามและบริเวณโดยรอบสนามเกิดดับขึ้นทั้งที่ไม่มีพายุฝน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้ทำการแก้ไขโดยใช้เวลาไป 18 นาทีผู้ตัดสินจึงให้ทั้งสองทีมทำการแข่งขันต่ออีก 2 นาทีที่ทดเวลาในครึ่งแรก จบครึ่งแรกสกอร์ยังคงเป็นของเจ้าบ้านที่ขึ้นนำ 3:1

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาหลัง ได้พียง 3 นาที เจ้าบ้านพลาดโอกาสทำประตูขึ้นนำอีกครั้งในจังหวะที่ สิทธิชัย มัสบูงอ เปิดบอลทะลุช่องเข้าไปในกรอบเขตโทษให้กับ ศิริศักดิ์ มัสบูงอ แต่ ศิริศักดิ์ฯ ออกตัวช้าทำให้บอลพุ่งออกเส้นหลังประตูไปอย่างน่ายเสียดาย

น.52 รชานนท์ กันยาทอง ทำฟาล์วโดยเจตนาเตะเข้าหน้าขาของ เจนภพ โพธิ์ขี ผู้ตัดสิน ศักดา จิตรสุภาวรกุล ให้ใบเหลืองและเป็นเหลืองแรกของเกมส์นี้

เกมส์โดยรวมยังคงเป็นเจ้าบ้านที่มีโอกาสพาบอลเข้าไปในกรอบและจบด้วยการยิงประตูได้ในหลายๆจังหวะ ส่วนทีมเยือนอาศัยจังหวะตัดบอลได้สวนกลับเร็ว แต่ก็ยังทวงประตูคืนไม่ได้

น.58 เจนภพ โพธิ์ขี ได้จังหวะกระชากบอลขึ้นทางริมเส้นแล้วยิงยัดเสาแรกแต่ติดเซฟของ บุญยเกียรติ วงศ์ษาแจ่ม ผู้รักษาประตูทีมเยือน

น.61 ทีมเยือนเปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองลงเพิ่มโดยส่ง สหรัฐ กันยะโรจน์ ลงแทน เกรียงไกร พิมพ์รัตน์

น.64 ทีมเยือนได้ลุ้นจากลูกเปิดมุมธงของ พรศักดิ์ ป้องทอง เข้าไปหน้ากรอบประตูให้ โกชิ โอกูโบ๊ะ เทคตัวขึ้นโหม่งบอลพุ่งเฉียดคานออกไปอย่างน่าเสียดาย

น.64 ทีมเยือนโหมบุกหนักหวังทวงประตูคืนและมีโอกาสลุ้นต่อเนื่องอีกครั้งจากฟรีคิกของ พรศักดิ์ ป้องทอง เปิดเข้าไปหน้าประตูให้ ศุภกิจ เนียมคง ขึ้นโหม่งบอลเกือบพุ่งเสียบใต้คานแต่ กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ ผู้รักษาประตูเจ้าบ้านลอยตัวปัดออกไปได้

น.68 ทีมเยือนเปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองคนสุดท้ายโดยส่ง ยังโก้ ซีโมวิค ลงแทน สุริยา กุพะลัง

น.75 เจ้าบ้านเปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองคนแรกโดยส่ง สิทธิเดช เมืองชู ลงแทน ประสิทธิ์ จันทุม

น.79 เจ้าบ้านได้ลุ้นขึ้นนำอีกครั้งจากจังหวะที่ ฉัตรชัย นาควิจิตร เปิดบอลให้ ศิริศักดิ์ มัสบูงอ กระชากเข้าไปในกรอบโดยมี เจนภพ โพธิ์ขี วิ่งไปรอที่เสาสองแต่ ศิริศักดิ์ฯ ตัดสินใจยิงเองบอลพุ่งเข้าข้างประตูพลาดโอกาสได้ประตูอย่างน่าเสียดาย

น.84 เจ้าบ้านเปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองลงเพิ่มโดยส่ง ปฏิพัทธ์ คำสัตย์ ลงแทน เจนภพ โพธิ์ขี

ทดเวลาการแข่งขันในครึ่งเวลาหลัง 5 นาที

น.91 เจ้าบ้านเปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองคนสุดท้ายเติมแนวรับลงไปเพื่อหวังปิดเกมส์โดยส่ง เนเนบี้ ลงแทน ฉัตรชัย นาควิจิตร

หมดเวลาการแข่งขันไม่มีทีมใดทำประตูเพิ่มได้จบเกมส์เจ้าบ้าน ลำปาง เอฟซี เป็นฝ่ายเก็บ 3 แต้มคว้าชัยชนะจาก พีทีที ระยอง ไปด้วยสกอร์ 3:1 รั้งอันดับที่ 11 ของตารางยามาฮ่าลีกวันต่อไป ในนัดต่อไป ลำปาง เอฟซี จะออกนอกบ้านไปเยือน แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล ในวันเสาร์ที่ 24 กันยายน 2559 และจะกลับมาเล่นในบ้านอีกครั้งในนัดปิดฤดูกาลซึ่งจะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ ไทยฮอนด้า ในวันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม 2559 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง

วิเชียร เอื้อเฟื้อ....ข่าว/ ทิว แอดไฟน์......ภาพ