LAMPANGSPOTTIME

 

ข่าวกีฬา“พยัคฆ์ล้านนา” หวิดเจ๊งในบ้าน หลังไล่เจ๊า “รถม้ามรกต” ท้ายเกมส์ 1:1 สังเวยฝั่งละแดง


ภาพประกอบข่าว

“พยัคฆ์ล้านนา”เชียงใหม่ fc ไล่ตีเสมอ “รถม้ามรกต” ลำปาง เอฟซี ได้ในช่วงท้ายเกมส์ โดย ฉัตรชัย นาควิจิตร ทำประตูให้ทีมเยือนขึ้นนำก่อนในครึ่งเวลาแรก อภิวัฒน์ เพ็งประโคน มายิงตีเสมอให้เจ้าบ้านในช่วงท้าย ลงเอยเจ๊า 1:1 สังเวยใบแดงฝั่งละ 1 ใบ

เกมส์ดิวิชั่น 1 ยามาฮ่าลีกวัน ในช่วงค่ำวันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา ณ สนามสมโภชเชียงใหม่ 700ปี ลำปาง เอฟซี เป็นฝ่ายยกทัพไปเยือน ซึ่งในเลกแรก ลำปาง เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ เชียงใหม่ เอฟซี 3:2 เกมส์ในนัดนี้ต้องเลื่อนเวลาแข่งขันจาก 19.00 น. ออกไปถึง 20.15 น. เนื่องจากก่อนการแข่งขันมีฝนเทลงมาอย่างนัก ต้องรอให้เจ้าหน้าที่สนามระบายน้ำออกจากสนามแข่งขันก่อนแต่ถึงอย่างไรสภาพสนามก็ยังมีน้ำท่วมขังอยู่เกือบทั่วทั้งสนาม

ทีมเยือน ลำปาง เอฟซี ภายใต้การนำทัพของ “โค้ช จั๊บ” สุรชัย จิระศิริโชติ ในนัดนี้ ส่วนใหญ่ยังคงใช้ตัวผู้เล่นชุดเดิมโดยให้ เจนณรงค์ วงศ์น้อย ลงสวมปลอกแขนเป็นกัปตันทีม บัญชาเกมส์แดนกลางคู่กับ จิรวัฒน์ มัครมย์ แดนหน้า ฉัตรชัย นาควิจิตร ลงยืนหน้าไล่ล่าตาข่าย คู่กับ ศิริศักดิ์ มัสบูงอ เรียวกิ โคซาว่า ยืนริมเส้นขวา ประสิทธิ์ จันทุม ยืนริมเส้นซ้าย แผงหลังแนวรับ สุภชัย ภูผา อัครเดช สถานทุง, รณพีร์ เชยคำดี และ ซิคกี้ เอลเมดี้ โดยมี กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ ลงยืนเฝ้าเสา

ส่วนเจ้าบ้าน เชียงใหม่ เอฟซี ส่งผู้เล่น 11 คนแรกลงสนามดังนี้ ผู้รักษาประตู เฉลิมเกียรติ สมบัติปัน , ณัฐพล สุขไชย, อองรี โจเอล , โกรัน ซูบาร่า, ธีรพงศ์ ดีหามแห, พีรวิส ฤทธิ์ศรีบูรณ์, ฟิลิปเป้, เหยา เฮอร์มัน, อภิวัฒน์เพ็งประโคน, นาถวุฒิ สิงหราช, สหรัฐ ปองสุวรรณ

เริ่มเกมส์การแข่งขันในช่วงในช่วง 15 นาทีแรกเป็นทางเจ้าบ้านเชียงใหม่ เอฟซี ที่ครองบอลได้มากกว่าและทำเกมส์รุกเข้าใส่ทีมเยือนได้อย่างต่อเนื่องแต่ก็ยังไม่สามารถเจาะประตูทีมเยือนได้ ทีมเยือน ลำปาง เอฟซี ก็หาโอกาสคอยสวนกลับได้ในหลายๆจังหวะ น.32 แฟนบอลทีมเยือนที่ในนัดนี้ตามไปเชียร์ถึงขอบสนามเป็นจำนวนมากได้เฮก่อน จากจังหวะที่ผู้เล่นแนวรับของเจ้าบ้านเปิดบอลพลาดไปโดนตัวของ ฉัตรชัย นาควิจิตร หน้าตัวเป้าของทีมเยือน และเป็นจังหวะเดียวกันที่ เฉลิมเกียรติ สมบัติปัน ผู้รักษาประตูเจ้าบ้านออกมานอกกรอบ ฉัตรชัยฯ จึงกระดกบอลโด่งข้ามศรีษะ เฉลิมเกียรติฯ ส่งบอลเข้าไปกองก้นตาข่ายทำให้ทีมเยือนออกนำก่อน 1:0

น.42 เป็นโอกาสของเจ้าบ้านที่ได้ลุ้นจากจังหวะสับไกยิงในกรอบเขตโทษของ อภิวัฒน์ เพ็งประโคน แต่ กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ ผู้รักษาประตูทีมเยือนพุ่งปัดออกไปได้

น.43 ทีมเยือนตัดสินใจเปลี่ยนผู้เล่นสำรองคนแรกโดยเติมแนวรับลงไปส่ง เฟอร์นัลโด เฟอร์ไรร่า ลงแทน ประสิทธ์ จันทุม

น.45+2 เจ้าบ้านได้ลุ้นประตูอีกครั้งจากลูกฟรีคิกในระยะ 30 หลาของ ฟิลิปเป้ ปั่นด้วยเท้าขวาบอลพุ่งข้ามกำแพงทำท่าจะมุดใต้คานแต่ กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ ผู้รักษาประตูทีมเยือนก็ยังไม่พลาดพุ่งปัดออกไปได้ แม้ว่าในช่วงท้ายเกมส์เจ้าบ้านพยายามโหมบุกใส่เพื่อหวังทวงประตูคืนแต่ก็ยังทำอะไรทีมเยือนไม่ได้ จบครึ่งแรกเจ้าบ้านตามหลังทีมเยือน 0:1

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาหลัง ทีมเยือนเติมผู้เล่นในแดนกลางเปลี่ยนเอา สิทธิชัย มัสบูงอ ลงแทน อัครเดช สถานทุง

เจ้าบ้านโหมเกมส์รุกเข้าใส่เลยทันทีเพื่อหวังทวงประตูคืนโดยเร็ว

น.48 ธีรพงศ์ ดีทามแห เปิดฟรีคิกระยะ 40 หลาเข้าหน้าประตูให้ โกรัน ซูบาร่า ขึ้นโหม่งเกือบเป็นประตูแต่ถูก กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ ผู้รักษาประตูทีมเยือนเหินตัวปัดออกไปได้ก่อน

น.54 ฟิลิปเป้ ปั่นฟรีคิกในระยะ 30 หลาซึ่งมีโอกาสได้ลุ้นแต่บอลก็โด่งข้ามคานออกไปอย่างน่าเสียดาย

น.59 กัณฑสิทธิ์ เปรมธนากุล มีโอกาสส่องหน้าประตูแบบโล่งๆแต่ก็ถูกปฏิเสธโดย กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ ผู้รักษาประตูทีมเยือนที่ล้มตัวตะครุบบอลเอาไว้ได้

น.62 โอกาสกลับมาเป็นของทีมเยือนบ้างจากจังหวะกระชากบอลเข้าไปในกรอบของ ฉัตรชัย นาควิจิตร แต่จังวะที่จะยิงถูกผู้เล่นแนวรับของเจ้าบ้านคอยวิ่งเบียดทำให้เสียจังหวะ ก่อนที่ เฉลิมเกียรติ สมบัติปัน ผู้รักษาประตูเจ้าบ้านจะออกมาคว้าบอลไว้ได้

น.76 แฟนบอลเจ้าบ้านได้เฮกันลั่นสนามจากจังหวะการโหม่งบอลพลาดของ เฟอร์นัลโด เฟอร์ไรร่าซึ่งบอลมาเข้าทางของ อภิวัฒน์ เพ็งประโคน เอาบอลลงแล้วซัดด้วยขวาหน้าประตูโล่งๆส่งบอลผ่านมือของ กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ ผู้รักษาประตูทีมเยือนเข้าไปกองก้นตาข่ายไล่ตามมาเป็น 1:1

น.86 สุภชัย ภูผา แผงหลังของทีมเยือนไปรวบข้างหลัง กัณฑสิทธิ์ เปรมธนากุล รับใบเหลืองที่ 2 เป็นเหลืองแดงออกสนามไป

น.90+3 ธีรพงศ์ ดีทามแห ผู้เล่นเจ้าบ้านไปทำฟาล์ว รณพีร์ เชยคำดี รับใบเหลืองที่ 2 เป็นเหลืองแดงอีกเช่นกัน

จบเกมส์เจ๊ากันด้วยสกอร์ 1:1 “รถม้ามรกต” ลำปาง เอฟซี ก็ยังล้างอาถรรพ์เก็บ 3 แต้มนอกบ้านไม่สำเร็จทั้งทีมีโอกาสเก็บ 3 แต้มนอกบ้านจากในหลายๆนัดที่ผ่านมาที่ทำประตูขึ้นนำก่อนแล้วถูกไล่ตีเสมอในช่วงท้ายเกมส์

“วิเชียร เอื้อเฟื้อ”.....ข่าว/ “ทิว แอดไฟน์”.......ภาพ